Bộ tộc Aztec ở Trung Mỹ luôn khiến bọn họ khiếp sợ vì phong tục ăn uống thịt người trong số những lễ hiến tế thần mặt trời. Tuy vậy trên thực tế lịch sử, đó chưa hẳn là điều gì xa lạ. Tương đối nhiều trường hợp bởi tập tục văn hóa, sự sinh tồn, mắc dịch lạ… nhưng mà con bạn đã nạp năng lượng thịt những người dân xung xung quanh mình…
*

Vào vào cuối thế kỷ XIX, nước Mỹ liên tục xảy ra đông đảo tranh chấp, trận chiến giữa bạn phương Tây và các thổ dân bản địa. Bự lên trong hoàn cảnh đó,John Johnsonnổi tiếng với biệt danh“Liver-eating”Johnson, tức Johnson ăn thịt người. Bởi vì Johnson tất cả biệt danh ấy vày là người vk của ông – một phụ nữ bạn dạng địa đã bị một thành viên của cục tộc Crow giết mổ chết.

Bạn đang xem: Người ăn thịt người

*
Thổ dân Crow và quân địch không đội trời phổ biến Johnson nạp năng lượng thịt người.

Để trả thù, Johnson vẫn tàn gần kề không yêu thương tiếc bộ tộc này. Bạn ta đánh dấu rằng, Johnson đang giết khoảng 300 thành viên củaCrow, ăn uống sống gan hay ngẫu nhiên bộ phận khung người nào của tín đồ mới bị giết.

Câu chuyện của“kẻ ăn uống thịt fan Colorado” cũng là 1 minh chứng điển hình khác.Alfred Packerlà hướng dẫn viên cho đoàn thám hiểm gồm 6 tín đồ tới Colorado.

*
Chân dung của Alfred Packer.

Trong chuyến du ngoạn khám phá, tất cả bị biến mất bởi trận bão tuyết, chỉ mình Packer tồn tại cùng với mẩu chuyện rùng rợn cùng thương trung khu anh ta nói lại.

Anh nói rằng, lúc bị mắc kẹt và không thể kiếm được thức ăn, Israel Swan – tín đồ già độc nhất đoàn thám hiểm bởi quá yếu đề xuất đã bị tiêu diệt đầu tiên.

Để sinh tồn, những thành viên còn sót lại buộc phải ăn uống thịt ông. Tiếp sau đó, Humphrey, Miller – hai thành viên khác cũng từ trần và thể xác của họ có định mệnh tương tự.

*
Năm 1883, những dấu tích còn lại của những thành viên đoàn thám hiểm được phạt hiện. Alfred Packer thú nhận tôi đã ăn giết thịt mọi fan rồi bịa ra câu chuyện để không bị xử tội.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Khóa Màn Hình Đẹp Nhất, Top 10 Ứng Dụng Khóa Màn Hình Khiến Bạn Thích Mê


Khi chỉ còn 3 người, Shanon Bell đã phun Noon để sở hữu thịt ăn. Shanon cũng định giết mổ cả Packer tuy nhiên không thành. Để từ bỏ vệ, Packer đang vô tình giết Shanon Bell. Dựa vào số hoa màu đó, Alfred Packer đã sống sót.

Trong Chiến tranh nhân loại II,trung tướng mạo Joshio Tachibana thuộc lực lượng đế quốc Nhật phiên bản cùng 11 sĩ quan tiền khác đã bị kết án do tội ăn uống thịt người. Mon 8/1944, họ đang chặt đầu 2 phi công bạn Mỹ tại hòn đảo Chichi Jima, nằm trong quần hòn đảo Bonin.

*
tướng Yoshio Tachibana đầu mặt hàng quân Đồng minh tại quần đảo Chichi Jima.

Sau khi giết hại nạn nhân, bọn họ đã thuộc nhau ăn uống thịt và nội tạng của hai bộ đội Mỹ này. Ngoại trừ ra, phó đô đốc Mori cùng tướng Matoba của Nhật cũng chính thức đã ăn thịt 5 phi công Mỹ khác vào tháng 2/1945.

Lý giải của khoa học…

*

Những câu chuyện trên chứng tỏ rằng, việc ăn thịt người không phải là một trong những hiện tượng đối kháng lẻ, cá biệt.Ăn giết người là một trong hiện tượng có nguồn gốc rõ ràng.

Giới khảo cổ đã tìm ra rất nhiều bằng chứng về việc ăn uống thịt đồng loại từ thời thượng cổ củangườiNeanderthal.Chẳng hạn giống như các mảnh xương người có vết cắt đồng nhất như vết giảm thịt để ăn uống thông thường, hay vết tích về các cuộc thảm sát giữa các bộ tộc… Nó là đầu mối giúp họ nghiên cứu giúp về cuộc sống của tổ tiên hàng chục ngàn năm về trước.

Như vậy, hệt như các loại khác, nơi nào đó trong tổ tiên họ vẫn còn phần “con” bên cạnh phần “người”. Kề bên yếu tố văn hóa, nhằm sinh tồn, song khi họ buộc phải nạp năng lượng thịt fan khác.

*

Những thói quen ấy dt qua những thế hệ và vươn lên là một sự tất yếu, ngẫu nhiên tương xứng với thuyết tiến hóa. Ngày nay, không ít các ngôi trường hợp, vụ án nạp năng lượng thịt tín đồ bị lột trần mà nguyên nhân liên quan trực tiếp tới sựnghiện ngậpcũng nhưrối loạn trọng tâm thần,hiện tượngmê tín dị đoancũng như những niềm tin nhuốm màu sắc thần bí.

Các nhà phân tích vẫn sẽ không ngừng tìm tòi với mong muốn tìm ra một phương pháp đặc trị cho những người nghiện ma túy cùng chứng rối loạn tâm thần.

Bài viết liên quan