Dữ liệu EXIF ​​giống như một công cụ kiểm tra chính tả cho các nhiếp ảnh gia. Nó cho bạn thấy tất cả các chi tiết của bức ảnh bạn chụp, với các chi tiết như ống kính được sử dụng, khẩu độ, tiêu cự và nhiều hơn nữa. Chúng tôi đã nói với bạn về phần mềm trên Mac và Windows để trích xuất dữ liệu đó.

Bạn đang xem: Cách xem ngày chụp của ảnh

Những ứng dụng này cũng sẽ cho bạn biết ngày và thời gian ảnh được chụp khá dễ dàng. Chúng tôi sẽ tập trung vào iPhone trong bài vietnamnetjobs.comết này mặc dù.

Hãy bắt đầu nào.

Thuật sĩ Exif

Có thể cách đơn giản nhất và đơn giản nhất để nhận dữ liệu EXIF ​​từ ảnh trên iPhone của bạn là Exif Wizard.

Khi bạn mở ứng dụng, nó sẽ yêu cầu quyền truy cập vào ảnh của bạn, điều mà bạn nên cho phép vì đó là cách duy nhất Exif có thể cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin nào.

Màn hình chính hiển thị cho bạn tất cả các album có sẵn trên thiết bị của bạn. Chọn một album (Camera Roll) để duyệt qua các bức ảnh. Nhấn vào một bức ảnh để chọn nó.

*

*

Trên màn hình này, bạn sẽ được trình bày với tất cả các thông tin có sẵn cho hình ảnh. Góc trên bên trái chứa bản xem trước hình thu nhỏ của hình ảnh được đề cập và góc trên cùng bên phải liệt kê tất cả các chi tiết quan trọng như ngày và thời gian chụp, độ dài tiêu cự, khẩu độ, độ phơi sáng và giá trị ISO.

*

Nửa dưới của màn hình được phổ biến bởi các chi tiết nâng cao như ống kính được sử dụng, PPI, chiều rộng và chiều cao pixel và kích thước tệp.

Xem thêm: Cậu Tiếng Anh Là Gì ? Cách Viết, Cậu Ruột Tiếng Anh Là Gì

Về mặt tùy chọn chia sẻ, tất cả những gì bạn còn lại là Thư . Nhấn vào nó sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên cho phép bạn đặt tên cho tệp và sau đó mở hộp soạn thư mặc định với tất cả các chi tiết đã được dán. Bạn có thể đi qua và xóa thông tin bạn không muốn gửi.

Dữ liệu EXIF ​​cho ảnh không có trên thư vietnamnetjobs.comện cục bộ của iPhone

Nếu ảnh bạn cần, dữ liệu EXIF ​​không có trong bất kỳ album nào của bạn, trước tiên bạn sẽ cần đến đó. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ hình ảnh nào trên web, chỉ cần chạm và giữ và chọn Lưu hình ảnh để lưu nó vào bộ nhớ cục bộ của iPhone. Bạn sẽ phải thực hiện các bước tương tự nếu bạn đang sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba như VSCO Cam hoặc Camera 360 hoặc lưu trữ hình ảnh của bạn trong Dropbox. Khi chúng được nhập vào thư vietnamnetjobs.comện cục bộ, quy trình lấy dữ liệu EXIF ​​chính xác như được mô tả ở trên.

Làm thế nào để tìm vị trí nơi một bức ảnh được chụp

Để tìm tọa độ GPS chính xác nơi ảnh được chụp, chúng tôi sẽ cần tải xuống một ứng dụng khác có tên Exif vietnamnetjobs.comewer.

*

*

Sau khi khởi chạy, cho phép nó truy cập vào Dịch vụ vị trí và Ảnh của bạn . Sau đó, chọn ảnh bạn muốn và ứng dụng sẽ hiển thị dữ liệu EXIF ​​cho nó. Bây giờ, từ hàng dưới cùng, chạm vào nút Bản đồ để mở bản đồ toàn màn hình với ghim rơi ở vị trí chụp ảnh.

Xem của bạn

Bạn có sử dụng iPhone của mình để kiểm tra dữ liệu nhanh không, như ngày và giờ được chụp hoặc tọa độ GPS của nó? Nếu vậy, bạn có nghĩ rằng những ứng dụng này sẽ làm cho quá trình dễ dàng hơn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.


Thị trường máy ảnh số vẫn còn mới mẻ vào đầu năm nay khi Casio tung ra mẫu Exilim F1 với khả năng chụp ảnh siêu chậm và thực hiện một loạt các thủ thuật gọn gàng nhờ chụp ảnh nhanh chế độ. Theo ông Atsushi Shibutani, máy ảnh mới nhất của Casio, Exilim EX-FH20, đã được tung ra thị trường vào thứ ba và hầu hết các công nghệ tương tự nhưng nhỏ gọn hơn, mang lại độ phân giải cao hơn và rẻ hơn.

*

Nghiên cứu người tiêu dùng của Casio đã tìm thấy nhiều người quan tâm đến các chức năng chụp ảnh tốc độ cao mà nó đã cung cấp nhưng đã bị loại bỏ bởi thẻ giá 1.000 đô la Mỹ và chiếc máy ảnh số của Casio kích thước. EX-FH20 sẽ có giá khoảng US $ 600.

Từ "Photology" có nghĩa là "nghiên cứu hình ảnh" và đó chính xác là ứng dụng phần mềm miễn phí: Nó thực hiện phân tích về đặc điểm của từng ảnh trong kho lưu trữ của bạn, lập chỉ mục thông tin trong cơ sở dữ liệu, sau đó cho phép bạn tìm kiếm ảnh của mình dựa trên những đặc điểm đó: Ảnh chụp trong nhà hay ngoài trời? Có thực vật, bầu trời, nước, hoặc khuôn mặt trong các hình ảnh? Các hình ảnh được lấy nét hay không tập trung? Nó có chứa một màu nào đó, hay là bức ảnh bạn đang

*

Nó có thể không phải lúc nào cũng đúng - đôi khi chương trình diễn giải một số màu nhất định, hoặc độ sáng trong một bức ảnh, "chiều" hoặc "bên ngoài" - nhưng phần lớn, nó đánh dấu. Bạn không cần phải nhận được đầu gối sâu trong technobabble để đánh giá cao như thế nào Photology có thể làm cho vietnamnetjobs.comệc tìm kiếm rằng một trong những kim-trong-một-haystack ảnh dễ dàng hơn nhiều. Giờ đây, các màn trập kỹ thuật số như bản thân tôi đang lấp đầy ổ đĩa cứng của chúng tôi với hàng ngàn hình ảnh, chúng tôi c

Cáp Kissinger từ ngày 1 tháng 1 năm 1973 đến ngày 31 tháng 12 năm 1976, và bao gồm các đánh giá của vietnamnetjobs.comệt Nam và bảng điểm từ các cuộc hội thoại bao gồm các loại Kissinger-cổ điển như: làm ngay lập tức; Hiếm hơn một chút (xem ảnh chụp màn hình bên dưới). ”

*