Quốc kỳ là lá cờ tượng trưng cho mỗi quốc gia, dân tộc. Quốc kỳ thường được pháp luật trong đạo luật cơ bạn dạng của bên nước. Cũng chính vì thế, cờ của mỗi nước nhà đều có thiết kế theo một bí quyết riêng biệt, với hầu hết quy định nghiêm ngặt về quy cách. đông đảo hình ảnh trên quốc kỳ số đông mang đậm bạn dạng sắc dân tộc của nước nhà đó. Cờ nước nhà là hình tượng thiêng liêng bộc lộ lòng yêu thương nước cùng niềm trường đoản cú hào dân tộc. Để hiểu hơn về ý nghĩa cờ những nước Đông phái mạnh Á, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

*
Quốc kỳ của 11 nước nhà trong quanh vùng Đông phái mạnh Á

Contents

2 Cờ các nước Đông nam Á3 Lá cờ ASEAN

Khái quát về các nước Đông nam giới Á

Đông phái nam Á là 1 trong những tiểu vùng, ở phía nam khoanh vùng châu Á. Đông phái mạnh Á có tất cả 11 nước nhà với sự đa dạng mẫu mã về tôn giáo, văn hóa truyền thống và lịch sử. Các tổ quốc Đông nam Á nằm tại phía Đông của Tiểu lục địa Ấn Độ, phía Nam ngay cạnh Trung Quốc. Phía bắc gần cạnh nước Úc, phía tây tiếp giáp Ấn Độ Dương và ngay cạnh Thái tỉnh bình dương ở phía đông. 

Đông nam Á được chia ra làm 2 nhóm, đó là:

Các nước Đông nam giới Á đại lục (các nước Đông Dương), gồm những: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, cùng (Tây) Malaysia. Các nước Đông nam giới Á biển khơi (các nước Đông Ấn), bao gồm: Indonesia, (Đông) Malaysia, Singapore,, Đảo Christmas, Quần hòn đảo Andaman Philippines, Đông Timor, Brunei với Nicobar, Quần hòn đảo Cocos (Keeling). 

*
Cờ những nước Đông nam giới Á thuộc khối ASEAN

Cờ những nước Đông phái mạnh Á

Cờ của Việt Nam

Quốc kỳ việt nam với hình hình ảnh nền cờ red color tượng trưng cho giải pháp mạng. Ngôi sao sáng 5 cánh trên lá quốc kỳ biểu tượng cho 5 lứa tuổi sĩ, nông, công, thương lữ đoàn kết chiến đấu. 

Màu xoàn được coi là màu truyền thống, tượng trưng cho dân tộc Việt Nam. Lá cờ lần thứ nhất được sử dụng trong thời kỳ khởi nghĩa hạn chế lại sự giai cấp của Pháp năm 1940.

Bạn đang xem: Cờ các nước đông nam á

*
Cờ đỏ sao quà – Quốc kỳ của Việt Nam

Cờ của Thái Lan

Lá cờ Thái Lan bao hàm 5 sọc ngang theo thứ tự là đỏ – trắng – xanh domain authority trời – trắng – đỏ. Sọc màu xanh da trời da trời ở ở vị trí chính giữa lá cờ có chiều rộng gấp hai các sọc kẻ còn lại. 3 màu sắc có trên các lá cờ tượng trưng mang đến hình hình ảnh dân tộc – tôn giáo – nhà vua. 

Trong đó, white color biểu trưng cho việc thuần khiết thay mặt đại diện cho tôn giáo. Màu xanh da trời da trời đại điện mang đến nhà vua. Và màu đỏ nằm trên với dưới thuộc của lá cờ đại diện cho dân tộc.

Sự kết hợp giữa cha màu của quốc kỳ xứ sở nụ cười thái lan bắt mối cung cấp từ câu chuyện về Vua Vajiravudh. Xứ sở nụ cười thái lan là khu vực ông từng được truyền cảm hứng để tạo nên một lá cờ đối xứng, tránh để lá cờ bị quan sát khác đi khi treo ngược trong một thảm họa. 

*
Cờ Thái Lan

Cờ của Singapore

Lá cờ Singapore được thông qua vào năm 1959, khi người Anh trao cho Singapore một chính phủ tự trị nội bộ hoàn toàn. Lá cờ được xem như một sự phối hợp giữa cờ Indonesia với Malaysia. 

Quốc kỳ Singapore được chia thành 2 gam màu đỏ và trắng. Phía bên trên bên trái của lá cờ với hình ảnh trăng lưỡi liềm quay về 5 ngôi sao white color trên nền sọc kẻ đỏ. Rất nhiều yếu tố này trên cờ Singapore biểu tượng cho một nước nhà trẻ sẽ đà phân phát triển. Với đó đó là tư tưởng nhân loại đại đồng, bình đẳng và dân tộc. 

*
Cờ cùng hòa Singapore

Cờ của Philippines

Quốc kỳ Philippines là lá cờ tất cả nhiều chi tiết thứ hai trong các quốc gia Đông phái nam Á, che khuất Brunei. Lá cờ còn có một chân thành và ý nghĩa sâu sắc đằng sau lịch sử vẻ vang của nó. Nếu đối chiếu với của Cuba, fan ta hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy sự tương tự nhau một trong những hai lá cờ này. Câu chuyện bước đầu khi Cuba khởi xướng phong trào đòi độc lập, phần như thế nào khơi dậy tinh thần của những nhà cách mạng Philippines.

Quốc kỳ Philippines có màu xanh da trời dương – đỏ tươi, kết phù hợp với hình tam giác cân màu trắng phía mặt trái. Ở ở vị trí chính giữa của tam giác là hình ảnh mặt trời cùng với tám tia sáng. Từng tia sáng lớn được chế tác thành bởi vì 3 tia sáng nhỏ (tia sáng nhỏ dại đại diện cho những tỉnh vào nước). 

Trên đỉnh của tam giác là 3 ngôi sao vàng 5 cánh. Từng ngôi sao đại diện cho một chính hòn đảo của Philippines (là Visayas, luzon cùng Mindanao). Màu trắng là biểu tượng cho tình câu kết và bình đẳng. Blue color dương biểu tượng cho sự thật, công lý với hòa bình. Màu đỏ thể hiện tại sự gan góc và lòng yêu nước. 

Mặt trời màu quà 8 cánh chính giữa của tam giác tượng trưng cho sự tự do, dân chủ, thống nhất và tự do của Philippines. Một điều đặc biệt, khi đất nước có chiến tranh lá cờ sẽ tiến hành treo ngược. Hôm nay phần red color của lá cờ sẽ nằm bên trên phần blue color dương.

*
Cờ cùng hòa Philippines

Cờ của Myanmar

Lá cờ đất nước của Myanmar bao gồm 3 sọc kẻ ngang theo lần lượt là vàng, xanh, đỏ. Ở tại chính giữa của cờ là ngôi sao sáng 5 cánh bự màu trắng. Vào đó, màu kim cương tượng trưng cho việc đoàn kết, nhất là sự liên hiệp của giai cấp công nhân. Màu xanh lá cây là biểu tượng của sự cẩn trọng và hòa bình của đất nước.

*
Cờ Liên bang Myanmar

Cờ của Malaysia

Hình hình ảnh lưỡi liềm, ngôi sao 5 cánh 14 cánh mang ý nghĩa ngôi sao Liên bang tốt Bintang Persekutuan. Đại diện cho sự bình đẳng của các bang member và cơ quan chỉ đạo của chính phủ liên bang. 14 cánh sao thay mặt cho sự thống tốt nhất giữa những bang tại quốc gia này. 

Hình lưỡi liềm biểu trưng cho Quốc Giáo (Đạo Hồi) của Malaysia. Nền xanh hình chữ nhật của ngôi sao, hình lưỡi liềm tượng trưng cho việc thống nhất của quần chúng. # ở Mã Lai. Màu rubi của ngôi sao sáng và lưỡi liềm là màu biểu tượng cho hoàng tộc của Vua Malaysia.

Xem thêm: Lưu Trữ Banh Sinh Nhat Trai Tim Đẹp Dành Tặng Cho Ai? Lưu Trữ Banh Sinh Nhat Trai Tim

*
Cờ Liên bang Malaysia

Cờ của Lào

Cờ của nước Lào được thiết kế với hình chữ nhật cùng với tỉ lệ những cạnh là 2:3. Tổng thể và toàn diện của lá cờ được chia thành 3 dải ngang. Phần trên với phần bên dưới là nhì dải ngang red color bằng nhau. Dải màu xanh da trời lam sống giữa bao gồm chiều rộng lớn gấp gấp đôi chiều rộng của dải màu đỏ. Ở thân là hình tròn trụ nằm gọn gàng trong dải màu xanh da trời lam (đường kính bởi 4/5 chiều rộng lớn của dải xanh lam). 

*
Quốc kỳ cùng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Cờ của Indonesia

Quốc kỳ của Indonesia tất cả hình chữ nhật với hai màu chủ đạo là đỏ cùng trắng. Nhị màu phân chia lá cờ thành 2 phần bằng nhau, nửa trên màu đỏ tượng trưng cho việc dũng cảm. Còn white color ở phía bên dưới lá cờ là tượng trưng cho niềm tin dân tộc. 

*
Cờ cùng hòa Indonesia

Cờ của Campuchia

Quốc kỳ Campuchia gồm hình chữ nhật, với bố sọc ngang theo thứ tự là xanh lam – đỏ – xanh lam. Nhì sọc ngang màu xanh da trời lam bên trên lá cờ có kích thước bằng nhau; hình mẫu cho hoàng gia, sự thống nhất cùng hợp tác. Còn red color nằm sống giữa mô tả sự dũng cảm của nhân dân tổ quốc Campuchia. 

Hình hình ảnh ngôi đền tía tháp Angkor Wat ở chính giữa của lá cờ là di sản văn hóa, biểu tượng của công lý, sự thanh liêm. Đồng thời ngôi đền rồng còn là hình tượng của Phật Giáo phái nam Truyền – tín ngưỡng tôn giáo chính trong văn hóa Campuchia.

*
Cờ quốc gia Campuchia

Cờ của Brunei

Quốc kỳ Brunei tất cả hình chữ nhật cùng với hình ảnh quốc huy màu đỏ được đặt chính giữa lá cờ. Bên trên nền vàng, cờ bị cắt ngang bởi hai sọc white color và đen. Ban đầu cờ của đất nước này chỉ có một màu vàng. Tượng trưng cho vị vua tối cao nhất của đạo Hồi (Sultan – quốc vương vãi Hồi giáo). 

Ngoài ra, màu kim cương còn biểu hiện sự hào phóng và trù phú của non sông này. Về sau, bên trên lá cờ của Brunei được Hồi vương thêm nhì sọc đen, trắng nằm chéo cánh nhau. Điều này biểu lộ lòng biết ơn đến nhị vị thân vương đã bao gồm công với hoàng gia. 

Đến năm 1959, khi quốc gia Brunei đã trở thành một đất nước tự trị. Trên quốc kỳ được để thêm quốc huy nghỉ ngơi giữa, nhằm khẳng định độc lập, tự chủ dân tộc tại Brunei.

*
Cờ vương quốc Brunei

Cờ của Đông Timor

*
Quốc kỳ Đông Timor

Lá cờ ASEAN

ASEAN là tổ chức triển khai liên hiệp các giang sơn khu vực Đông nam giới Á. Kim chỉ nam chính của tổ chức triển khai này là cải tiến và phát triển mạnh tởm tế, cửa hàng ủng hộ hòa bình trong khu vực. Ngoài ra là đẩy mạnh văn hóa giữa các thành viên trong khối. Như thể với các tổ quốc Đông nam Á, Asean cũng có thể có lá cờ biểu trưng riêng, mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. 

Cấu tạo

Lá cờ Asean tất cả nền xanh với trọng tâm là hình ảnh mười nhánh lúa, được vẽ trên hình tròn đỏ viền trắng. Màu sắc của lá cờ khối Asean được tiêu chuẩn chỉnh hóa như sau:

Lá cờ ASEAN có tỉ lệ nhì cạnh là 2:3. Theo hiến chương ASEAN kích cỡ lá cờ được diễn đạt như sau:

Cờ nhằm bàn: 10cm x 15cmCờ vào phòng: 100 cm x 150 cmCờ xe cộ hơi: 20cm x 30cmCờ quảng trường: 200 centimet x 300 cm

Ý nghĩa

Cờ ASEAN là trong những biểu trưng của tổ chức hiệp hội cộng đồng các đất nước Đông phái mạnh Á. Lá cờ ưng thuận của tổ chức ASEAN trên nền xanh. Biểu trưng cho việc hòa mình, bền vững, kết hợp và năng đụng của Asean.

Bốn màu của lá cờ là xanh – đỏ – white – vàng có những ý nghĩa khác nhau. Greed color tượng trưng cho sự hòa bình, ổn định định. Red color thể hiện mang đến động lực, với lòng can đảm. White color nói lên sự thuần khiết, màu kim cương là biểu trưng cho việc thịnh vượng. 

Cờ ASEAN được lấy hình tượng là bó lúa có 10 nhánh. Bởi phần lớn các nước nhà Đông nam Á các là nước nông nghiệp. Bó lúa 10 nhánh diễn đạt ước mơ của các nhà sáng lập ASEAN, cùng nhau kết nối tạo dựng tình các bạn giữa 10 nước thành viên. Vòng tròn tượng trưng cho việc thống tuyệt nhất của 10 quốc gia trong khu vực Đông phái mạnh Á.

*
Cờ ASEAN

Lịch sử

Lá cờ cũ của khối ASEAN có thiết kế tương tự với lá cờ hiện thời. Lá cờ này là bó lúa 6 nhánh biểu lộ cho năm nước sáng sủa lập, với Brunei (gia nhập năm 1984). Chiếc chữ ASEAN được viết phía bên dưới nhánh lúa. Cờ cũ bao gồm nền white thay bởi xanh dương như hiện tại. Viền của đường tròn cùng từ ASEAN màu xanh da trời lơ, hình tròn có màu quà nhạt. Nhành lúa trên lá cờ gồm màu nâu vàng.

Trên đấy là thông tin về cờ các nước Đông phái mạnh Á. Bạn cũng có thể thấy cờ của mỗi non sông sẽ được thiết kế theo phong cách đặc trưng, nổi bật. Từng quốc kỳ phần đa mang những chân thành và ý nghĩa hết mức độ thiêng liêng, mô tả lòng yêu thương nước cùng niềm từ bỏ hào dân tộc của nước nhà đó. Hy vọng rằng bài viết trên đã với đến cho chính mình đọc những tin tức hữu ích. Thuộc follow vietnamnetjobs.com để mang cập nhật thêm nhiều kiến thức có lợi về những vấn đề trong cuộc sống đời thường nhé!