Hầu như gia đình nào thì cũng sử dụng ít độc nhất một chiếc phòng bếp gas để ship hàng cho nhu yếu nấu ăn mặt hàng ngày. Do đó, việc nắm rõ các tính năng của lắp thêm là vô cùng cần thiết giúp bạn cũng có thể sử dụng bình yên và hiệu quả. Mời chúng ta cùng xem bài viết sau để hiểu thêm về hệ thống đánh lửa của bếp gas nhé.

Bạn đang xem: Cách lắp ic đánh lửa sử dụng pin nguồn

Bạn đang xem: cách lắp ic đánh lửa thực hiện pin nguồn

Chức năng khối hệ thống đánh lửa của phòng bếp gas

Hệ thống đánh lửa được nối liền đầu đốt bếp gas, dùng để tạo ra tia lửa bắt vào gas khi đun nấu nướng. Phụ thuộc vào loại khối hệ thống đánh lửa, nhà tiếp tế sẽ kiến tạo cấu tạo, unique và thời gian chịu đựng khác nhau. Bên trên thị trường hiện nay có 2 khối hệ thống đánh lửa chính: Magneto và IC.


*

Hệ thống tiến công lửa Magneto

Còn được call là hệ thống đánh lửa cơ, khối hệ thống này chế tạo phản ứng cháy bằng phương pháp làm vạc ra tia lửa năng lượng điện kết hợp với khí gas. Tia lửa điện lộ diện nhờ các bạn vặn núm điều khiển tác hễ lực vào 1 loại vật liệu gọi là gốm áp điện, làm sinh ra chiếc điện. Mẫu điện này truyền qua dây điện cho đầu ống dẫn gas mồi, từ bỏ đó tất cả lửa lộ diện trên đầu đốt.


*

Ưu điểm của khối hệ thống này là sử dụng được thọ bền, ít bị hư hay yêu cầu phải sửa chữa thay thế mới, dễ thực hiện và ngân sách chi tiêu rẻ. Nhược điểm đó là bạn đề nghị dùng lực với phát ra giờ kêu khi tấn công lửa.


*

Hệ thống tấn công lửa IC


*

Ưu điểm của hệ thống đánh lửa IC là giúp bật nhà bếp gas và truyền nhiệt cấp tốc làm mau chín thức ăn. Mặc dù nhiên, hệ thống này có giá thành đắt, nên thay pin với dễ bị đứt dây điện.

Xem thêm: Bảng Giá Thay Mặt Kính Sau Iphone X, Xr, # Thay Mặt Kính Sau Lưng Iphone X


*

Nên chọn khối hệ thống đánh lửa nào?

Nếu bạn chưa có nhiều chi phí, hãy trang bị phòng bếp gas với khối hệ thống đánh lửa Magneto độ bền cao, không đề nghị thay pin, không ngại chuột gặm đứt dây điện. Còn khi nhà bạn có thành viên bự tuổi, dùng nhà bếp gas thường xuyên xuyên, nấu nướng nướng thường xuyên và kinh tế khá giả, thì có thể suy nghĩ chọn hệ thống đánh lửa IC.

Một số vấn đề thường chạm mặt về khối hệ thống đánh lửa

- Đánh lửa chậm: Dù chưa hết gas nhưng phòng bếp phải bật vài lần mới cháy thì năng lực cao là vì thức ăn thừa, khá nước, dầu mỡ dính vào đầu đánh lửa trong quy trình đun nấu. Chúng ta nên giữ gìn dọn dẹp bếp gas thật thật sạch sẽ để tránh chứng trạng này xảy ra.


- hết pin với hệ thống đánh lửa IC: khi chúng ta dùng phòng bếp gas trang bị hệ thống này cần để ý thay pin bắt đầu nếu thấy nặng nề đánh lửa và kiểm tra bình còn những gas.

- Các sự việc kỹ thuật khác: ngôi trường hợp bạn đã kiểm tra mà vẫn không phát hiện nay được tại sao bếp gas không cháy, chúng ta hãy lập cập gọi thợ nghệ thuật hoặc mang lại nơi bảo hành đến bình chọn và tự khắc phục.