Chắc hẳn bạn đã từng có lần nghe về truyền ảnh 32 inch, màn hình máy tính 14 inch, … nhưng các bạn có biết cách tính inch màn hình nuốm nào không? vị mỗi một thiết bị năng lượng điện tử sẽ đều phải sở hữu kích thước riêng. Hãy với vietnamnetjobs.com chia sẻ cho bạn các quy đổi ra đơn vị inch cũng như cách đo với tính kích cỡ màn hình điện thoại, tivi, laptop cũng như những loại màn hình hiển thị khác đúng chuẩn ở bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách tính inch man hinh tivi

1. Inch là gì? cách quy đổi đơn vị sang inch

Inch là đơn vị chức năng đo được sử dụng phổ cập và rộng rãi ở nước ngoài. Đơn vị đo này hay được mang làm đơn vị tính size cho các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, laptop, đồ vật tính,.. Bây chừ ở việt nam đa số chúng ta sử dụng đơn vị đo phổ biến là centimet và sẽ quy độ thanh lịch inch để tính kích cỡ màn hình các thiết bị.

Quy ước: 1 inch= 2.54 cm

Từ đó chúng ta cũng có thể dễ dàng thay đổi sang những đơn vị tính khác biệt đổi lịch sự milimet, mét giỏi đổi ngược lại từ những đơn vị sang trọng inch.

2. Tổng hợp các cách tính inch màn hình các thiết bị điện tử

Cách tính inch màn hình những thiết bị năng lượng điện tử rất dễ dãi bởi số inch chính là độ nhiều năm đường chéo màn hình của từng thiết bị. Tuy vậy nhiều người mắc sai lạc khi đo với tính inch màn hình chính là đo bên ngoài viền điện thoại cảm ứng hay máy tính từ một góc đến góc đối diện và cách đo sẽ chắc chắn là sẽ không chính xác.

Thay vào đó, bạn nên đo đường chéo màn hình xuất phát điểm từ một góc cố định đến góc đối diện của nó. Do viền điện thoại cảm ứng hay tivi, laptop bao giờ cũng sẽ dài hơn nữa màn hình ko kể của thiết bị.

2.1. Phương pháp tính inch màn hình hiển thị điện thoại

Đầu tiên chúng ta dùng thước đo 2 đầu chéo của màn hình điện thoại thông minh xem được từng nào cm kế tiếp đổi sang trọng inch. Hãy nhờ rằng đo đúng đường chéo cánh của màn hình hiển thị kéo nhé.

Công thức: (độ lâu năm đường chéo màn hình smartphone / 2.54)

Ví dụ: chiếc apple iphone 7 Plus gồm màn hình điện thoại cảm ứng theo nhà phân phối đưa ra là 4.7 inch. Đổi 4.7 inch = 11,938 cm.

Xem thêm: Câu Nói Hay Về Sống Chậm Hay, Những Câu Nói Hay Về Sống Chậm Ngắn

Giờ đây các bạn hãy lấy thước ra đo đường chéo màn hình kéo từ góc phía bên trái cạnh lên góc bên cần cạnh trên. Nếu tác dụng đo được khoảng gần 12cm thì là chủ yếu xác.

2.2. Phương pháp tính inch screen laptop

Tương trường đoản cú như cách tính inch screen điện thoại, tiếng đây bạn cũng có thể dễ dàng tính được screen laptop của bản thân mình bao nhiêu inch nhé. Bạn chỉ cần đo đường chéo cánh màn hình laptop và phân tách cho 2.53 để hiểu số inch máy tính xách tay đang dùng của mình.

Công thức: (độ lâu năm đường chéo cánh màn hình laptop / 2.54)

Ví dụ: các bạn đo được đường chéo của màn hình máy tính đang sử dụng được 39,62 cm. Tự đó hoàn toàn có thể dễ dàng tính được số inch màn hình laptop đó là: 39.62/ 2.54 = 15.6 inch.

2.3. Phương pháp tính inch của screen tivi

Đơn vị inch trên màn hình tivi chưa hẳn chiều dài, với cũng chưa hẳn chiều rộng lớn của tivi. Đơn vị inch ngơi nghỉ đây chính là đường chéo cánh của màn hình tivi. Y hệt như cách tính inch màn hình hiển thị laptop hay năng lượng điện thoại, để tính inch màn hình tivi hay có cách gọi khác là màn hình led thì bạn cũng chỉ việc dựa vào số đo đường chéo cánh của screen bao nhiêu cm. Sau đó đổi sang đơn vị inch bằng phương pháp chia cho 2.54 là được kết quả.

Tuy nhiên đối với tivi có màn hình hiển thị cong thì kích thước màn hình tivi được xem là đường chéo cánh liên tục theo độ cong màn hình. Hãy chú ý để có thể xác định đúng inch màn hình nhé.

Công thức: (độ lâu năm đường chéo màn hình truyền hình / 2.54)

*

Ví dụ: các bạn đo được độ nhiều năm đường chéo màn truyền hình của gia đình mình là 139.7 cm, từ kia tính được số inch tivi nhà bạn theo công thức: 139.7/2.54 = 55 (inch).

Dựa vào độ inch màn hình hiển thị của những thiết bị năng lượng điện thoại, sản phẩm tính, tivi,. Sẽ giúp người dùng rất có thể tính được khoảng chừng cách tốt nhất có thể từ màn hình hiển thị tới mắt fan nhìn nhằm tăng tác dụng và bình an khi thực hiện thiết bị hoàn hảo này.