Cách bảo vệ nhân sâm tươi đúng cách

Bảo quản nhân sâm nhằm mục tiêu mục đích tránh những tác động ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài làm đổi mới chất thành phần bên trong củ nhân sâm. Vậy làm cụ nào nhằm củ nhân sâm tươi được lâu mà lại không làm mất đi dược tính quý hiếm của nhân sâm.

Bạn đang xem: Cách bảo quản sâm tươi hàn quốc

Những tác nhân ảnh hưởng đến nhân sâm tươi như là mối, mọt, thối rữa.. Sau đây shop chúng tôi sẽ giúp chia sẻ những thông tin giúp bạn bảo vệ nhân sâm hiệu quả.

1. Bảo quản nhân sâm trong gầm tủ lạnh

Đây là cách bảo quản nhân sâm tươi công dụng mà đơn giản nhất lưu giữ được đầy đủ tinh túy của nhân sâm. Lúc mua nhân sâm về, các bạn rửa sạch để ráo nước hoàn toàn rồi đựng trong tờ giấy cho vô túi bóng nhằm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu áp dụng ngay thì cắt lát từng củ sâm rồi lại chứa trong tủ.

2. Sâm tươi dìm mật ong

- Nhân sâm thái lát mỏng dính rồi ngâm với mật ong là cách bảo quản sâm giỏi vời, kháng mối côn trùng hiệu quả. Giữ được lâu dài rất các so cùng với việc bảo quản trong tủ lạnh. Bảo quản bằng phương pháp này còn khiến cho tăng công dụng của nhân sâm và mật ong.Sản phẩm nhân sâm tẩm mật ong sẽ là sản phẩm nổi tiếng chế tao từ nhân sâm ngơi nghỉ Hàn Quốc.

Khi mới mua nhân sâm về, bạn rửa sạch đất đá rồi thái lát cho vào bình mật ong che kín. Lúc nào ăn thì lấy ra và nhai cả bã.

Với biện pháp này, bạn có thể dùng cho đều thành viên trong gia đình (trừ trẻ nhỏ và thanh nữ có thai) để tẩm bổ sức khỏe.

*

3. Bảo vệ nhân sâm tươi bởi sấy khô hoặc rang.

Xem thêm: 20 Kiểu Tóc Mỏng Nên Uốn Kiểu Gì, 7 Kiểu Tóc Hợp Với Tóc Mỏng

- Nhân sâm tươi được cọ sạch, nhằm ráo rồi rang hoặc sấy nhân sâm làm việc nhiệt độ khoảng 40-70 độ. Mang lại nhân sâm vào trong nồi rang bao gồm túi hút ẩm rồi che kín lại và triển khai rang. Khi nhân sâm vẫn rang khô còn khoảng 14% nước thì kéo ra cho vào bình đậy kín, gồm chất hút độ ẩm ở trong, mỗi tháng nuốm chất hút độ ẩm 1 lần nhằm tránh nhân sâm bị mốc.

Cách này tuy giữ được tinh chất của nhân sâm nhưng quy trình lâu, phải bảo quản thường xuyên nếu như không rất dễ dẫn đến mốc.

*

4. Ngâm rượu bằng củ nhân sâm

Rượu dìm nhân sâm là nhiều loại rượu nếp trắng, tất cả nồng độ cao, thơm ngon. Các loại nhân sâm cũng sử dụng sâm hàn quốc 6 năm tuổi, rễ phụ to.

Để cả củ nhân sâm cho vào trong bình đựng rượu rồi bít nắp kín. Rượu nhân sâm ngâm khoảng chừng 10 ngày thì rất có thể uống được. Củ sâm tất cả màu kim cương óng rất đẹp mắt, bao gồm vị ngọt của sâm.

Nhân sâm dìm rượu là cách bảo vệ được lâu nhất, cân xứng với các quý ông ưng ý uống rượu giúp tăng cường sinh lực.

*

Trên đây là một số giải pháp bảo quản lí nhân sâm tươi đơn giản nhưng mà vẫn giữ lại được tinh chất của nhân sâm.