Điện thoại iPhone đó là một sản phẩm khá toàn diện được rất nhiều người dùng toàn cầu ưa ưa thích hiện nay. Mặc dù nhiên, bởi không được tích hòa hợp khay gặm thẻ nhớ buộc phải tình trạng bị đầy bộ nhớ lưu trữ xảy ra khá thịnh hành trên những điện thoại cảm ứng này. Cùng tìm ra tức thì 10+ giải pháp tăng dung lượng iPhone ở mặt dưới.

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng cho iphone

Top 10+ phương pháp tăng dung lượng iPhone miễn phí mới nhất cho bạn

Trong các năm quay trở lại đây, từng một phiên bạn dạng iPhone mới ở trong nhà Táo khuyết được ra mắt sẽ đi kèm theo thêm các tính năng, app hay ho mới. Vày thế, họ cũng ko ngừng cải thiện khả năng lưu trữ trên điện thoại thông minh của mình. Điển hình đó là việc phiên phiên bản iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã bao gồm phiên bạn dạng bộ ghi nhớ trong lên tới 1TB. Đây là điều chưa khi nào xuất hiện tại trên những chiếc iPhone ra mắt trước đây.

Hiện nay, những nhà phát triển cũng đã cập nhật và cách tân các ứng dụng của bản thân mình nên bài toán chúng có kích cỡ ngày càng lớn dần theo thời hạn là điều hiển nhiên. Bởi vì đó, bộ nhớ lưu trữ trong của những chiếc iPhone ngày các đóng vai trò đặc biệt hơn, góp ta hoàn toàn có thể lưu trữ gần như video, hình hình ảnh hay trò chơi yêu thích. Hãy cùng theo dõi ngay hơn 10 biện pháp tăng dung tích cho iPhone ngay lập tức tại bài viết ở bên dưới của mình.

1. Restart lại iPhone của bạn

Đây là một trong những cách làm cho tăng dung tích iPhone khá hiệu quả nhưng bao gồm khá ít người suy nghĩ và thực hiện. Thiết bị vẫn tự tạo ra nhiều cache cũng tương tự các file tạm làm cho đầy bộ lưu trữ điện thoại sau khi bạn sử dụng vào một khoảng thời hạn lâu dài.

Do đó, để hoàn toàn có thể ngăn triệu chứng này xảy ra, trước hết hầu như người chỉ việc đơn giản là restart lại điện thoại iPhone. Hơn thế nữa nữa, đồ vật của các bạn sẽ vận hành một phương pháp trơn tru và thướt tha hơn nếu như bạn khởi động chúng sau một thời gian dùng trang bị định kỳ.

Để hoàn toàn có thể thực hiện nay restart iPhone, họ sẽ ấn duy trì phím nguồn cho tới khi màn hình xuất hiện thanh ngang nằm ở vị trí phía trên. Kế tiếp, bọn họ sẽ kéo vào thanh gồm dòng chữ “Trượt nhằm tắt nguồn” đó. Việc cuối cùng mà bạn cần tiến hành là ấn duy trì phím nguồn và canh cho logo apple khuyết xuất hiện là máy đã làm được khởi cồn lại thành công.


*
Khởi cồn lại iPhone

2. Kết thúc sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một chức năng được tích phù hợp sẵn trên những thiết bị phía trong hệ sinh thái xanh của Apple. Sứ mệnh của nó chính là đồng tập hình ảnh chụp của người tiêu dùng lên toàn cục những máy đang đăng nhập thuộc một tài khoản iCloud. Vì chưng đó, điều này cũng biến thành vô tình khiến cho dế cưng iPhone của người sử dụng bị đầy bộ nhớ nhanh hơn nếu như bạn là một tín đồ yêu thích chụp ảnh.

Vì thế, người tiêu dùng nên tắt ngay kĩ năng này trên iPhone trường hợp như không mong muốn dùng đến. Xem xét rằng bạn hãy nhờ rằng lưu lại tất cả các hình hình ảnh quan trọng của chính bản thân mình trước khi tắt đi My Photo Stream trên điện thoại thông minh của mình.

Để có thể hủy kích hoạt tính năng đang sẵn có trên iPhone này cũng giống như gia tăng thêm dung lượng lưu trữ mang lại thiết bị, các bạn hãy truy cập đến phần Cài đặt > lựa chọn vào mục Ảnh > Kéo thanh ngang để tắt đi tính năng Ảnh iCloud là vẫn hoàn thành.


*
Tắt My Photo Stream

Đây cũng là một cách tăng dung lượng iphone hiệu quả và rất dễ thực hiện.

3. Xóa khỏi ứng dụng với game không sử dụng

Cách để tăng dung tích iPhone này còn có một điểm mạnh chính là nó ko xóa đi toàn cục ứng dụng trên dòng iPhone. Rứa vào đó, điện thoại thông minh sẽ vẫn tàng trữ lại dữ liệu của phần mềm đó và chỉ tất cả phần tệp thiết lập của nó bị gỡ bỏ. Chúng ta cũng có thể truy cập đến siêu thị ứng dụng Appstore của táo để download lại các ứng dụng đang xóa trường hợp như mong muốn dùng lại chúng. Tất cả những dữ liệu trước đây sẽ tiến hành khôi phục lại.

Để rất có thể gỡ vứt đi các ứng dụng hay những tựa game không dùng tới nữa, chúng ta sẽ truy vấn vào Cài đặt trên màn hình hiển thị chính > chọn vào mục Cài để chung > Ấn vào Dung lượng iPhone. Sau khi đã vào được bối cảnh này thành công, bạn hãy chọn ra những ứng dụng hay trò chơi không cần thiết nữa rồi dìm nút Gỡ vứt ứng dụng. Bên cạnh ra, họ còn rất có thể làm mang lại iPhone tự động hóa gỡ các ứng dụng không sử dụng mỗi khi bộ lưu trữ sắp đầy bằng cách kích hoạt cơ chế Gỡ bỏ áp dụng không dùng.


*
Gỡ bỏ các game hay áp dụng không sử dụng

Chưa dừng lại ở đó, táo apple đã cho phép người sử dụng rất có thể xóa những ứng dụng được mua mặc định ban đầu của hãng nhằm giải phóng thêm dung lượng cho iPhone kể từ phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành iOS 10 về bên sau. Tuy nhiên, ví như sau này bạn có nhu cầu dùng lại các phần mềm đó thì các bạn vẫn có thể tải lại chúng thông thường thông qua Appstore của táo bị cắn khuyết.

Đây rõ ràng là trong những cách giải phóng dung lượng iPhone tác dụng nhất làm cho cho điện thoại iphone của các bạn trở cần nhẹ nhàng thướt tha hơn rất nhiều vì các ứng dụng game hiện giờ vô cùng nặng nề với tốn không hề ít dung lượng bộ nhớ lưu trữ trong.

4. Xóa lịch sử hào hùng và tài liệu duyệt web vào Safari

Tiếp theo, phương pháp tăng thêm dung lượng cho iPhone khoảng tầm hơn 1GB khá hiệu quả là xóa bỏ lịch sử duyệt web trên điện thoại cảm ứng và hạn chế việc Safari giữ lại cache. Để thực hiện phương pháp này, chúng ta truy cập phần Cài đặt > chọn vào Safari > Ấn vào mục Xóa lịch sử và tài liệu trang web để có thể khắc phục sự việc đầy bộ nhớ.

Xem thêm: Trò Chơi Siêu Anh Hùng Tiga Huyền Thoại Cho Android 2021, Ultraman: Anh Hùng Huyền Thoại


*
Xóa dữ liệu và lích sử chuyên chú web trên iPhone

5. Xóa những tin nhắn văn bạn dạng không còn quan lại trọng

Việc iPhone bị hết dung tích cũng hoàn toàn có thể là do các bạn lưu lại vô số tin nhắn có từ lâu trên thiết bị. Điều này chỉ chiếm khá nhiều bộ nhớ lưu trữ trên máy cũng giống như làm cho thiết bị chạy chậm hơn. Vày thế, người dùng có thể setup cho iPhone tự động hóa xóa các tin nhắn cũ sau một thời hạn nhất định theo ý thích nếu như không có thời gian nhằm tự xóa chúng bằng tay.

Để thực hiện cách này, các bạn vào phần Cài đặt > Đi mang lại mục Tin nhắn > lựa chọn phần Lưu tin nhắn > cuối cùng là tuyển lựa khoảng thời hạn máy auto xóa những tin nhắn theo ý muốn là một trong những năm xuất xắc 30 ngày.


*
Tự động xóa những tin nhắn định kỳ trên iPhone

Khi dùng phương thức này, bạn đã có thể thiết lập cho điện thoại iphone tự xóa tin nhắn sau một khoảng thời hạn định kỳ. Vày đó, dung lượng lưu trữ của thiết bị cũng biến thành được giải phóng thường xuyên mà không cần tốn thời hạn để xóa thủ công bằng tay nữa.

6. Xóa nhạc bên trên iPhone

Tình trạng iPhone hết dung tích cũng rất có thể xảy ra khi bạn lưu trữ vô số các bài xích nhạc trên ứng dụng Apple Music của mình. Vị đó, mình cho rằng câu vấn đáp cho bài toán hóc búa làm sao để tăng dung tích cho iPhone đó là bạn hãy xóa chúng đi và chỉ nghe nhạc online để có thể tiết kiệm hơi nhiều bộ nhớ lưu trữ cho máy.

Để thực hiện, người dùng vào phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Ấn vào Dung lượng và Sử dụng iCloud > lựa chọn mục Quản lý dung lượng > Nhấn chọn vào ứng dụng Nhạc > Tiếp theo toàn bộ các bài hát bạn lưu trên táo apple Music đang hiển thị trên screen > Bạn chỉ việc đơn giản là gạt quý phái trái những bài hát ước ao xóa là vẫn hoàn tất.


7. Dùng các chương trình có tác dụng sạch cỗ nhớ

Cách tiếp sau trong bài viết hướng dẫn tăng dung lượng iPhone của mình đó là bạn hãy mua về và thiết đặt những phần mềm vệ sinh bộ lưu trữ cho điện thoại iPhone. Một vài ứng dụng khá lừng danh và được không ít người dùng toàn cầu sử dụng hoàn toàn có thể kể mang lại là: PhoneClean, PhoneExpander, iMazing, iFunBox,…


8. Giới hạn chất lượng ảnh và video

Những video và hình hình ảnh đa phần chỉ chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ của iPhone. Bạn đừng quá băn khoăn lo lắng bởi chứng trạng này trả toàn rất có thể khắc phục được. Cách thức thực hiện thiết yếu là bọn họ tiến hành giảm unique của chuẩn chỉnh quay video clip trên trang bị xuống.

Nếu như nhu cầu của họ chưa cần thiết quay đoạn clip 4K thì các bạn hoàn toàn rất có thể hiệu chỉnh lại phần này trên Cài đặt > lựa chọn Camera > Ấn vào phần Quay video > lựa chọn vào tiêu chuẩn quay phim phải chăng hơn theo như đúng ý mong muốn là xong.


9. Tàng trữ đám mây

Một giải pháp tăng dung lượng iPhone khá tuyệt ho và hữu ích mà phần lớn chủ cài iPhone nào thì cũng sử dụng chính là dùng thương mại & dịch vụ đám mây. Nuốm thể, chúng ta sẽ triển khai sao lưu những dữ liệu quan lại trọng của bản thân lên iCloud. Trước khi làm điều này, việc trước tiên mà người tiêu dùng iPhone mới nên làm là chế tạo ra iCloud mới.

Để tiến hành, các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn vào ID Apple nằm ở trên cùng màn hình hiển thị > Ấn chọn vào iCloud. Sau khoản thời gian vào đến đồ họa này thành công, màn hình của sản phẩm sẽ xuất hiện các ảnh, video, ứng dụng mà bọn họ đang lưu lại lại. Kế tiếp, mọi người hãy nhảy đồng bộ clip và hình ảnh trên iCloud về thư viện năng lượng điện thoại. Sau đó chọn tiếp vào mục buổi tối ưu hóa tàng trữ cho iPhone là trả thành.


Tuy nhiên, dung lượng mà iCloud cung cấp cho chính mình chỉ có vỏn vẹn là 5GB nhưng mà thôi. Vì đó, mình khích lệ mọi người dùng thêm những dịch vụ đám mây lừng danh khác trên quả đât như: Dropbox, OneDrive xuất xắc Google Photos,…

10. Không tàng trữ danh sách phát âm ngoại tuyến

iPhone của họ hoàn toàn có chức năng giúp người dùng đọc được các nội dung ngoại tuyến khi không được kết nối với mạng internet. Tuy nhiên, điểm tiện thể ích đó lại có một nhược điểm đó là nó làm cho mọi tin tức trên web được lưu về điện thoại thông minh và gây ra tình trạng đầy bộ lưu trữ iPhone.

Để tắt tính năng này, bạn hãy truy vấn đến phần Cài đặt ở screen chính > chọn vào trình ưng chuẩn Safari > chúng ta tìm đến công dụng Tự rượu cồn lưu nước ngoài tuyến với gạt thanh trạng thái lân cận để bỏ kích hoạt nó đi là xong.


11. Gửi đổi hình ảnh Live Photo sang hình ảnh tĩnh

Đây cũng là 1 trong cách thực hiện khá hữu dụng để giúp cho tất cả những người dùng hoàn toàn có thể giải phóng được đa phần dung lượng trên smartphone iPhone. Để làm được biện pháp này, bọn họ hãy lộ diện một tấm hình ảnh đang ở chính sách Live Photo mà bạn thích > Ấn vào nút Sửa ở ở phía trên góc phải màn hình > sau cùng là tắt đi tính năng Live là sẽ hoàn tất.


12. Tổng kết

Bên trên đó là những mẹo khá bổ ích mình đem đến cho toàn bộ mọi người với kinh nghiệm sử dụng iPhone thọ năm. Hy vọng bài viết 10+ bí quyết tăng dung lượng iPhone đối chọi giản công dụng nhất của bản thân mình ở trên đã hoàn toàn có thể giúp cho hồ hết người có được một bộ nhớ rộng rãi hơn, thoải mái và dễ chịu hơn bên trên dế cưng của mình.

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang thông tin của khối hệ thống Di Động Việt để update các thông tin tiên tiến nhất về công nghệ hiện nay nhé. Cám ơn vớ cả các bạn vì sẽ đọc qua nội dung bài viết này của mình.