Trong đề thi Topik II, bài viết luôn được đánh giá là phần gây trở ngại nhiều tuyệt nhất cho phần nhiều các thí sinh. Để đạt điểm cao, vấn đề nắm vững cách viết giờ đồng hồ Hàn cơ bản ngay từ trên đầu là điều cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, hãy cùng rất du học Sunny điểm qua 4 bí quyết học viết tiếng Hàn “siêu dễ” trong nội dung bài viết ở tiếp sau đây nhé!


 

*

Nếu lần đầu tiên bạn nhìn thấy chữ viết giờ Hàn, tiếng Trung, giờ đồng hồ Nhật thì chắc hẳn sẽ nặng nề để phân biệt cần không nào? mặc dù nhiên, xem xét kỹ các bạn sẽ thấy cách tập viết chữ tiếng Hàn đơn giản hơn các so cùng với 2 ngôn từ còn lại.

Bạn đang xem: Cách viết chữ hàn quốc đẹp

Chữ hàn quốc hay còn gọi là Hangeul là sự phối hợp của 3 kí trường đoản cú tượng mẫu trưng đến thiên, địa, nhân : ㅇ ,ㅡ ,ㅣ . Toàn bộ các chữ tiếng Hàn phần nhiều được hình thành nên bởi 3 kí từ này. Chúng ta có thể dễ dàng tìm ra qua những câu nói thường ngày của tín đồ Hàn như xin kính chào “안녕하세요” giỏi cám ơn “감사합니다” đều có sự xuất hiện của 3 kí trường đoản cú trên. Kết cấu chữ giờ Hàn hay là phụ âm đầu (hoặc âm câm) + nguyên âm + phụ âm cuối (có thể có hoặc hoàn toàn có thể không).

Để học cách tập viết giờ Hàn hiệu trái thì trước tiên đề xuất nắm vững cách viết bảng vần âm tiếng Hànphải không nào?

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao hàm 40 cam kết tự chia thành 21 nguyên âm : 10 nguyên âm cơ bạn dạng ( ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ) với 11 nguyên âm song (ghép): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의. 19 phụ âm: 14 phụ âm cơ bạn dạng (ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ ) và 5 phụ âm đôi/ kép ( ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ). So với những ngôn ngữ tất cả chữ tượng hình khác, cách đọc với viết tiếng Hàn dường như “dễ thở” hơn. Tập viết bảng chữ cái tiếng Hàn nắn nót tức thì từ đầu để giúp đỡ quá trình học tập viết giờ đồng hồ Hàn về sau của chúng ta trở nên dễ ợt hơn đấy.

Cách ghép giờ Hàn có quy tắc phổ biến là phối kết hợp nguyên âm dạng ngang với phụ âm đứng phía trên của nguyên âm và phối hợp các nguyên âm dạng đứng cùng với phụ âm ở phía trái của nguyên âm. Để nắm rõ hơn các nguyên tắc ghép chữ, chúng ta có thể xem thêm bài viết cách ghép chữ tiếng Hàn ở phía trên nhé!


4 tuyệt kỹ học viết giờ Hàn “siêu dễ”


Tập nhớ phương diện chữ tiếng Hàn

Điều đặc trưng nhất khi học viết tiếng Hàn là bạn phải nhớ khía cạnh chữ đầu tiên. Để học thuộc mặt chữ giờ đồng hồ Hàn một giải pháp khoa học tập và nhanh nhất, chúng ta nên học theo team nguyên âm và phụ âm. Sát bên đó, học thuộc phương diện chữ cũng hãy nhớ là là lưu giữ phiên âm của chữ kia trong giờ La-tinh. Khi nhớ được toàn bộ mặt chữ, bạn đã có thể bắt đầu tập viết chữ Hàn Quốc cơ bản được rồi.

Vì Hangeul là chữ tượng hình và có khá nhiều điểm không giống với giờ đồng hồ Việt nên bạn cần phải luyện viết giờ đồng hồ Hàn nhiều lần, đảm bảo viết đúng những nét và làm rõ phiên âm của từng chữ cái nếu không về sau rất nặng nề sửa, dễ gây nhầm lẫn cho tất cả những người đọc.

*

Nắm chắc hẳn quy tắc viết chữ giờ Hàn

Có rất nhiều bạn khi học tập tiếng Hàn thường viết sai máy tự những nét. Tuy nhiên các nét đó có tạo được đúng chữ tiếng Hàn tuy vậy viết ko đúng đồ vật tự đang làm những chữ của khách hàng không đẹp và tốn nhiều thời gian khi làm nội dung bài viết tiếng Hàn.

Như đã nói làm việc trên, chữ giờ Hàn được cấu tạo bởi 3 nét đó là : ㅡ ㅣ ㅇ. Với các nét thẳng cùng tròn, phần nhiều mọi người đều rất có thể dễ dàng luyện tập viết theo. Tuy nhiên để học cách viết chữ hàn quốc đẹp, bạn hãy nhớ kỹ luật lệ viết tự trái quý phái phải, từ bên trên xuống dưới. Tùy theo cách ghép chữ nguyên âm, phụ âm nhưng bạn tiếp tục áp dụng viết từ bên trên xuống dưới, từ trái sang trọng phải. Quanh đó ra, với các từ gồm patchim bạn cần viết cân đối và rõ ràng patchim đơn, patchim kép để tránh khiến nhầm lẫn. Đây cũng là 1 trong những bí quyết viết chữ nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm bài xích kiểm tra đấy!

Bên cạnh viết đúng máy tự những nét, luật lệ viết tiếng Hàn ngắt nghỉ đúng ngữ pháp trong tiếng Hàn cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định điểm bài bác thi viết của chúng ta có cao hay không. Trong bài bác thi Topik II, bài viết thường được chia thành các ô vuông để thí sinh có thể ngắt nghỉ đúng vị trí và cũng chính là thước đo chấm điểm của giám khảo. Vì chưng vậy nhưng mà học cách viết chữ đúng ô li là điểu rất quan trọng ngay từ lúc mới bắt đầu học giờ đồng hồ Hàn.

Viết liền những âm huyết trong một các từ

Thông thường xuyên trong giờ đồng hồ Việt, bọn họ sẽ cách ở giữa mỗi từ solo nhưng trong giờ đồng hồ Hàn thường xuyên viết ngay tức khắc cả các và chỉ cách theo ngữ pháp. Nếu như ngắt ngủ sai các từ vẫn khiến biến đổi ý nghĩa trong câu và người bạn dạng xứ sẽ không hiểu biết nhiều được buộc phải ngay từ lúc bắt đầu học viết chữ Hàn Quốc, bạn hãy lưu ý nguyên tắc này nhé!

Ví dụ:

안녕하세요? ( xin chào) (O)

 안 녕 하 세 요? (xin chào) (X)

한국어 ( giờ đồng hồ Hàn) (O)

한 국 어 (tiếng Hàn) (X)

대학교 (trường đại học) (O)

대 학 교 (trường đại học) (X)

Viết đúng thành phần bổ trợ: như trợ từ công ty ngữ    , trợ từ tân ngữ  , giới trường đoản cú vị trí  에서..

Xem thêm: Một Chú Cừu Dolly Được Tạo Ra Như Thế Nào Sau Đây? Cừu Đôly Được Tạo Ra Nhờ Phương Pháp

Ví dụ:

어제 떡볶이를 먹었어요 (Hôm qua tôi đã nạp năng lượng bánh gạo cay) (O)

어제 떡볶이 를 먹었어요 (Hôm qua tôi đã nạp năng lượng bánh gạo cay) (X)

저는 베트남 사람이에요 (Tôi là người việt Nam) (O)

저 는 베트남 사람이에요 (Tôi là người việt nam Nam) (X)

시장 앞에 빵집이 있어요 (Trước chợ có siêu thị bánh) (O)

시장 앞 에 빵집이 있어요 (Trước chợ có siêu thị bánh) (X)

Cách viết câu trong giờ Hàn ngắt nghỉ thích hợp thành phần kết cấu câu : chủ ngữ – Tân Ngữ – Động/Tính Từ

Ví dụ:

현빈는 한국에서 왔어요 ( Hyunbin tới từ Việt Nam) (O)

현빈는한국에서왔어요 (( Hyunbin đến từ Việt Nam) (X)

세계 여행을 하기 위해서 돈을 모았어요 (Tôi tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền để đi du lịch thế giới) (O)

세계여행을하기위해서돈을모았어요 (Tôi tiết kiệm tiền để đi du ngoạn thế giới) (X)

저는 민재씨 동생을 만난 적이 있어요 (Tôi sẽ từng chạm chán em gái Minjae) (O)

저는민재씨동생을만난적이있어요 (Tôi vẫn từng gặp gỡ em gái Minjae) (X)

*

Luyện tập viết chữ tiếng Hàn

Đọc nhiều sách tiếng Hàn là 1 trong những trong những phương pháp giúp các bạn trau dồi được vốn từ vựng, học thêm cấu trúc ngữ pháp new và luyện tập cách viết giờ đồng hồ Hàn Quốc ngắt nghỉ ngơi đúng. Bạn cũng có thể tập viết tiếng Hàn thông qua các video dạy viết giờ Hàn trên Youtube hoặc những ứng dụng học tiếng Hàn trên năng lượng điện thoại.

Nếu ai đang học cách viết giờ đồng hồ Hàn cơ bản thì nhớ là người bạn sát cánh đồng hành là gần như quyển sách tập viết giờ đồng hồ Hànvở tập viết giờ Hàn để luyện tập nhé!

Ngoài các cách viết số trong tiếng Hàn, cách viết tên tiếng Hàn, phương pháp viết tên mình bởi tiếng Hàn mà các bạn đã biết ra thì du học tập Sunny sẽ giới thiệu thêm cho chính mình một vài bí quyết viết tiếng Hàn thông dụng dưới đây.

Cách viết showroom bằng giờ Hàn

Bạn viết theo máy tự tự 시 (thành phố) 구 (quận) 동 (phường) 로 (đường) 번길 (số đường, ngõ ngách).

Ví dụ:

서울특별시 강남구 상성동 상성로 682번길: thành phố Seoul, quận Kangnam, phường Samsung, đường Samsung, số mặt đường 682.

Cách viết tháng ngày năm trong giờ Hàn

Cách viết ngày tháng năm trong giờ Hàn ngược so với tiếng Việt vì chưng vậy các bạn viết theo vật dụng tự là 년 (năm) 월 (tháng) 일 (ngày).

Ví dụ:

2020년 3월 30일: Năm 2020 tháng 3 ngày 30.

Cách viết tiếng Hàn bên trên Facebook

Để viết giờ Hàn trên Facebook chúng ta có thể sử dụng cả trên điện thoại cảm ứng và lắp thêm tính bằng phương pháp truy cập vào phần tải đặt, tra cứu mục ngôn ngữ và chọn ngôn từ là có thể dễ dàng viết được chữ giờ đồng hồ Hàn rồi.

Cách viết tên tiếng Hàn của các thành viên BTS

BTS là team nhạc nổi tiếng của nước hàn đang tạo cho cơn nóng âm nhạc toàn cầu và nhận được không ít giải thưởng danh giá. Hãy thuộc điểm qua bí quyết viết tên tiếng Hàn của 7 thành viên gồm sức tác động mạnh mẽ này nhé!

Kim Namjoon (Nghệ danh RM): 김남준 (Nghệ danh 아엠)

Kim Seokjin (Nghệ danh Jin): 김석진 (Nghệ danh 진)

Min Yoongi (Nghệ danh Suga): 민윤기 (Nghệ danh슈가)

Jung Hoseok (Nghệ danh J-Hope): 정호석 (Nghệ danh제이홉)

Park Jimin (Nghệ danh Jimin): 박지민 (Nghệ danh 지민)

Kim Taehyung (Nghệ danh V): 김태형 (Nghệ danh뷔)

Jeon JungKook (Nghệ danh Jungkook): 전정국 (Nghệ danh 정국)

Trong giới giải trí Hàn Quốc, tương đối nhiều sao Kpop có chữ nước hàn viết tay đẹp khiến người hâm mộ rung hễ như Lee Teuk (Super Junior), Xiumin (EXO), Seohyun (SNSD), yên Hyunsik (BTOB), N (VIXX), Sojin (Girl’s Day), Hyorin (SISTAR)…

Bên cạnh đó, sao quốc tế quốc Kpop cũng gây ấn tượng với các tín đồ bằng chữ viết nắn nót, thậm chí các bản viết chữ của mình còn được nhận xét là rất đẹp hơn các người bản địa như Mark (GOT7), MoMo (TWICE), Mina (TWICE), Lisa (BlackPink), Cheng Xiao (WJSN), Lai Guan Lin.

*

Chữ viết ngoài vấn đề dùng làm cho thông điệp truyền tải thông tin còn thể hiện trạng thái nội tâm, tính biện pháp của một người vì thế việc rèn chữ là vấn đề rất quan liêu trọng. Du học tập Sunny mong muốn các tuyệt kỹ trên để giúp bạn học viết giờ đồng hồ Hàn dễ dàng hơn cùng đạt điểm trên cao trong bài xích thi viết nhé!