*
Lãnh đạo TPHCM cùng khách mời đang xem một vài sản phẩm linh phụ kiện được trưng bày tận nơi máy của chúng ta cổ phần Công nghiệp cung cấp Minh Nguyên trong mùa khai trương- Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Chiều nay 19-12, doanh nghiệp cổ phần Công nghiệp cung ứng Minh Nguyên đã khai trương và đưa vào vận hành các xưởng xay nhựa, xưởng cơ khí, xưởng thêm ráp linh phụ kiện nhựa ứng dụng công nghệ cao tại Khu công nghệ cao tphcm (SHTP), nhằm đáp ứng cho những tập đoàn sản xuất, nói cả tổng hợp sản xuất của Samsung trên đây.

Bạn đang xem: Công ty minh nguyên khu công nghệ cao

Công ty cp Công nghiệp cung ứng Minh Nguyên hiện tại là trong những doanh nghiệp nội địa thứ nhất được tập đoàn lớn Samsung chọn là bên thầu cung ứng trực tiếp cho tổ hợp sản xuất các thành phầm điện tử cùng điện gia dụng của dự án Samsung Electronics HCMC CE (SEHC) gồm tổng vốn đầu tư chi tiêu khoảng 2 tỉ đô la mỹ tại SHTP.

Trong tiến trình 1 của dự án công trình trên tổng diện tích 36.000m2 cùng với tổng mức đầu tư 800 tỉ đồng được mở bán khai trương hôm nay, doanh nghiệp Minh Nguyên sẽ chuyển vào vận hành các xưởng ép nhựa, xưởng cơ khí, xưởng đính ráp linh phụ kiện và phòng nghiên cứu; với hệ thống máy móc trang máy tiên tiến tự động hóa cao được nhập vào trực tiếp tự Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, cùng Mỹ.

Trong đó, theo Minh Nguyên, trông rất nổi bật nhất thuộc dòng máy tối ưu cơ khí Mazak Integrex i-300 ST hiện nay đại số 1 tại Việt Nam bây chừ và trên quả đât hiện chỉ tất cả hơn 10 trang bị tương tự. Quá trình 1 của dự án có thể chấp nhận được công ty sản xuất liên tiếp với công suất lên tới 20 triệu thành phầm mỗi năm.

Ông Châu Bá Long, tgđ Công ty cp Công nghiệp cung ứng Minh Nguyên, cho thấy với chiến lược đầu tư chi tiêu chú trọng vào technology và bé người, Minh Nguyên vẫn tham gia trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn vào chuỗi đáp ứng toàn cầu, góp phần đặc biệt vào sự phát triển của ngành công nghiệp cung cấp nói riêng cũng tương tự sự phát triển kinh tế – xóm hội nói thông thường của TPHCM.

Xem thêm: Phim Cuộc Chiến Nhân Tâm Tập 38, Cuộc Chiến Nhân Tâm Tập 38

Phó chủ tịch UBND tp hcm Lê Văn Khoa cho biết thêm Minh Nguyên là một trong những trong số tám doanh nghiệp lớn được tham gia vào công tác kích cầu đầu tư chi tiêu của thành phố theo đưa ra quyết định 50/2015/QĐ-UBND ký hồi tháng 10-2015. Cùng với sự cung ứng của thành phố, Minh Nguyên đã mạnh dạn chi tiêu sản xuất trong nghành nghề dịch vụ công nghiệp hỗ trợ, xây dựng mới nhà xưởng và chi tiêu hệ thống đồ đạc hiện đại.

Các sản phẩm của Minh Nguyên đã đáp ứng được cho những tập đoàn như Samsung. Theo ông Khoa, đây là một tín hiệu đáng mừng và cũng là động lực cho thành phố trong bài toán tiếp tục chỉ đạo điều hành các chiến thuật phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa phận thành phố.

Đại diện của Samsung trên TPHCM mang đến biết, trong nỗ lực cải tiến và phát triển nhà hỗ trợ nội địa, Samsung đã và đang tìm những doanh nghiệp chế tạo tiềm năng của vn để cử chuyên viên Hàn Quốc đến hướng dẫn, tư vấn, cung ứng nhằm cải thiện năng lực hỗ trợ cho những dự án cung cấp của Samsung.

Đến mon 9-2016, con số những doanh nghiệp vn tham gia chuỗi cung ứng của Samsung đã tiếp tục tăng gấp 3 lần đối với năm 2015. Theo đó, từ bỏ 4 nhà cung ứng cấp 1 thuần Việt, Samsung đã tất cả 12 công ty lớn Việt là nhà đáp ứng cấp 1. Ngoài ra còn tất cả 178 doanh nghiệp lớn Việt là nhà đáp ứng cấp 2. Như vậy, cho tháng 9 rồi gồm tổng số 190 doanh nghiệp vn đang gia nhập chuỗi cung ứng của Samsung.