Hành tây là trong những loại rau ưa thích của hầu như mọi người trên vậy giới. Trồng hành tây rất dễ dàng và đem về lợi nhuận cao.

Bạn đang xem: Cách trồng hành tây trong nước

Đầu tư để trồng hành sống quy nông trại không tốn thừa nhiều túi tiền và việc chăm lo cây hành cũng khá dễ dàng. Do vậy, hôm nay, chúng ta cùng khám phá các kỹ thuật, mẹo và ý tưởng trồng hành.

Loại đất và khí hậu phù hợp để trồng hành tây

Hành tây có thể được trồng bên trên nhiều các loại đất khác nhau từ ​​đất giết mổ pha mèo đến đất thịt trộn sét với tài năng thoát nước tốt. Độ pH về tối ưu của khu đất trồng hành là 6,5-7,5.

*

Hành thích nghi xuất sắc ở nhiệt độ 16-24°C ở quy trình sinh chăm sóc của cây con. ánh nắng mặt trời 30-35°C là hài lòng trong giai đoạn cây hành trưởng thành cho đến khi thu hoạch. Hiệu suất xuất sắc nhất có thể đạt được trong khí hậu ôn hòa, không quá lạnh, không thực sự nóng và lượng mưa nhiều.

Thời gian thích hợp trồng hành

Hành tây sẽ khá khó cách tân và phát triển và mang đến năng suất cao còn nếu không được trồng đúng thời điểm. Nếu như củ hành được trồng khi tiết trời lạnh giá, hành tây rất có thể chết hoặc dễ dàng trổ hoa hơn so cùng với trồng vào mùa xuân. 

Nếu trồng hạt hành tây, bạn nên ươm cây nhỏ trong nhà, ít nhất khoảng 45 ngày trước khi đem ra ngoài trồng. Đảm bảo gieo hạt hành 45 ngày trước lúc ngày cuối cùng của ngày đông kết thúc, sau đó chuyển hành ra bên ngoài trồng khi thời tiết ấm lên.

Kỹ thuật trồng hành tây

1. Ươm cây hành giống

Hạt hành tương đương được gieo bên trên luống bao gồm chiều rộng 1,2m cùng chiều nhiều năm luống 3-4m. Cây con sẽ sẵn sàng để cấy trong 45-50 ngày sau thời điểm gieo. Phần trăm gieo hạt hành tương đương được đề xuất là 7 đến 9 kg/ha.

Sau lúc gieo ươm khoảng chừng 45-50 ngày, cây con tất cả 2-3 lá thật, cứng đanh cây, lớn mạp, xanh đậm là hoàn toàn có thể nhổ đem trồng sinh sống vườn được.

2. Chuẩn bị đất trồng hành

Cày khu đất tơi xốp mịn và kết hợp trộn đất với 5 tấn phân hữu cơ hoại mục vào lần cày ở đầu cuối trước khi trồng cây hành con. Khoảng cách trồng cây hành con là khuyến cáo là 15X10cm. 

Đất yêu cầu được cày bừa kỹ, phơi ải được thì tốt, nhặt không bẩn cỏ đần độn rồi lên luống rộng 1.2-1.4m, cao 15-20cm, san phẳng khía cạnh luống.

*

3. Cách trồng hành tây

Trồng cây hành nhỏ vào các hố sẽ đào sẵn làm thế nào để cho lớp đất trên cây nhỏ không dày quá 2,5cm. Trường hợp vùi cây bé quá sâu trong đất, hành có thể co lại và hạn chế tài năng sinh trưởng. 

Dùng tay hoặc giầy để vỗ chặt phương diện đất trên cây hành mới trồng. Hành tây đã phát triển xuất sắc hơn trong khu đất được bao phủ chặt. Từng cây con đề nghị được trồng giải pháp nhau 10-15 cm để đảm bảo củ hành có không khí phát triển.

Xem thêm: Áo Khoác Lông Vũ Nam Uniqlo Giá Tốt Tháng 5, 2022, Áo Lông Vu Nam

3. Tưới nước 

Tưới nước ngay sau khi trồng. Phần đa ngày đầu nên tưới 2-3 lần/ngày, các ngày sau có thể tưới ngày một lần.

Do bộ rễ ăn uống nông đề xuất hành tây đề nghị tưới nhẹ, tối ưu độc nhất vô nhị là tưới bằng phương pháp bé dại giọt và thường xuyên. Né tưới nước theo cách xối từ trên cao xuống dễ gây bệnh lá. Nếu tán lá tất cả màu khá vàng, không trẻ trung và tràn đầy năng lượng thì cây vẫn thừa nước vượt mức.

*

Hành tây trong suốt mùa sinh trưởng đến khi gần thu hoạch sẽ nên nước những hơn. Nếu hành không được nước sẽ không tạo được củ lớn. Lúc hành bước đầu rụng lá và có thể thu hoạch củ, nên dừng tưới nước cùng để đất khô.

4. Bón phân

5. Kiểm soát điều hành cỏ dại 

Nên thường xuyên xuyên sa thải cỏ dại, xới đất để cây hành tất cả năng suất củ tốt nhất. Hành tây tương đối dễ bị tiêu diệt vì khối hệ thống rễ mỏng mảnh manh, dễ dẫn đến tổn yêu mến hoặc dễ dàng bị tác động do cỏ dại dột hoặc bị nhổ lên. Dùng cuốc đào không còn ngọn cỏ trồi lên, thay do nhổ cỏ ra bởi vì nhổ cỏ có thể kéo theo cả rễ hành và ngăn cản hành vạc triển.

*

6. Phòng ngừa sâu bệnh

Hành tây có thể kháng sâu bệnh dịch tốt, cơ mà vẫn có thể bị giòi ăn uống củ. Chúng ta nên dùng xà phòng khử côn trùng theo hướng dẫn để kiểm soát điều hành giòi.

Thường xuyên kiểm soát đồng ruộng theo phương pháp phòng trừ dịch hại tổng đúng theo IPM. để ý các các loại sâu căn bệnh hại như sương mai, thán thư, đốm vòng, thối ướt, rỉ sắt, đoi đục lá, nhện đỏ…

Thu hoạch và bảo quản hành tây

Thu hoạch củ hành tây

Hành yêu cầu được thu hoạch ở tiến trình “củ hành đang chín”. Điều này quan trọng đặc biệt trong vì có thể giúp củ hành sau khi thu hoạch rất có thể được bảo vệ trong khoảng sáu tháng.

Dấu hiệu nhận ra củ hành mang đến độ chín là lúc cây kết thúc ra lá với ra rễ mới. Hầu hết lá hành bị trượt ngã gãy là thể hiện cây đang trưởng thành.

*

Thời điểm thu hoạch phụ thuộc vào một số trong những yếu tố thời vụ gieo trồng, giống cây trồng, ngân sách chi tiêu thị trường và triệu chứng của cây trồng… Nói chung, thấy lúc lá hành gãy rụng khoảng một nửa là thời điểm thu hoạch giỏi nhất. 

Củ hành được thu hoạch bằng phương pháp dùng tay kéo dịu nếu đất xốp. Nếu đất khô cứng có thể dùng luật pháp thủ công. Sản lượng củ hành thu hoạch xấp xỉ từ 20-30 tấn/ha tùy vào đk thổ nhưỡng, giống với kỹ thuật canh tác.

Bảo quản củ hành

Để củ hành được bảo vệ lâu nên để củ trở nên tân tiến đầy đủ. đầy đủ củ còn non do thu hoạch sớm ko thể bảo quản được trong thời gian lâu. Củ hành thu hoạch muộn dễ dẫn đến nhiễm căn bệnh và dễ nảy mầm trong thời hạn bảo quản.

*

Trên đây là tất cả mọi gì phần nhiều người cần phải biết về cách trồng hành và phần nhiều kỹ thuật canh tác hành tây xuất sắc nhất. Hãy tiếp tục sát cánh đồng hành cùng Az Farming do một nền nông nghiệp xanh sạch sẽ nhé !