Cách có tác dụng trụ cào móng mang lại mèo nhưng không phải ai ai cũng nắm rõ. vietnamnetjobs.com đã hướng dẫn chúng ta cách làm cho trụ cào móng từ các vật liệu đơn giản và dễ dàng sẵn bao gồm ngay trên nhà, ko tốn rất nhiều thời gian, chỉ việc mất khoảng 30 phút cho 1 giờ là bạn đã có thể trả thành.

Bạn đang xem: Cách làm trụ cào móng cho mèo


Cách có tác dụng trụ cào móng mang đến mèo: nguyên nhân nên có tác dụng trụ cào móng?

Mèo siêu thường tốt cào móng, câu hỏi cào móng không phải là một thói quen xấu. Đây vốn là một phiên bản năng vốn tất cả của chúng, dù là trải qua hàng trăm ngàn năm thì các thói thân quen này vẫn không biến thành mai một đi.

Mèo tất cả bộ móng vuốt sắt nhọn, không chỉ có để săn bắt, chống lại quân thù mà chúng còn có những chức năng đáng kể khác ví như giúp mèo thư giãn, giải tỏa căng thẳng hay ghi lại vùng lãnh thổ.


*

Trụ cào móng giúp các bé xíu mèo giải hòa cơn ngứa móng bất chợt.


Một số nguyên nhân lý giải vì sao mèo say đắm cào móng:

Như bọn họ đều biết, mèo là một trong những động vật siêu ưa sạch sẽ sẽ, bài toán cào móng để giúp chúng loại trừ được phần đa lớp chết bên phía ngoài của bộ móng, góp móng trở phải sắc bén hơn.Không giống như những loài động vật hoang dã khác, mèo không dùng phân hay nước đái để đánh dấu lãnh thổ bởi vì chất thải của chúng tương đối dậy mùi, hoàn toàn có thể khiến mang đến kẻ phù phát hiện. Chính vì thế cơ mà mèo thường hay cào móng để cất giữ mùi mùi hương và khắc ghi lãnh thổ của mình.
*

Cào móng còn giúp mèo giãn gân cốt với vận động các hơn.


Cào móng là một phiên bản năng của loại mèo, và nếu khách hàng không đáp ứng nhu cầu được cho việc đó một địa chỉ cào móng thích hợp thì bọn chúng sẽ cào mặc kệ mọi đồ vật từ ghế, giường, màn, thảm hay bất kể vật dụng gì nhưng chúng chăm sóc tới.

Cách có tác dụng trụ cào móng mang đến mèo: 3 bước cơ bản

Cách có tác dụng trụ cào móng cho mèo không quá khó khăn, chỉ cần một vài đồ dụng sẵn có, kèm theo sự khôn khéo của đôi bàn tay của chúng ta là đã có thể tạo cần một cái trụ đến mèo vận động vui chơi một ngày dài mà không cảm xúc chán.


*

Trụ cào móng có thể tự làm bằng các vật dụng dễ tìm kiếm xung quanh.


Bước 1: chuẩn bị vật dụng và vị trí để triển khai trụ cào móng

Thông thường, nếu có tác dụng trụ cào móng ở nhà thường rất giản đơn để thực hiện. Thứ nhất là câu hỏi chọn vị trí để triển khai trụ cào móng, nên lưu ý chọn đầy đủ vị trí nhưng mà mèo thường tuyệt vui đùa, cấm kị ở khu vực quá bí mật đáo mèo rất có thể sẽ ko thích.

Sau lúc đã lựa chọn được vị trí mê thích hợp, tiến hành chọn trụ, có thể lựa chọn những vị trí cố định và thắt chặt như chân bàn, chân ghế, hoặc một cây trụ cố định nào đó tất cả đường kính không quá to nhưng chắc chắn là được. Đường kính rất tốt nên tự 10-15 cm là rất đẹp nhất.

Xem thêm: Dùng Sữa Rửa Mặt Bị Nổi Mụn Có Nên Dùng Sữa Rửa Mặt Hay Không?

Tiếp theo là chọn lọc dây quấn, nên chọn loại dây thừng tô điểm để thực hiện sẽ bảo vệ độ quyến rũ giúp mèo dễ cáu hơn. Đường kính không hãy lựa chọn dây quá nhỏ dại hoặc quá to, nên chọn lựa dây giao động từ 7-8 ly là hợp lý và phải chăng nhất.

Để ước lượng được chiều lâu năm dây buộc phải mua, bạn cũng có thể xác định theo công thức đơn giản sau: Chiều lâu năm dây = chiều cao cột x chu vi cột x 110%. Tuy nhiên nếu chúng ta làm trụ cào móng không quá to thì rất có thể mua 1 cuộn là đang dư dả cho chiếc trụ cào móng của bạn rồi đấy.

Chuẩn bị những vật dụng kèm theo khác: Kéo, dây thép, keo dán giả dụ cần.


*

Trụ cào đặc trưng nhất là dây thừng. Bạn nên chọn lựa loại dây thừng giỏi để thực hiện được thọ dài.


Bước 2: Tiến hành thực hiện

Xác xác định trí ban đầu cột dây cầm định, nên lựa chọn chừa ra khoảng cách so với khía cạnh đất khoảng chừng 3-5 cm là hợp lí nhé. Sử dụng dây quấn xung quanh một vòng dưới chân trụ, tiếp đến lấy dây thép để cố định dây thừng.

Sau khi đã cố định và thắt chặt chân, bạn bước đầu quấn từng vòng tròn tính đến khi cho độ cao hy vọng muốn, chú ý là dịp quấn đề xuất giữ tay thật chặt, không nên để lỏng lẻo, vì đôi khi mèo đùa khá táo bạo bạo rất có thể làm bớt ra.

Cuối cùng cố định và thắt chặt vị trí đầu dây bên trên cùng, sử dụng thép quấn chặt lại là xong.

Trang trí thêm cho trụ cào móng bằng một số vật dụng phát ra tiếng ồn, hoặc treo thứ chơi bởi bông để chúng đuổi bắt, kích thích sự để ý của mèo.


*

Trụ cào móng là vật dụng không thể không có của mèo.


Bước 3: tiến hành thử nghiệm với điều chỉnh

Ở cách này bạn phải xem demo mèo vẫn phản ứng thế nào với trụ cào móng này, chúng có thật sự thích đùa không. Vào trường hợp bọn chúng không thích đùa thì bạn nên trang trí thêm đồ đùa để kích say đắm sự tò mò, chăm chú của chúng.

*