*


*

Cầu vượt đại dương dài nhất Việt Nam

Cầu Thị vật nài là cây ước vượt đại dương dài nhất vn nằm trong khối hệ thống cầu đường Nhơn Hội, nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai (khu tài chính Nhơn Hội, tỉnh giấc Bình Định), dài gần 7 km, với tổng số vốn đầu tư chi tiêu là 582 tỷ đồng.

Bạn đang xem: Top 10 cây cầu dài nhất việt nam


Cầu dây văng gồm nhịp bao gồm dài nhất việt nam và Đông phái nam Á

Cầu cần Thơ là cây mong bắc qua sông Hậu, nối thành phố Cần Thơ với tỉnh Vĩnh Long. Trên thời điểm ngừng vào mon 4/2010, đây là cây cầu dây văng có nhịp thiết yếu dài nhất việt nam và khoanh vùng Đông nam Á. Cầu đề xuất Thơ có chiều nhiều năm toàn tuyến đường là 15,85 km, chiều rộng lớn 23,1 m với bốn làn xe pháo với tốc độ thi công 80 km/h. Tổng mức đầu tư của công trình là 4.832 tỷ đồng.


Cầu treo dây võng tân tiến và lâu năm nhất Việt Nam

Cầu Thuận Phước là cây cầu treo dây võng văn minh và dài nhất Việt Nam, được thiết kế với 2 trụ tháp cao 92 m, giải pháp nhau 405 m, tĩnh ko thông thuyền 27 m, kết cấu dầm hộp thép hợp kim suốt tổng thể nhịp treo nhiều năm 650 m, được chế tạo bằng technology dầm tăng cứng theo tiêu chuẩn quốc tế.


Là dự án công trình trọng điểm của tp Đà Nẵng, ước Thuận Phước sẽ được xem là “chìa khóa vàng” open cho du ngoạn Sơn Trà.

Cầu tảo dây văng đầu tiên và tuyệt nhất Việt Nam

Cầu sông Hàn là trong những cây mong bắc qua sông Hàn làm việc Đà Nẵng, là cây cầu quay thứ nhất do kỹ sư, công nhân vn tự thiết kế, kiến tạo và là cây ước quay độc nhất ở việt nam hiện nay.


Hàng đêm, khoảng chừng 1 - 2h sáng, phần ở giữa của cây mong sẽ xoay quanh trục một góc vuông 90 độ, nằm song song với loại chảy nhằm tàu bè lớn rất có thể chạy từ sông ra hải dương và ngược lại.

Thời gian để cầu quay mất khoảng chừng 15 đến 20 phút. Sau thời điểm mở cửa khoảng chừng 4 giờ, ước Sông Hàn sẽ được xoay về địa điểm cũ.

Cầu nhiều năm nhất bắc qua sông Hồng


Phối cảnh cầu Vĩnh Thịnh - cây mong dài tốt nhất bắc qua sông Hồng.

Cầu tất cả tổng chiều lâu năm gần 5,5km, trong đó, phần mong dài ngay gần 4,5km, con đường hai đầu cầu dài ra hơn 1 km. Cầu có thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Cùng với tổng mức chi tiêu 137 triệu USD. Dự kiến ước sẽ dứt và đưa vào và sử dụng sau 36 tháng thi công.

Cầu được thiết kế theo phong cách độc đáo và mới mẻ nhất

Cầu rồng bắc qua sông Hàn có mức chi tiêu 1.498 tỷ đồng, khai công năm 2009 và dự kiến ngừng năm 2013; Với xây đắp thể hiện nay hình hình ảnh một con rồng đang cất cánh trên sông Hàn, đầu ngửng cao, thân uốn nắn lượn... Mong Rồng được cộng đồng cầu đường thế giới ghi dìm là lạ mắt và mới lạ nhất Việt Nam.


Phối cảnh ước Rồng được thiết kế với độc đáo và mớ lạ và độc đáo nhất Việt Nam.

Cầu sắt những tuổi nhất

Cầu quận long biên là cây ước sắt thép những tuổi tuyệt nhất bắc qua sông Hồng tại Hà Nội, vày Pháp xây dựng, từ thời điểm năm 1899 - 1902, viết tên là ước Doumer. Vào thời điểm đầu thế kỷ XX, Long Biên là 1 trong 4 cây cầu lớn số 1 thế giới, một dự án công trình sắt thép bụ bẫm nhất bán hòn đảo Đông Dương. Dân gian có cách gọi khác là cầu sông Cái, còn tên long biên được đặt sau phương pháp mạng tháng Tám năm 1945.

Xem thêm: Quần Áo Gió Thể Thao Nữ - Bo The Thao Nu Gio, Giá Cập Nhật 2 Giờ Trước


Cầu quận long biên là cây mong sắt các tuổi độc nhất Việt Nam.

Kể từ bỏ khi bao gồm cầu Chương Dương cùng Thăng Long, cầu long biên chỉ dành cho người đi xe đạp và cho phần lớn đoàn tàu. Một số chuyên gia văn hóa và lịch sử hào hùng đang có ý tưởng phát minh biến cây mong trăm tuổi này thành một bảo tàng lịch sử vẻ vang sống giữa lòng Hà Nội. Tuy nhiên, cho thời điểm đó đó vẫn là một siêu ý tưởng phát minh trong mơ.

Cầu rộng lớn nhất

Cầu Vĩnh Tuy không những là cây mong rộng độc nhất vô nhị Việt Nam, mà còn giành những kỷ lục khác như: cây cầu hiện đại vào hàng đầu Việt Nam, cây cầu có kết cấu chuỗi nhịp chính vượt sông lớn số 1 là tám nhịp liên tục, đúc hẫng dài cùng chiều dài cầu chính, mong dẫn bởi bê tông và khối bê tông dự ứng lực dài nhất...


Cầu Vĩnh tuy thế cây cầu rộng tuyệt nhất Việt Nam.

Kể từ lúc được đưa vào sử dụng, vĩnh tuy đã phân phát huy tác dụng kinh tế - xã hội vô cùng lớn, góp phần bức tốc giao lưu với phát triển kinh tế tài chính giữa tp hà nội và những tỉnh, thành phố khác trong khu vực kinh tế trọng điểm. Ngoài ra, nó còn góp phần giải quyết ách tắc giao thông vận tải ở cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô, làm giảm áp lực giao thông cho ước Chương Dương và đáp ứng nhu cầu nhu mong vận đưa từ những tỉnh phía Bắc với Nam vào thủ đô Hà Nội.

Cầu tất cả trụ cao nhất


Cầu Pá Uôn là cây cầu bao gồm trụ cao nhất Việt Nam.

Đây là dự án được xếp vào cấp đặc biệt quan trọng quan trọng bởi kết cấu trụ mong lớn, biện pháp kiến tạo mới cùng tiến độ kiến thiết rất không còn sức lập cập để phục vụ cho vùng tây-bắc rộng lớn khi có thủy năng lượng điện Sơn La, đồng thời tạo nên tuyến liên kết ngắn tuyệt nhất giữa hai tỉnh Lai Châu cùng Sơn La.

Do cầu bên trong vùng lòng hồ nước thủy năng lượng điện Sơn La, phía thượng giữ là thủy điện Lai Châu cần trụ chính có thiết kế lên cho 98 m, khoan sâu 26 m.

Cầu dây văng một mặt phẳng đầu tiên và dài nhất

Nằm trên quốc lộ 18, nối Hòn sợi với bến bãi Cháy qua eo đại dương Cửa Lục ở trong tỉnh Quảng Ninh, cầu bến bãi Cháy khánh thành vào thời điểm năm 2006, là cây cầu dây văng một khía cạnh phẳng đầu tiên và có nhịp cầu bao gồm dài nhất cố kỉnh giới.


Cầu kho bãi Cháy là cây cầu dây văng một mặt phẳng trước tiên và có nhịp cầu chính dài nhất núm giới.

Cầu bãi Cháy bao gồm vốn chi tiêu trên 1.000 tỷ đồng, tất cả chiều lâu năm 903m, độ cao thông thuyền là 50m, chiều rộng 25,3m (gồm 4 làn xe cộ cơ giới, 2 làn xe pháo thô sơ) cùng 5 nhịp, nhịp thiết yếu dài 435 m.


Nguồn Giaothongvantai.com.vn

tin mới


tin vẫn đưaGhi rõ nguồn “Báo điện tử Ninh Thuận” khi chúng ta phát hành lại tin tức từ website này.