VHO-Cây ước vượt biển lớn dài nhất quả đât của trung hoa mất 9 năm xây dựng, dùng 420.000 tấn thép và chịu đựng được rượu cồn đất táo tợn cấp 8 khánh thành ngày 23.10.

Bạn đang xem: Cầu vượt biển dài nhất thế giới


*

Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc, nối 3 thành phố Hong Kong, Macau với Chu Hải đã làm được khánh thành vào sáng 23/10 sau 9 năm xây dựng.


*

*

Khởi công xây dựng từ năm 2009, cây ước nối 3 thành phố của china dài 55 km, dài thêm hơn kênh đào Anh nối Dover sống Anh với Calais sinh sống Pháp khoảng 22,5 km.


*

Cây ước này sử dụng 420.000 tấn thép trong quá trình xây dựng, tương tự với lượng thép đủ để xây 60 tháp Eiffel (ở Paris).


*

Quang cảnh bên phía trong Nhà khách Cảng Hong Kong của cây mong nối 3 tp Hong Kong, Macau cùng Chu Hải.


Những tấm vé xe pháo buýt qua cầu trong nhà khách Cảng Hong Kong. Cây cầu dài 55km này của trung hoa là cây cầu vượt biên trái phép dài nhất nhân loại và là cây cầu dài lắp thêm 6 trên rứa giới.

Xem thêm: Mua Đồng Hồ Julius Ở Đâu ? Trung Tâm Bảo Hành Đồng Hồ Julius Chính Hãng


Các quan tiền chức china kỳ vọng rằng cây mong này sẽ tiến hành sử dụng trong 120 năm nữa, đồng thời xác định nó để giúp thúc đẩy các vận động kinh doanh vị đã cắt sút 60% thời hạn đi lại giữa các địa điểm.


Theo người có quyền lực cao sở giao thông vận tải và nhà đất bất động sản ở Hong Kong Frank Chan, thời gian đi lại thân Chu Hải và Sân bay thế giới Hong Kong được tinh giảm xuống còn 45 phút thay vày 4 giờ đồng hồ thời trang như trước đây.


"Cây cầu này sẽ can hệ việc hợp tác và ký kết giữa Quảng Đông, Hong Kong và Macau trong các lĩnh vực như mến mại, tài chính, thương mại & dịch vụ hậu đề nghị và du lịch", ông Frank Chan khẳng định.


Tuy nhiên, siêu dự án xây dựng cây ước vượt hải dương dài nhất thế giới này của trung hoa cũng khiến nhiều bất đồng quan điểm bởi những vấn đề về câu hỏi chậm quy trình thi công, lân chi, tham nhũng và an toàn lao động.


Chi mức giá cho siêu dự án công trình này hiện nay vẫn chưa rõ là từng nào nhưng theo một trong những ước tính, số tiền để xuất bản cây mong này là hơn 130 tỷ NDT.


Toàn cảnh Đảo nhân tạo phía Đông của cây cầu nối 3 tp Hong Kong - Macau - Chu Hải.

Theo VOV.vn


© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬCơ quan công ty quản: bộ Văn hóa, Thể thao cùng Du lịchGiấy phép Báo năng lượng điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016Bản quyền ở trong về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng câu chữ đăng thiết lập trên Báo điện tử văn hóa truyền thống tại showroom www.vietnamnetjobs.com phải bao gồm sự gật đầu đồng ý bằng văn bạn dạng của Báo điện tử Văn hóa.Liên hệ quảng cáo: 024.8220036