Cách làm cho bánh thuẫn là bí quyết làm bánh truyền thống cuội nguồn của người miền Trung. Cũng giống như miền Bắc không thể thiếu mứt, khu vực miền nam không thể không tồn tại bánh ít, ngày đầu năm tại miền trung bộ không thể vắng khía cạnh món bánh thuẫn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh

Để làm cho bánh thuẫn, bạn chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành theo công việc của kênh cẩm nang chuyên lo việc bếp núc nấu ăn vietnamnetjobs.com như sau.

Nguyên liệu làm cho bánh thuẫn

Trứng gà ta: 10 quảBột bình tinh: 800 gramBột năng rây mịn: 200 gramĐường kính: 1 kgVani: 1 ốngDầu ăn: 100 mlDụng cụ: khuôn đúc bánh, lò than (đối cùng với bánh thuẫn nướng); nồi hấp, bát bởi nhôm, nước lọc (đối cùng với món bánh thuẫn hấp)
*

Bột bình tinh có tác dụng bánh thuẫn – giải pháp làm bánh thuẫn ngon


Cách làm bánh thuẫn nướng

Bước 1: chuẩn bị bột

Đánh tan toàn thể 10 quả trứng gà trong một dòng tô béo cho nổi bông lên. Lúc trứng gà đã bông, đến hết mặt đường vào khuấy tan.

Đường với trứng tan đều, chúng ta cho lần lượt, đàng hoàng bột bình tinh + bột năng để tạo độ sánh rây mịn vào quấy đều. Quấy kỹ bột để đảm bảo bột không bị vón cục. Quấy cho tới khi bột bánh là các thành phần hỗn hợp mịn, sánh là được.

Trong trường phù hợp bột thừa đặc, bạn cũng có thể bổ sung thêm trứng gà. Không nên cho nước lọc nhằm tránh làm mất mùi vị của bánh. Công đoạn cuối cùng, bạn cho ống vani vào khuấy tan.


*

Hoà bột làm bánh thuẫn – biện pháp làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh


Bước 2: Nướng bánh

Làm nóng khuôn: sẵn sàng 1 nhà bếp than lạnh hồng rồi để khuôn bánh lên trên. Đậy nắp khuôn lại rồi gắp tủ than lên khía cạnh sao trong tầm 2 phút để những mặt khuôn lạnh đều. Làm xong, bạn nhấc vung ra và bước đầu làm bánh.

Dùng rửa thực phẩm hoặc một miếng vải nhỏ cột vào đầu đũa để phết dầu. Phết dầu rất nhiều khắp những khuôn bánh nhằm bánh không bị dính trong quá trình nướng.


*

Đổ bột vào khuôn và nướng bánh – khuôn bánh thuẫn


Nướng bánh: dùng thìa múc bột vào các khuôn bánh đã sẵn sàng với lượng bột bằng ¾ chiều cao khuôn. Đậy vung khuôn lại và bổ sung cập nhật thêm than đỏ giả dụ cần.

Xem thêm: Đại Học Top Đầu Việt Nam - Top 100 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Việt Nam

Nướng bánh trong thời hạn từ 4 – 5 phút. Để soát sổ độ chín của bánh, cần sử dụng một que tăm chọc nhẹ sâu vào làm thịt bánh. Nếu thấy bột không thể dính vào tăm thì có nghĩa là bánh đã chín. Thời gian này, bạn có thể lấy bánh ra bên ngoài và chuẩn bị mẻ bánh khác.

Bước 3: trải nghiệm và bảo vệ bánh

Sau khi bánh chín là bạn đã có thể thưởng thức ngay bánh rồi. Tuy vậy nếu muốn bảo quản được lâu, nạp năng lượng dài một trong những ngày đầu năm mới thì bạn tuân theo cách sau:

Trải đều lượng bánh đã tạo nên sự nong hoặc rổ. Dùng kẹp hong bánh bên trên ngọn lửa bé dại hoặc tro ấm cho tới khi vỏ bánh thô giòn. Giữ bánh vào túi nilon sạch, khô hoặc lọ nhựa.


*

Bánh thuẫn nướng – cach lam banh thuan


Cách có tác dụng bánh thuẫn hấp

Bước 1: Trộn bột

Trứng kê bạn tách lấy lòng trắng trứng + 3 lòng đỏ rồi đánh cho tan. Tiếp đến, bạn đem hoà tan đường với trứng sau đó trút toàn thể hỗn vừa lòng này vào thông thường với bột bình tinh. Trộn kỹ nhằm bột không xẩy ra vón cục.

Khi đã trộn bột bình tinh hoàn thành rồi, bạn liên tiếp trộn bột năng + vani. Dịp này, bạn sẽ bổ sung thêm nước thanh lọc tuỳ theo chứng trạng bột làm sao cho hỗn đúng theo bột chiếm được sánh, mịn đều, ko loảng cũng ko khô.


*

Chuẩn bị bột có tác dụng bánh thuẫn hấp – phương pháp làm bánh thuẫn hấp


Bước 2: Hấp bánh

Chuẩn bị nồi nước cùng khuôn hấp. Đun nước tính đến khi sôi, khuôn hấp lạnh thì chúng ta dùng rửa phết dầu nạp năng lượng đều vào khuôn.

Dùng thìa múc một lượng bột vừa bắt buộc vào khuôn bánh rồi che vung nồi hấp lại. Hấp bánh từ 4 – 5 phút cho bánh chín hẳn. Bánh chín, các bạn lấy bánh ra phía bên ngoài và làm cho tiếp những mẻ tiếp theo.


Trong cách làm cho bánh thuẫn ở một số trong những địa phương, không ít người dân đã áp dụng bột mì nạm cho bột bình tinh. Cách thức này có thể cho ra các cái bánh thuẫn, mặc dù độ ngon và mùi vị thì lại không bằng. Do vậy khi có tác dụng bánh thuẫn, bạn nên chọn lựa đúng bột bình tinh để bánh được chuẩn vị nhất nhé.