Theo thời hạn & tác động ảnh hưởng ngoại lực, xống áo thường có xu thế ngả color hoặc bị dính những vết dơ khó tẩy như dầu mỡ, cafe, thức ăn… câu hỏi này xảy ra nhiều hơn nữa ở những loại đồ white color hoặc sáng như vàng, xanh, hồng…Lúc này cùng với những bộ đồ đã cũ, người dùng thường có xu thế bỏ hoặc chuyển mục đích sử dụng. Tuy nhiên với những sản phẩm mới hơn nữa thì việc vứt đi sẽ gây tiêu tốn lãng phí rất lớn.

Bạn đang xem: Cách tẩy trắng quần áo trắng

Thay vì cần mua thêm cỗ khác, hãy thử ngay đều mẹo nhỏ dại tẩy trắng quần áodưới phía trên để có thể loại vứt vết ố, vết bẩn khó giặt một cách hiệu quả.

*

I. Xử trí vết ố vàng, xống áo trắng bị ngả màu

1. Sử dụng oxy già

*

Oxy già lúc kết hợp với bột giặt sẽ khởi tạo thành một hóa học tẩy rửa hết sức tuyệt vời, giúp áo quần trắng sạch sẽ như new mà không bị tác động tới chất liệu, tua vải. Để thực hiện, bạn vận dụng theo quá trình sau:● Bước 1: Đổ chừng 125ml oxy già vào chậu chừng 20l nước nóng (40 độ). Lượng nước cùng oxy già có thể điều chỉnh theo số lượng áo phải tẩy.

Tiếp đến, hoà rã 1 muỗn bột giặt phổ biến với hỗn hợp. Khuấy thật hầu hết cho xà phòng tan, các thành phần hỗn hợp được hoà kỹ cùng với nhau.● Bước 2: Cho áo quần ố kim cương vào ướp chừng 5 phút. Sau đó, sử dụng tay vò nhẹ khoảng chừng 5 phút nữa để hoàn toàn có thể đánh bay vết ố.● Bước 3: Xả kỹ với nước lạnh, sau đó giũ áo mang đến phẳng. Phơi khô, tránh tia nắng gắt trực tiếp. Lúc này, bạn đã có một mẫu áo trắng sạch như mới.

2. Phương pháp dùng chanh để triển khai trắng quần áo

*

 

Làm ẩm vùng áo bị ố rubi hoặc bị mốc. Tiếp đến, bạn thoa trực tiếp nước cốt chanh lên dấu mốc, vết ố. Chờ cho nước cốt chanh ngấm vào tua vải rồi lấy đi phơi thô quần áo. Thời gian này, dấu ố xuất xắc mốc sẽ bay hơi hết.

Lưu ý trong quá trình thực hiện, để bảo vệ việc tẩy có kết quả tốt nhất, bạn tránh việc giặt lại với nước.

3. Cách dùng dấm ăn

*

Có hai phương pháp để sử dụng dấm nạp năng lượng trong tẩy trắng áo quần mà bạn có thể áp dụng.● Cách 1: Đun sôi hỗn hợp dấm cùng nước theo tỉ lệ thành phần 2:1. Chờ nước nguội sút (60 độ), cho quần áo vào ngâm nửa tiếng rồi tiếp nối giặt lại cùng với xà chống bình thường.● Cách 2: làm cho ướt áo quần tiếp nối dùng khăn không bẩn thấm thẳng dấm lên vết ố, mốc của quần áo. Cần sử dụng tay chả nhẹ vết không sạch rồi tiếp nối đem phơi khô quần áo.

4. Tẩy trắng áo xống với sữa lạnh

*

Sữa tươi lạnh không chỉ giúp sa thải vết ố, ngả màu trên quần áo hối hả mà còn làm làm mềm vải một biện pháp hiệu quả.

Để thực hiện, bạn chỉ cần đem áo xống ngâm trực tiếp trong sữa khoảng chừng 30 phút rồi sau đó vắt khô và phơi.Lưu ý, bạn nên làm sử dụng sữa không đường để kị sự xâm nhập của các loại côn trùng như kiến, ruồi tức thì sau đó.

5. Thực hiện rượu Vodka trắng

*

Giống như sữa, rượu vodka trắng cũng có tác dụng làm trắng sạch cùng mềm tua vải một giải pháp hiệu quả.

Để thực hiện, bạn pha hỗn hợp rượu với nước theo tỉ trọng 1:1 rồi ngâm áo xống từ 2-3 giờ. Sau đó, giặt lại sạch áo quần với xà phòng và phơi khô.

6. áp dụng nước Javen

*

Javen là một trong những chất tẩy cọ mạnh, gồm khẳ năng tẩy trắng quần áo hiệu quả. Tuy vậy bạn cần chú ý rằng đây là một chất tẩy mạnh, mùi hương hắc, hoàn toàn có thể gây hại tua vải và không nên dùng với áo quần màu.Cách cần sử dụng nước javen nhằm tẩy trắng áo xống như sau:● Bước 1: trộn chừng 1 nắp nước javen với một chậu nước khoảng tầm 20 lít sau đó ngâm áo quần từ 3 – 5 phút. Có thể điều chỉnh lượng dung nhờn này tuỳ theo số lượng quần áo.● Bước 2: Vò kỹ rồi xả sạch với nước. Có thể sử dụng thêm với xà phòng nhằm đạt kết quả cao nhất. Xả nhiều lần với nước sạch trước khi đem phơi.

7. Sử dụng thuốc tím

*

Nếu hy vọng sử dụng thuốc tím nhằm tẩy, bạn sẽ cần đến hai một số loại là thuốc tím tím với thuốc tím trắng. Hai bước tẩy trắng áo xống với dung dịch tím như sau:● Bước 1: Pha hỗn hợp thuốc tím tím với nước rồi cho xống áo vào ngâm khoảng tầm 30 phút. Sau đó, vò cùng xả sạch quần áo.● Bước 2: Cho áo xống đã ngâm giặt với dung dịch tím tím vào dìm trong dung dịch thuốc tím trắng nửa tiếng nữa. Sau đó, xả sạch và phơi khô.

8. Làm trắng áo quần ố đá quý với phèn chua

*

Cho tất cả hổn hợp phèn chua + xà phòng vào hoà tung trong nước. Sau đó, cho áo quần vào ngâm từ là một – 2 giờ rồi vò thật cẩn thận ở các vị trí ố vàng. Cơ hội này, dấu ố, loang sẽ mau lẹ biến mất.

9. Có tác dụng trắng sạch áo quần với Baking soda

*

Cho khoảng 10 gram bột Baking soda (bột nở) vào hoà tan với 20l nước sạch. Sau đó, cho áo xống trắng bị ố rubi vào ngâm trong 30 phút.

Sau lúc ngâm, các bạn đem giặt không bẩn với xà chống rồi xả kỹ với nước lạnh cùng phơi khô, các bạn sẽ thấy xống áo trắng không bẩn như mới.

10. Thực hiện thuốc Aspirin

*

Chuẩn bị 4 – 5 viên Aspirin rồi cho vô 6-7 lít nước lạnh (càng nóng thuốc càng mau tan). Tiếp đến, ngâm quần áo với dung dịch này qua đêm tiếp nối xả lại bằng nước.Với vấn đề ngâm tẩy này, các bạn không đề xuất giặt lại cùng với xà phòng mà vẫn có lại được các chiếc quần áo trắng sáng như mới.

II. Mẹo xử lý những vết bẩn trên quần áo

11. Vết bẩn do trà cùng cafe

*

Nếu vô tình dính lại trà hay cà phê lên quần áo, bạn cần ngay chớp nhoáng “làm loãng” vết bẩn với nước ấm. Vào trường phù hợp không thể giải pháp xử lý được ngay, chúng ta có thể dùng giải pháp tẩy sạch với lòng đỏ trứng gà và glycerin.Cách làm: Trộn đều tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng con kê và glycerin rồi sứt trực tiếp lên vệt bẩn. Ngóng cho tất cả hổn hợp khô rồi các bạn đem giặt kỹ với nước kế tiếp phơi khô.

12. Vết bẩn do rượu vang

*

Tương tự như trà tốt cafe, nếu rủi ro bị rượu đổ lên quần áo, bạn phải lau ngay cùng lau những lần với nước ấm. Nếu nhằm vết bẩn khô hoặc vết dơ từ lâu, các bạn hãy vận dụng theo bí quyết sau:Pha dung dịch bao gồm phèn chua và amoniac, kế tiếp dùng khăn sạch sẽ thấm lên vệt bẩn. Tiếp đến, dùng tay vò thật cẩn thận với nước sạch, chũm kiệt và phơi khô. Dịp này, vết bẩn sẽ gấp rút bay tương đối khỏi quần áo.

13. Vết dơ do trái cây gây nên

*

Để xử trí vết không sạch do hoa trái tươi tốt nước xay trái cây dính vào quần áo, bạn hãy rắc một ít muối nạp năng lượng lên. Sau đó, các bạn dùng nước vệ sinh kỹ cùng đem giặt lại cùng với xà phòng.Ngoài bí quyết này, chúng ta cũng có thể sử dụng dấm nhằm chà trực tiếp lên dấu bẩn, tiếp nối cũng giặt lại cùng với xà phòng rồi phơi khô.

Xem thêm: Gia Tộc Ma Cà Rồng - Xem Phim Cá Rô Em Yêu Anh

14. Vết dơ từ xì dầu

*

Xì dầu trên vải sẽ ảnh hưởng đánh bật nếu như bạn ngâm với giặt bọn chúng trong hỗn hợp xà phòng với phèn chua. Chỉ vài ba phút, vệt xì dầu sẽ gấp rút biến mất.

15. Vết không sạch do tương/sốt cà chua

*

Nếu không may bị dính tương xuất xắc sốt cà chua lên quần áo, trước tiên bạn cần gạt vứt hết hỗn hợp này ra khỏi mặt phẳng vải.

Sau đó, giặt càng nhanh càng giỏi hỗn phù hợp với nước nóng pha xà phòng. Chỉ vài phút, chắc chắn vết bẩn này sẽ biến đổi mất.

16. Vết không sạch do dầu, mỡ, bơ bám dính trên quần áo

*

Bạn sẽ không còn thể tẩy vệt dầu mỡ chảy xệ trên xống áo nếu chỉ áp dụng nước và xà phòng.

Muốn “thổi bay” nhiều loại vết bẩn này, hãy sử dụng một miếng vải sạch mát thấm nước súc miệng, sau đó chà kỹ lên dấu bẩn. Tiếp đến, bạn vò lại cùng với nước ấm kế tiếp đem phơi khô.

17. Bí quyết xử lý vệt mực cây bút bi

*

Mực cây bút bi là một trong những vết không sạch khó giặt nhất, tuy nhiên cũng không hẳn là không có cách.

Muốn giặt sạch sẽ mực cây bút bi trong quần áo, bạn chỉ việc dùng dung dịch CLL4 lau vơi lên lốt mực. Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại bởi xà phòng là sạch.

18. Xử lý vết tô trên quần áo

*

Muốn tẩy không bẩn sơn bên trên quần áo, bạn cũng có thể dùng xăng hoặc dầu thông để thoa vào khía cạnh trái của lốt sơn. Để hoàn toàn có thể thổi bay hoàn toàn, chúng ta cũng có thể dùng thêm acid axetic chà lên vết bẩn và sau đó giặt sạch lại với nước.Trong trường hợp dấu sơn vẫn khô thọ ngày, bạn hãy dùng ester trộn cùng với dầu thông rồi ngâm quần áo trong tầm 10 phút. Sau đó, bạn vò thêm xống áo với rượu cồn rồi xả lại với nước sạch.

19. Có tác dụng sạch áo xống dính son môi 

*

Nếu không may bị bám son lên áo, bạn hãy xịt một chút ít gôm (keo) phun tóc thẳng vào lốt son.

Tiếp đến, sử dụng khăn ngấm nước ẩm chà xát nhiều lần lên lốt son. Cuối cùng, bạn giặt lại lần nữa với nước với phơi khô, bởi vậy là lốt son sẽ vươn lên là mất.

20. Có tác dụng sạch quần áo dính socola

*

Khi bị dính socola lên quần áo, trước tiên các bạn cần thải trừ hoàn toàn những mảng socola còn bám lại.

Sau đó, nhanh lẹ cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh nhằm socola đông lại. Kế đến, bạn tiếp tục cạo dồn phần socola còn lại đã khô thoát khỏi bề mặt.Bước tiếp theo, các bạn dùng nước lạnh đổ vào phương diện sau của phần áo quần dính socola. Vấn đề này sẽ giúp đỡ socola rét chảy với trôi ra ngoài.

Cuối cùng, bạn chỉ cần ngâm quần áo vào sữa tươi khoảng 30 phút rồi giặt lại với xà chống là xong.

21. Xử lý xống áo khi dính kèm máu

*

Để xử trí vết máu trên quần áo, trước tiên các bạn hãy làm ướt phần vải bao gồm vết bẩn.Sau đó, pha các thành phần hỗn hợp muối dùng kèm nước lạnh làm sao cho thật đậm quánh rồi đổ thẳng lên lốt máu bên trên vải.

Sau từ trăng tròn – 30 phút, bạn đem giặt lại cùng với nước giá buốt rồi phơi khô.

22. Cách xử lý vết dơ bùn khu đất trên quần áo

*

Trong quy trình chơi thể dục thể thao hay có tác dụng việc, nếu rủi ro quần áo bị lấm bùn đất, bạn cần vò tay cùng với nước lạnh lẽo để đào thải bớt dấu bẩn. Kế đến, các bạn ngâm và giặt quần áo với nước sạch tất cả pha dấm ăn.Trường hợp lốt bùn vượt đậm, bạn phải chà kỹ với ngâm với dấm từ trăng tròn – 30 phút trước khi giặt để rất có thể loại bỏ vết dơ hoàn toàn.

23. Xử lý vết không sạch do kẹo cao su đặc gây nên

*

Khi không may dính buồn bực kẹo cao su đặc lên quần áo, bọn chúng không chỉ bám chắc vào vải mà còn tạo ra những lốt bẩn, vết ố nặng nề giặt. Trong trường thích hợp này, bạn có thể xử lý theo cách sau:

Bước 1: mang lại quần áo hiện có dính bã kẹo cao su thiên nhiên vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2-3h khi kẹo đang cứng lại, bạn dùng tay gỡ hết bã kẹo ra.

Bước 2: sử dụng một mảnh vải sạch kế tiếp thấm rượu cồn hoặc xăng rồi chà khỏe mạnh lên vết bẩn. Tiếp đến, giặt không bẩn với xà phòng rồi xả cùng với nước giá buốt là xong.

III. Gợi ý cách giặt và bảo quản quần áo đúng cách, né việc xống áo ố vàng, mốc, lấm không sạch trở lại

Để né việc xống áo bị dính bẩn chéo hay ố màu trong quá trình giặt, sử dụng và bảo quản, bạn cũng có thể lưu lại một số tuyệt kỹ sau.

Cần phần nhiều loại quần áo trước khi giặt. Nên giặt riêng áo quần trắng, xống áo sáng color và xống áo tối màu nhằm tránh bị loang color nhuộm. Phủ lớp bảo đảm an toàn cho các mặt phẳng trang phục từ bỏ da. Nó hoàn toàn có thể là dung dịch xịt hoặc một tờ áo đảm bảo an toàn chuyên dụng. Chọn móc treo hoặc biện pháp gấp cho phù hợp với quần áo. Tuỳ theo làm từ chất liệu quần áo mà bạn chọn móc gỗ, móc nhựa tốt móc sắt kẽm kim loại để treo. Kiểm tra kỹ những phụ kiện, đồ dùng còn còn lại trên quần áo trước lúc giặt để tránh lúc chúng gặp mặt nước, chúng sẽ phai màu sắc ra xống áo của bạn.

Trên đây là một vài những tuyệt kỹ giúp bạn hiểu hơn về những loại vết không sạch cũng như có thể loại vứt chúng nhanh chóng, hiệu quả.

Hy vọng cùng với những kỹ năng và kiến thức đã liệt kê, chúng ta có thể áp dụng để xử lý những vết không sạch trong ngôi trường hợp chạm chán phải mà không nhất thiết phải bỏ đi những bộ đồ yêu thích.

Đã xịt Seven.AM một lần, chúng ta thử coi qua phần lớn mẫu đầm nữ đẹp nhất đang được ƯU ĐÃI lớn nhất trong năm của công ty chúng tôi nhé!