Ca khúc “Chuyện Tình bạn Trinh chị em Tên Thi” lừng danh của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là 1 bài hát ở trong dạng đề cập chuyện với nội dung là một trong những chuyện tình buồn lâm ly với bi thương. Có không ít người đã tưởng Hoàng Thi Thơ viết bài này để kể về câu chuyện của ông, nhưng không phải như vậy.


Bạn đang xem: Chuyện nàng trinh nữ tên thy

Click để nghe Thanh Lan hát Chuyện Tình tín đồ Trinh phái nữ Tên Thi trước 1975

Thuở ấy xa xưa có một cô gái một nữ giới thiếu nữMột đóa hoa hồng tình phơi cút tuổi new trăng trònCuộc đời hồng nhan cay và đắng thôi thì lắm trái ngangBao nhiêu trai xóm yêu nàng, đi theo xin người vợ tim vàng, đàn bà vẫn không màng…

Ca khúc Chuyện Tình Người phụ nữ Tên Thi được viết cho 1 cô vũ bạn nữ tên là Kim Lệ Thi, với ít fan biết rằng nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã viết cho tới 3 bài xích hát về cô trinh thiếu nữ tên Thi này. Hai bài còn sót lại thì một bài xích tên là Mối Tình Bất Diệt, ít danh tiếng hơn, được ca sĩ Thanh Lan hát trước năm 75. Bài xích thứ 3 là Rong nghịch Cuối Trời Quên Lãng với mẩu chuyện tương tự: một thiếu nữ thất tình, đi long dong trong rừng và ở đầu cuối nằm chếƭ trên nệm êm lá rubi úa. Nếu như như hai bài hát kia mang ý nghĩa kể chuyện, thì bài xích hát Rong đùa Cuối Trời Quên Lãng là lời trường đoản cú sự khi tác giả đóng vai cô gái: Ta đi long dong quên ngày tháng, quên trần gian, quên người tình đã quên mình”


Click để nghe Thanh Lan hát tình yêu Bất Diệt


Click để nghe Khánh Ly hát Rong chơi Cuối Trời Quên Lãng


Xem thêm: Tìm Việc Làm Bảo Trì / Sửa Chữa Tại Bình Dương Mới Nhất 2022 Lương Cao

Xem bài xích khác


Chuyện tình trong ca khúc “Tôi Ơi Đừng giỏi Vọng” (nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) – Nỗi lòng của kẻ tuyệt vọng


Nhạc sĩ Hoàng Dương và thực trạng sáng tác hướng Về hà thành – “Hà Nội ơi, đều ngày vui đang ra đi…”


Câu chuyện về Kim Lệ Thi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ nhắc trong cả 3 bài xích hát là fan trinh nàng còn vô cùng trẻ, vẫn tuổi trăng tròn, được rất nhiều người theo đuổi, nhưng cô bé lại trót yêu thương một người nghệ sĩ đã có gia đình. Sau đó nàng đang quyết ra đi để quên đi cuộc tình ngang trái, cho một sáng mùa đông kia, nữ giới nằm lặng vĩnh viễn sống trên nệm lá vàng khu vực rừng sâu không ai biết đến.

*
*
*


Sau sự ra đi bất ngờ của Kim Lệ Thi, đoàn vũ chỉ từ 11 người, vẫn tiếp tục sinh hoạt. Có bạn kể rằng đã có rất nhiều biến cố xẩy ra trong đoàn hay lúc trên sảnh khấu tuyệt khi làm việc hậu trường, khiến cho mọi tín đồ trong đoàn nghĩ rằng đó là hồn ma oan uổng của cô Thi này về. Gần như người phải tạo lập bàn thờ, vía tránh đa số tai nạn nghề nghiệp đã xảy ra.