Cổng card vga và cổng HDMI là hai trong các những cổng liên kết được sử dụng nhiều nhất vào thời khắc hiện tại trên các mẫu laptop nhằm cung ứng kết nối từ máy tính xách tay tới các thiết bị auto chiếu hay màn hình tivi. Ngôn từ sau đây sẽ đứng đầu các cáp đưa từ VGA sang HDMI được dùng các nhất hiện tại nay.

Bạn đang xem: Cáp chuyển vga sang hdmi giảm giá đến 50%


Cổng card vga là gì?

VGA (viết tắt của video Graphics Array) là một chuẩn hiển thị được reviews năm 1987 từ hãng sản xuất IBM cùng loại máy tính PS/2. Nó dùng để cung cấp việc kết nối từ máy tính xách tay tới những thiết bị trình chiếu (máy chiếu, màn hình hiển thị ngoài…) thông qua dây cáp.

Dây cáp VGA có 15 chân kết nối, cung cấp nhiều chuẩn chỉnh độ phân giải 640x400px, 1280x1024px, vào thời điểm hiện tại có thể lên đến mức 1920×1080 pixels (FullHD), 2048x1536px.

*
Sử dụng cổng card đồ họa hoặc cổng HDMI để kết nối máy vi tính với những thiết bị truyền ảnh hay đồ vật chiếu

​Cổng HDMI là gì?

HDMI (viết tắt của High-Definition Multimedia Interface) là một chuẩn chỉnh kết nối có thể chấp nhận được truyền tải cùng cơ hội đó cả hình ảnh và âm nhạc thông sang một sợi cáp mang lại các màn hình hiển thị trình chiếu nhưng mà vẫn đảm bảo được độ sắc nét cao.

Cách khác nhau cổng vga và cổng HDMI

Cổng đồ họa và HDMI bao gồm sự khác biệt khá lớn về kích thước cũng như là như cấu tạo, nhất định trong khi cổng HDMI có kích thước bé dại gọn thì cổng card đồ họa sở hữu kích cỡ có phần lớn hơn nhiều.

Xem thêm: Mua Kính Lão Ở Đâu Tốt Nhất Sài Gòn, Kính Lão Giá Bao Nhiêu

*
Người sử dụng có thể đơn giản phân biệt giữa cổng card đồ họa và cổng HDMI

Để riêng biệt giữa hai nhiều loại cổng trên bằng cách, đối với cổng VGA kết cấu gồm 15 chân cắn được xếp theo 3 hàng với từng hàng gồm 5 chân. Còn cổng HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, phần đông trên các thiết bị điện tử tại thời điểm này đều được thiết bị cổng HDMI. Hơn nữa, để riêng biệt giữa nhì cổng này trên máy tính xách tay là khá đơn giản khi đa số các nhà sản xuất laptop đầy đủ in những kí hiệu hay ghi chú để người dùng không cần lẫn lộn.

Nên dùng cổng card vga hay cổng HDMI?

Cho dù cổng HDMI đã có được trang bị trên hầu hết các dòng laptop nhưng có thực tế rằng tương đối nhiều thiết bị như máy chiếu sinh sống các đơn vị, công sở hay trường đại học vẫn chỉ cung ứng cổng vga gây nhiều khó khăn cho người dùng. Vậy nên người sử dụng có thể chọn mua máy tính hỗ trợ đồng thời cả nhì cổng trên.

Thế nhưng, để thuyết phục chất lượng hình ảnh cao cùng kèm theo đó là thiết kế nhỏ gọn thì cổng HDMI đã và đang dần thay thế cho cổng đồ họa truyền thống, sau này không xa việc các đơn vị sản xuất laptop như DELL, Acer, hay asus khai tử vga là chuyện không phải quá bất ngờ.

Nếu như laptop của bạn chỉ có 1 trong hai cổng bên trên thì không nên quá sợ dễ dàng việc chuyển đổi từ chuẩn chỉnh HDMI sang vga và trái lại là trọn vẹn có thể làm được thông sang một sợi dây cáp chuyển đổi.

Bộ đổi khác từ card vga sang HDMI (cable)

Công dụng của cáp đổi khác VGA quý phái HDMI

Cáp đổi card vga sang HDMI giúp biến hóa tín hiệu hình hình ảnh chuẩn đồ họa (chuẩn hình ko tiếng) sang chuẩn HDMI (chuẩn hình kèm âm thanh) từ các máy tính, laptop, đầu ghi lên các màn hình, máy chiếu có cổng kết nối HDMI được hỗ trợ.

Cáp biến hóa vga sang trọng hdmi tất cả âm thanh được thiết kế theo phong cách với thêm 1 đường âm nhạc giúp có thể truyền được cả music và hình ảnh lên các màn hình hiển thị hiển thị

Cáp đổi khác HDMI sang card đồ họa UNITEK Y-5301

TOP cáp chuyển từ VGA sang HDMI

Cáp HDMI thanh lịch VGA hàng hiệu Ugreen 40212


– Là sản phẩm chính hãng , cao cấp Ugreen. Nên chất lượng hoàn toàn yên tâm– Đơn giản kết nối, gặm là sử dụng được ngay– cung ứng độ phân giải cao fullHD , sắc đẹp nét– xây dựng vỏ nhôm sang trọng trọng, chắn chắn chắn. Dây nhựa PVC giúp dây bền lâu– hỗ trợ cảm âm nhạc ra loa ngoài– cung ứng nguồn phụ 5v giúp truyền tín hiệu ổn định khi sử dụngBẢO HÀNH: 18 Tháng hàng hiệu