TPO - vào kỳ thi vào lớp 10 sinh hoạt Tiền Giang gồm thí sinh đạt điểm hoàn hảo và tuyệt vời nhất 4 môn. Đó là những môn Toán, Văn, giờ đồng hồ Anh với Hóa chuyên.

Từng là đại biểu trẻ tốt nhất tỉnh tiền Giang dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc năm 2020, em Võ Ngọc Gia Bảo, học sinh lớp 9/1 Trường trung học cơ sở Xuân Diệu (TP Mỹ Tho) vừa giành danh hiệu thủ khoa kép (Thủ khoa tỉnh và Thủ khoa siêng Hóa- Trường trung học phổ thông Chuyên tiền Giang) vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua.

Với các thành tích với 4 điểm 10 trong cả 4 môn thi Toán, Văn, tiếng Anh cùng Hóa chuyên. Ko kể ra, Gia Bảo còn đỗ vào lớp 10 siêng Hóa, trường Phổ thông năng khiếu sở trường (ĐHQG TP HCM) cùng với số điểm 37.6 (điểm chuẩn là 31.2).

Bạn đang xem: Cổng thông tin trường thpt chuyên tiền giang

*

Võ Ngọc Gia Bảo, sỹ tử đạt 4 điểm 10 trong kỳ thi tuyển sinh 10.

Cô Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Chuyên tiền Giang đến biết, Gia Bảo là thí sinh trước tiên đạt điểm tuyệt đối hoàn hảo ở toàn bộ các môn lúc thi vào trường.

Gia Bảo đến biết, tác dụng kỳ thi lớp 10 trên Tiền Giang, em bất ngờ nhất chắc rằng là điểm 10 môn Hóa chuyên.

Chia sẻ tay nghề học môn Hóa, Gia Bảo cho biết, vào lớp em triệu tập nghe thầy cô giảng bài, cố gắng làm không còn những bài tập vào sách giáo khoa. Những kiến thức mới em đang ghi vào sổ tay cho khi bắt buộc xem lại sẽ xuất hiện thêm ngay.

Với bài bác tập khó thì em làm đi làm lại nhiều lần nhằm rút ra phần đông điểm hay, những điều cần khắc sâu. Hồ hết gì ko hiểu, em mạnh dạn trao thay đổi với thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, Gia Bảo còn thích tìm hiểu thêm nhiều sách xuất xắc vào các diễn lũ để tò mò thêm. Nhờ vậy nhưng em tiếp cận được nhiều cách giải, những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu. Mỗi ngày em dành khoảng chừng 2 tiếng nhằm học môn học thương yêu này.

Trong thời gian luyện thi, từng ngày em những chia thời gian phù hợp ôn tập từng môn. Gia Bảo đến biết, em không xem nhẹ môn nào cùng ôn luyện thiệt kỹ, giải đề em đều làm như thi thật. Với Gia Bảo, để đạt điểm tốt cho kỳ thi, ngoài câu hỏi ôn luyện và nạm vững những kiến thức căn bản, cố gắng giữ bình tĩnh và cẩn trọng trong từng bước.

Nữ sinh tiền Giang mến mộ môn Hóa, mà lại học giỏi đều các môn. Điểm trung bình cuối năm của 4 năm học tập bậc Trung học đại lý đều là hoàn hảo và tuyệt vời nhất 10.0. Nói cách khác đây là 1 trong những thành tích đáng nể phục. Cả 4 năm học tập Gia Bảo hầu hết giữ vững thành tựu học sinh tốt nhất khối cùng là HS tốt nhất ngôi trường năm lớp 9.

Xem thêm: Giới Thiệu

Năm học 2021- 2022 này, Gia Bảo còn đạt rất nhiều thành tích: quán quân cấp tỉnh kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa cùng với điểm số sát như tuyệt vời nhất 19.75; quán quân Tin học tập trẻ cấp tỉnh và đoạt huy chương vàng hội thi Olympic Toán Singapore với Châu Á SASMO 2022.

*

Gia Bảo nhận bằng khen của Hội đồng đội tw tại Đại hội cháu ngoan bác Hồ toàn quốc.

Không chỉ học giỏi, Gia Bảo với vai trò Liên team trưởng của ngôi trường và đưa ra đội trưởng của lớp, em tham gia tích cực các phong trào đội. Vào các hoạt động Đội của lớp, của trường của thành phố hay của thức giấc em đông đảo tham gia với tương đối nhiều vai trò khác nhau: hát, múa, tiến công trống, đề cập chuyện, gọi thơ, dẫn chương trình, chỉ huy đội…


Gia Bảo yêu thích hoạt động Đội từ lúc còn là học viên Tiểu học. Em mê mẩn các phong trào đội và cũng rất được nhận nhiều giải thưởng danh giá bán như: giải quán quân cấp quốc gia cuộc thi mày mò về nhân vật dân tộc Vừ A Dính; giải thưởng Kim Đồng (do Hội đồng đội tw trao tặng) năm học tập lớp 7.

Ngoài ra, Gia Bảo cũng chăm luyện tập thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe. Nhì môn thể thao cơ mà em yêu quý là lượn lờ bơi lội và nghịch cờ vua. Gia Bảo cũng nhận được không ít giải thưởng cấp tp ở 2 môn này.

Với nhiều các kết quả trong tiếp thu kiến thức và hoạt động đội, năm lớp 8 Gia Bảo là thiếu thốn nhi tiêu biểu của tỉnh Tiền Giang dự Đại hội con cháu ngoan bác bỏ Hồ việt nam lần sản phẩm IX năm học tập 2020-2021 cùng là đại biểu nhỏ tuổi nhất tỉnh tiền Giang dự Đại hội Thi đua yêu thương nước cả nước lần lắp thêm X năm 2020.

Năm học lớp 9, nhân ngày kỷ niệm 81 năm thành lập và hoạt động Đội TNTP HCM, Gia Bảo được thức giấc đoàn tán thưởng là Đội viên vượt trội của tỉnh Tiền Giang và được vinh danh Tuổi trẻ vượt trội của tỉnh Tiền Giang.

Với 4 lần vinh hạnh được ra hà thành nhận giải thưởng, dự Đại hội toàn quốc, tính mang lại nay, Gia Bảo tải 1 giải thưởng Quốc tế, 10 phần thưởng cấp Quốc gia, khoảng chừng 25 giải cấp Tỉnh và 30 giải cấp thành phố trên nhiều nghành khác nhau: học tập, vận động đội, thể thao, văn nghệ, sáng tạo khoa học tập kỹ thuật…