Đa phần những các loại quạt năng lượng điện dù đắt hay rẻ đều chuyển động theo một nguyên lý và sơ đồ dùng thống nhất. Sơ đồ vật ấy không phức tạp như mọi bạn nghĩ, nó khá đối chọi giản. Điều trở ngại ở đấy là khi bị mất dấu thì nối dây cố kỉnh nào?

Trước tiên yêu cầu nói rằng, quạt điện ngày nay đã khá rẻ với sử dụng kha khá bền. Lúc hỏng hộp động cơ hãy download mới, sẽ là cách xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Cấu tạo công tắc quạt điện

Tuy nhiên, nếu như vậy thì không tồn tại lý do gì để tôi viết bài bác này. Đối với những người dân có một chút kỹ năng về chuyên môn hoặc chúng ta sinh viên đang đi học nghề. Tìm tòi thay thế quạt cũ hỏng vừa nhằm tiết kiệm túi tiền lại là thời cơ tuyệt vời nhằm thực hành.

1. Cấu trúc động cơ của quạt điện

Stator: là phần đứng yên bao hàm dây quấn cùng lõi thép. Lõi thép bao gồm các lá thép tất cả độ dày 0,35-0,5mm ghép lại cùng với nhau. Dây quấn có thể bằng nhôm hoặc đồng. Đa phần ngơi nghỉ Việt Nam, Stator thông thường sẽ có 16 rãnh.Rotor: Là phần gửi động, nói một cách khác là trục quay. Được kết cấu từ những lá thép kỹ thuậtTụ điện: Đóng mục đích khởi đụng cho bộ động cơ điệnBạc đạn: Là ổ giữ lại dầu dung dịch trơn giảm ma sát

2. Nguyên tắc hoạt động

Để quạt chạy thì Stator được cung cấp một loại điện xoay chiều. Loại điện qua các bó dây quấn sẽ tạo thành một từ trường sóng ngắn quay. Trường đoản cú trường công dụng với rotor khiến rotor quay theo chiều của từ bỏ trường.

3. Sơ đồ dùng mạch năng lượng điện của quạt

*
*
*
*
*
*

Hình 6: lưu lại dây D2 màu xám bởi bút xóa

Lúc này chỉ từ 2 dây chưa biệt lập được là vàng và trắng.

Xem thêm: Vợ Của Dương Dương Là Ai - Mỹ Nhân Cbiz Nào Đẹp Đôi Nhất Với Dương Dương

Tiếp tục đo thân dây D5 cùng 2 đầu dây còn lại. Kết nào bao gồm điện trở to hơn là dây D3, như trong hình là dây color trắng. Chắc chắn dây vàng còn sót lại là dây D4 (số mạnh khỏe nhất).

Lưu ý: giả dụ nối chấm dứt dây nhưng quạt quay ngược thì đổi lại vị trí dây D1 cùng với D5, hay có thể nói là đổi chiều của Rotor.

Bài viết có sử dụng một số trong những hình hình ảnh của Bloger Bùi Thanh Hải.


Bài viết đăng trong danh mục: gợi ý với tự khóa: phương pháp nối dây tụ điện, kết cấu quạt điện, Sơ đồ gia dụng quạt điện.