Sau nội dung bài viết về đan móc vào góc “Nghiện Bếp: yêu may vá”, mình đã nhận được vô cùng nhiều thắc mắc về việc học móc len cho tất cả những người mới bắt đầu, khôn cùng xin lỗi dường như không thể vấn đáp thật đầy đủ từng bạn vì thừa quá dài. Vậy nên bài viết tiếp theo này chính là dành cho những chị, các bạn đang muốn thử tự học móc len mà không biết bắt đầu từ đâu, mua nguyên liệu dụng cụ như thế nào đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đan len cơ bản nhất cho người mới bắt đầu


Đây cũng là một trong những phần nhưng mình viết rất chi tiết trong mỗi cuốn sách của mình, để có thể giúp cho tất cả những người mới bắt đầu học móc len gồm cái chú ý tổng quan liêu về nguyên vật liệu dụng cụ, và chia sẻ những tips riêng của bản thân khi mua/ áp dụng những thành phầm đó.
1. Len, sợi:có tương đối nhiều loại trên thị phần với đủ hóa học lượng, kích cỡ, chi tiêu phong phú. Mỗi loại len sợi lại sở hữu chất liệu, texture khác nhau, phù hợp sở thích, mục đích sử dụng, guu thẩm mỹ và làm đẹp của từng người. Trên mác của mỗi cuộn len, ngoài tin tức về hãng len, code màu, nơi cấp dưỡng ra thì còn có đầy đủ tin tức về chất liệu, độ dày, size kim đan/móc cần sử dụng v.v… hóa học liệu, yếu tắc của len gai cũng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm: cần sử dụng sợi cotton 100% thì len sẽ hơi cứng, móc hơi nhức tay, mà lại sản phẩm cũng sẽ đứng dáng, ít bai xù, sợi cốt tông pha 40-50% acrylic thì đang mềm rộng một chút, bề mặt cũng tương đối mịn, trong khi còn có những loại len bông, len xù, sợi cói,…
✅ mới tập móc thì chúng ta có thể mua 1, 2 cuộn để thử trước lúc mua với con số lớn, hãy chọn len sợi sáng màu nhằm dễ chú ý và phân biệt những mũi móc, chọn loại bao gồm thành phần mix giữa cotton và acrylic thì sợi sẽ ít co giãn nhưng cũng không quá cứng, không biến thành đau tay khi móc. Lựa chọn len kích cỡ vừa đề xuất (DK hoặc worsted weight) và sử dụng kim móc 2,5 – 3,5mm để làm quen với tập móc những mũi mới trước khi ban đầu với loại sợi cùng kim móc nhỏ hơn hoặc to hơn.
Lưu ý: ví như làm thành phầm cho trẻ nhỏ, em bé xíu sơ sinh thì chúng ta nên quan tâm đến chọn một số loại 100% cotton để tránh tạo dị ứng, khó tính cho domain authority em bé, hoàn toàn có thể giặt len cùng phơi thô len trước lúc móc (cho cuộn len vào chậu nước kế tiếp bóp nhẹ bởi tay, tiếp nối để thô tự nhiên, tránh làm cho rối cả cuộn len).

Xem thêm: Uống Bột Ngũ Cốc 5 Loại Đậu Homemad 100% Nhà Làm, Uống Bột Ngũ Cốc 5 Loại Đậu Có Tác Dụng Gì


2. Kim móc: nên lựa chọn loại kim móc bao gồm đầu móc bằng kim loại, trơn, mịn để móc dễ dàng. Lựa chọn kim tuỳ thuộc vào biện pháp cầm kim (xem chi tiết ở hình ảnh trong bài bác viết). Size của kim móc tuỳ ở trong vào độ dày của loại len sợi các bạn dùng (ở trên mác của mỗi cuộn len sẽ có khuyến nghị về form size kim móc mà bạn nên chọn).
3. Kim khâu len:giống như là kim khâu chỉ bình thường nhưng to hơn nhiều – nhằm luồn được sợi len vào kim, dùng để khâu giấu các phần tua thừa của len vào bên trong hoặc khâu ráp những bộ phận.
4. Kéo
Nếu mới chỉ học móc len, ước ao móc đầy đủ thứ đối kháng giản: miếng lót ly, mũ, túi… thì chỉ cần 4 đồ vật trên. Còn nếu bạn muốn học làm cho thú len móc thì nên thêm một trong những thứ sau:
5. Ghim lưu lại hàng
6. Bông nhồi thú
7. đôi mắt nhựa
8. Ghim định vị
9. Phấn má hồng
10. Khuy, vải, ruy băng v.v..
(Chi huyết về những dụng chũm này các bạn đọc thêm ở hình ảnh nha).
Hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu ích cho mình và hóng ngắm thành phầm của mọi người ở góc cạnh yêu may vá, đan móc của Nghiện bếp nhé