Không ít bạn từng một đợt trong đời nên trải qua cảm giác khó chịu, bức bối đến không ngủ được bởi vì bị “seen ko rep”.

Bạn đang xem: Đã xem tin nhắn mà không trả lời


Bạn đã lúc nào rơi vào tình trạng nhắn tin cho một bạn mà không sở hữu và nhận được tin vấn đáp không? Đó hoàn toàn có thể là người yêu bạn, người bạn đang thầm mến, cũng rất có thể chỉ là đứa bạn thân hay là 1 người new quen. Rất nhiều lúc như vậy, vào đầu bạn là 1 đống lưu ý đến "Có phải tôi vừa làm không đúng gì không?", "Mình đã bỏ lỡ cái gì à?", "Xảy ra chuyện gì vậy?"...

Thực ra lý do khiến một fan vô tình hay núm ý “seen” nhưng mà không trả lời có rất nhiều, nhưng vượt trội và thường gặp mặt nhất phải kể đến các vì sao dưới sau:

Đơn giản cũng chính vì họ đang bận

Không phải ai ai cũng yêu phù hợp cái điện thoại cảm ứng thông minh đến mức ôm khư khư nó bên trên tay. Bao hàm người luôn bận rộn, và họ thậm chí là còn chẳng có thời gian mà bỏ điện thoại cảm ứng ra khỏi túi bởi vì đống quá trình khổng lồ họ đang phải hoàn thành.

Có biến chuyển cố gì đấy trong cuộc sống đời thường đối phương

(Ảnh: TheArtHunters)

Cuộc sống thì luôn luôn đầy đều điều bất ngờ, hoàn toàn có thể chuyện gia đình, chuyện công việc, tình nhân cũ... Và các thứ đó khiến cho người ấy cảm thấy thân mật nhiều hơn, đồng nghĩa tương quan với câu hỏi họ hoàn toàn quên mất bạn, chứ đừng nói tới việc trả lời tin nhắn của bạn.

Vì họ cố ý bơ bạn

Chúng ta thường xuyên nghĩ rằng "Người đó sẽ không thực sự đáng đến cả bơ tin nhắn của bản thân đâu..." nhưng sự thực là các bạn sai rồi, không ít người không coi bài toán lờ tịt tin nhắn là vượt đáng.

Xem thêm: Mẫu Thông Báo Không Tái Ký Hợp Đồng Lao Động Mới Nhất 2022, Mẫu Thông Báo Không Tái Ký Hợp Đồng

Bạn không phải người tuyệt nhất họ đang thủ thỉ cùng

(Ảnh: Dribbble)

Có thể họ đang rỉ tai cùng các bạn đấy nhưng không đồng nghĩa đó chỉ nên cuộc đối thoại duy nhất. Với khi họ bất ngờ đột ngột dừng bài toán nói chuyện, hoàn toàn có thể đơn giản là vì các bạn không thể chiếm hữu được mọi sự chăm chú của người ấy được. 

Bạn vẫn nói hoặc hỏi gì đấy mang tính xúc phạm

Có thể họ không lưu ý nhưng nhiều lúc những lời nói vô tình, vô tứ nào kia của bạn có thể đụng đụng hoặc làm tổn thương đối thủ mà chính bản thân cũng không biết.

Bạn nhắn tin, hotline điện mang đến họ thừa nhiều

Cách bơ cuộc gọi, tin nhắn của người tiêu dùng cũng là một phương pháp để người ấy cho bạn biết các bạn nên giam cầm số lượng tin nhắn, cuộc call lại đi.

(Ảnh: Behance)

Họ không trả lời bạn đơn giản dễ dàng chỉ vị họ thiếu định kỳ sự

Có những người dân không biết rằng việc không vấn đáp tin nhắn đó là một hành vi khiếm nhã, thì cũng có những người biết ví dụ nhưng vẫn làm, bởi họ chẳng đặc trưng điều ấy, bọn họ vốn sẽ "xấu tính" do vậy rồi, chúng ta cũng chẳng thân mật xem chúng ta nghĩ gì đâu.

Vậy phải làm gì khi rơi vào tình huống “seen không rep”?

Bình tĩnh, chờ một chút

Trước hết, chớ lo lắng. Nếu khách hàng chỉ mới nhắn tin một vài giờ trước nhưng vẫn chưa hồi âm, hãy kiên nhẫn. Chúng ta ai cũng đều mắc công việc riêng, cùng biết đâu người ấy có ý định nhắn tin vấn đáp bạn sau thì sao?

(Ảnh: Dribbble)

Nguyên tắc gấp đôi trong 3 ngày

Trái ngược cùng với niềm tin thông dụng rằng bạn chỉ nên chủ động nhắn trước 1 tin duy nhất, các chuyên gia cho rằng nhắn tiếp lần thứ 2 cũng ko sao, do nhiều người thường xuyên bị lỡ mất tin nhắn, duy nhất là vào thời đại người nào cũng có cả tá thông tin từ mạng xã hội như hiện nay nay.

Không vấn đáp thì sao? chúng ta được, chúng ta mất!

Khi ai đó không trả lời chúng ta, thật thuận lợi cảm thấy như chúng ta là tín đồ thua cuộc. Tạm dừng một chút cùng nhớ điều này – ngay cả khi tín đồ ấy vẫn mất hứng thú, đó cũng là mất non của họ.

Tin tốt cho các ai bị lờ cùng không thèm vấn đáp tin nhắn: bạn sẽ vượt qua chuyện này mau chóng thôi.