Năm nay, liên hoan chọi trâu được tổ chức trùng với ngày giao dấn quân với là ngày làm cho việc thông thường trong thời tiết nắng cháy nên lượng khách mang đến xem, cổ vũ các ông ước thi đấu trong thời gian ngày khai mạc, 20/2 (tức ngày 16 mon Giêng âm lịch) ko đông như hầu như năm.

Ngay sau lễ khai mạc, tuy nhiên được dàn trống chiêng, người theo dõi cổ vỗ thân yêu nhưng nhiều cặp đấu đã không chịu thi đấu, rượt đuổi đối thủ, buộc các chủ trâu phải vào sới can thiệp.

Bạn đang xem: Chọi trâu hải lựu 2019

*
Sau lúc được các chủ trâu can thiệp, nhị ông mong số 13 với 16 mới chịu xông vào đấu

Chọi trâu là liên hoan tiệc tùng truyền thống, thể hiện lòng tin thượng võ cùng ước muốn mưa thuận, gió hòa, mái ấm gia đình hạnh phúc của fan dân địa phương. Ông Hà Thanh Loan, túng Đảng ủy, quản trị HĐND xã Hải Lựu, trưởng phòng ban tổ chức tiệc tùng, lễ hội cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ubnd tỉnh về đổi mới công tác quản lý và tổ chức triển khai lễ hội, năm nay, Ban tổ chức đã dành riêng một khu vực riêng đến khách mời, tránh tình trạng lộn xộn, ra vào tự do tựa như những năm trước.

Xem thêm: Tải Game Gta V Ới Bạn Bè - Cách Chơi Grand Theft Auto 5 Online Với Bạn Bè

Những chủ trâu chọi phải tiến hành nghiêm mức sử dụng cho trâu chọi vào khu vực giết mổ riêng nhằm mục đích đảm bảo đảm sinh bình an thực phẩm, tránh tạo thành những hình hình ảnh phản cảm và hiện tượng kỳ lạ đưa thịt trâu hay vào trà trộn trong khoanh vùng bán thịt trâu chọi. 

*

Hàng nghìn du khách đến cổ vũ những ông cầu

Theo tin tức tư ban tổ chức, năm 2019, liên hoan tiệc tùng chọi trâu Hải Lựu có 32 ông cầu tham gia tranh tài và được phân thành 16 cặp đấu. Để lễ hội diễn ra trang trọng, thiết thực, hiệu quả, ủy ban nhân dân huyện Sông Lô vẫn phối phù hợp với các cơ quan tính năng triển khai nhất quán các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn an ninh, cô quạnh tự, an ninh xã hội; phòng chống cháy nổ; bình an giao thông, an ninh sới chọi, dọn dẹp vệ sinh môi trường. Đặc biệt, tiến hành nghiêm các quy định về vệ sinh bình an thực phẩm; ngăn ngừa các chuyển động mê tín dị đoan, cờ bội bạc và những hành vi vi phi pháp luật khác.

*

Mức chào bán thịt trâu chọi tối đa trong ngày mở màn lễ hội không quá 1,2 triệu đồng/kg

Lễ hội sẽ được thường xuyên trong ngày mai, 21/2 với những trận tranh tài tranh giải với bế mạc.