Ai cũng biết chim họa mi là một loài chim rừng có giọng hót vô cùng lảnh lót. Nếu bạn muốn sở hữu một chú chim và muốn chúng luôn giữ được phong độ như ngoài tự nhiên? Thì điều đó khá là khó khăn nếu người nuôi không có kinh nghiệm và sự kiên nhẫn cao. Vì thế bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về cách kích lửa cho chim họa mi giúp chúng luôn căng lửa, sung mãn và hót nhiều.

Bạn đang xem: Cách chăm họa mi căng lửa


*

1. Lồng nuôi Họa Mi căng lửa


Điều tiên phong luôn được chú tâm luôn là “ ngôi nhà ” của chim họa mi. Một chú chim muốn căng lửa thì phải có một khoảng trống sống thật chất lượng và tự do. Chiếc lồng thích hợp để bay nhảy, nhà hàng siêu thị và cả nghỉ ngơi sẽ giúp chim sung mãn, hót nhiều hơn .Lồng có size đường kính đáy là 30 đến 40 cm. Các nan lồng xung quanh khoảng chừng 60 chiếc, hoàn toàn có thể được làm từ nan tre hoặc là mây. Bên trong lồng phải chuẩn bị sẵn sàng không thiếu những dụng cụ như : cóng đựng nước, cóng thức ăn, những cầu lồng bắt ngang cho chim đậu. Dưới đáy lồng cần có khay đựng phân .Mỗi ngày đều phải vệ sinh lồng, những cóng nước và thức ăn thật sạch. Cũng đừng quên rửa sạch khay đựng phân, dọn rác có trong lồng và khay. Lồng chim nhất định phải có áo trùm để che chắn. Nên treo lồng trên cao, yên tĩnh, kín gió, tránh sự tác động ảnh hưởng làm hại từ những động vật hoang dã khác như chó mèo .Thường xuyên biến hóa nơi treo lồng để chim tiếp xúc mới phong phú thiên nhiên và môi trường. Cũng như sẽ tiếp xúc với nhiều nhiều người. Từ đó khiến chim dạn nhanh hơn đồng thời mau lên lửa, căng lửa, hót nhiều hơn .

2. Chế độ dinh dưỡng cho Họa Mi

Điều quyết định hành động vận tốc căng lửa, hót nhiều hay không là dinh dưỡng dành cho chim. Vì thế, bạn cần duy trì một chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý và không thay đổi nhất cho chim họa mi .

*
Nên tập luyện cho chim họa mi ăn những món ăn có công thức nhất định. Thức ăn thường được nhiều người làm cho chim ăn nhất là hỗn hợp gạo tấm và trứng. Và tuyệt đối không được biến hóa thức ăn bất ngờ đột ngột. Điều đó làm chim sẽ lơ thức ăn, chúng “ tự nguyện ” nhịn đói, sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của họa mi rất nhiều .Trong quy trình cho ăn phải bổ trợ khá đầy đủ những chất khoáng và khoáng vi lượng. Có thể mua ngoài những tiệm thuốc cho chim. Chất khoáng giúp chim chống lại những loại bệnh tật, phân phối đủ những nguyên tố vi lượng cho những hoạt động giải trí sống. Dễ dàng căng lửa lên cho chim .Người nuôi sẽ biết được những quy trình tiến độ cho ăn thích hợp của chim. Người chuyên nghiệp khi chăm nom luôn hiểu rằng chim đang cần gì, thiếu chất gì trong từng tiến trình sống khác nhau. Đặc biệt nếu muốn chim căng lửa thuận tiện phải bổ trợ cho chim nhiều vitamin, đạm động vật hoang dã và nên bổ trợ kịp thời với chính sách hài hòa và hợp lý .Món ăn ưa thích của họa mi chính là mồi tự nhiên, cào cào là loài được xếp hạng nhất trong thực đơn. Cho chim ăn càng nhiều càng tốt, bổ trợ cho chim hằng ngày. Ngoài ra còn có sâu bọ, châu chấu, trứng kiến, thịt bò, cá con, tôm tép, … Rất tốt cho việc bổ trợ nguồn năng lượng, mau lên lửa .Chú ý khi chọn thức ăn cho họa mi : không cho chim ăn những thực phẩm bị hư hỏng, ẩm mốc ; thức ăn không được mặn ; nước uống phải thật thật sạch ; bổ trợ rất đầy đủ côn trùng nhỏ tươi sống .

Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Ăn Hạt Dẻ Mọc Mầm Có Ăn Được Không ?


3. Tắm giúp chim Họa Mi căng lửa

Chim họa mi là một loài ưa thật sạch. Thích tắm nước nên việc đó trở thanh thói quen của chúng từ khi còn trong tự nhiên. Vì thế, bạn phải luôn luôn tắm táp cho họa mi tiếp tục vào mỗi buổi sáng. Điều này giúp vô hiệu bụi bẩn, ký sinh trùng sống trên lông và da. Đồng thời làm sạch lông, sáng mướt hơn .Có thể tắm cho chim vào thời hạn có nhiệt độ cao nhất trong ngày ( 13 h đến 15 h ) nếu trời có nắng. Còn nhiệt độ thời tiết lạnh khoảng chừng 10 độ C, người nuối vẫn hoàn toàn có thể tắm thông thường cho chim được. Vì chim là loài sống ở vùng khí hậu mát lạnh nên chịu lạnh rất tốt .Tuy nhiên, cần tắm cho chim ở những nơi khuất gió, tránh chim bị trúng gió thuận tiện. Trời lạnh hãy pha một chút ít nước ấm để tắm .Về việc tắm nắng cho chim, thời tiết thông thường hãy liên tục đem chim phơi nắng sớm. Chỉ nên tắm 20 phút vì chim ít chịu được nhiệt độ cao. Việc hấp thụ vitamin D rất tốt cho việc giúp chim thuận tiện căng lửa, hót nhiều hơn. Đối với mùa đông, nên tranh thủ tắm nắng cho chim khoảng chừng nửa tiếng hoặc 45 phút là được .

VIDEO -“cách lấy lại lửa cho “họa Mi” lười hót, ít hót”

4. Cách kích lửa chim Họa Mi

Để giúp chim căng lửa và việc chăm nom cũng như tập luyện trở nên thuận tiện hơn thì cần cho chim mái luôn “ sát cánh ” bên cạnh chim trống. Những người nuôi chim lâu năm, luôn luôn sử dụng chim mái để tạo động lực giúp chim trống mau lên lửa và căng lửa theo từng thời hạn nhất định .Khi chim đã dạn dĩ, già lồng hơn rồi thì bạn cần tăng cường rèn luyện cho chim hót. Thời kỳ công nghệ 4.0 như lúc bấy giờ bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiếm được những video có tiếng hót của chim họa mi trên internet. Cần lựa chọn những video có giọng hót hay, thánh thót, ngân vang cho chim nghe hằng ngày .Hoặc hoàn toàn có thể có chim tiếp xúc với những chú chim họa mi khác để chúng nghe trực tiếp hơn. Nên tủ lồng kín khi cho chúng đương đầu nhau, tránh trường hợp háu đá nhau. Đây là những cách giúp chim họa mi tập hót nhanh, mau căng lửa hiệu suất cao nhất được nhiều nhà nuôi chim sử dụng .

*

5. Một số điều cần lưu ý khi kích lửa cho họa mi

Mùa thay lông của chim thường khởi đầu vào đầu mùa thu. Vào thời kỳ thay lông chim thương bị đuối sức, xuống lửa. Dấu hiệu là chim thường rụng lông, không hót nữa, cũng ít bay nhảy hơn. Vì thế cần bổ trợ thêm nhiều chất dinh dưỡng cho chim trong thời kỳ này, giúp chúng thay lông tốt hơn .Quá trình thay lông mất khoảng chừng 2 đến 3 tháng. Cung cấp vừa đủ chất khoáng để tăng cường cho sức khỏe thể chất họa mi. Đây là thời kỳ tất yếu, xảy ra liên tục của chúng nên bạn không cần quá lo ngại. Chỉ cần chăm nom tận tình, kỹ lưỡng và kiên trì thì qua đợt chim sẽ căng lửa trở lại và sung hơn rất nhiều .

Trên đây là một số cách kích lửa cho họa mi cùng với một số lưu ý nhỏ cho bạn. Giúp họa mi căng lửa, hót hay thì không quá khó khăn chỉ cần để ý thức ăn, môi trường sống và cả tập luyện đúng cách thì sẽ đạt được thành công. Mong rằng những thông tin trên mang lại những điều hữu ích cho bạn.


Camnangnuoitrong. comTừ khóa tương quan : cách làm họa mi có lửa, cách lấy lại lửa cho họa mi, kích họa mi căng lửa, cách chăm hoạ mi lên lửa, cách nuôi chim họa mi căng lửa, nuôi họa mi hót có cần mái không, cách chăm chim họa mi căng lửa, họa mi mái kích trống căng lửa, cách lên lửa cho họa mi, chim họa mi ăn gì, hoa my, mồi tươi cho họa mi, chim họa mi hót xung căng, trời nắng cho chú chim hoạ mi ra tắm, hoạ mi đang lên lửa, hoạ mi hót, tiếng hoạ mi, cho ăn mồi tươi và luyện hót buổi sớm cho chim họa mi, phơi nắng trong nhà cho chim họa mi, chim hoạ mi hót mọi địa hình, kích chim hoạ mi hót căng lửa, họa mi hót căng không cần kích điện, 68 muốn họa mi căng lửa phải có yếu tố này chim vlog, phơi nắng cho họa mi rừng, trời nắng cho đa đa mồi tắm cát | chim hay tv, lồng mới cho họa mi này có tương thích | chim hay tv, cho chim hoạ mi tắm nắng | chăm lửa cho chim hoạ mi | chim hoạ mi, họa mi đầu mùa it lên giong lửa mi hay, 130. họa mi hót sáng căng lửa kích bổi mau hót | họa mi bộ to đẹp atsm, họa mi kích mĩa không lên giong lửa rừng, họa mi trống hót đấu căng lửa | chim họa mi hót đấu hay | a đại tv, hoạ mi đang lên lửa | hoạ mi đang ra giọng | chim hoạ mi | tiếng hoạ mi, họa mi mộc hót giong lửa siêu cao thủ có một, hoạ mi đang lên lửa, hoạ mi hót chiều tối, chim hoạ mi, chim mi lửa, họa mi hót trong lồng tắm | chim hay tv, # 10 kè hai em mi mái với nhàu và cái kết đau lòng | hoạ mi mái không thái độ gì vì đang thay lông dở, họa mi hót căng giọng suốt trưa | chim hay tv, họa mi căng điện hót vang trời, cách hay để luyện họa mi bổi nhanh hót | chim hay tv, họa mi lên giong vào mỗi sáng thường ngày, họa mi hót hay bên lồng chòe lửa | đàm họa mi, thức ăn cho chim họa mi, kích hoạ mi, hoạ mi tụt lửa, lên lửa cho hoạ mi, tiếng hoạ mi, thức ăn cho hoạ mi, thức ăn chim họa mi, kích chim họa mi hót nhanh lên lửa, siêng hót | chim hay tv, họa mi mộc hót giong lửa siêu cao thủ, tập cho chim họa mi già làm quen chỗ cheo mới, cách làm cám cho họa mi hót căng, # 70 hoạ mi hót khắp mọi nơi 222 | chim hoạ mi kích mộc hót hay thúc chim nhanh căng lửa 0124, # 30 hoạ mi trống vẫn ve mái khi trống yếu điện 2 | cách cho hoạ mi hót nhiều