Trong thế giới của thể một số loại phim khôn xiết anh hùng, Marvel với DC đã là hai gã to con nắm quyền thống trị. Vậy đâu là lý do tạo nên những sự khác hoàn toàn về thành công của hai thống trị trong trái đất siêu anh hùng?Tổng phù hợp Phim Siêu anh hùng hay:

Kể từ thời điểm năm 2008, thương hiệu phim Marvel Studios tung ra chuỗi phim kinh khủng siêu anh hùng thành công vang dội. Với phương pháp kiếm tiền tất cả sức công phá, sẽ là phát hành nhiều phim về các siêu hero riêng lẻ trước, rồi tập đúng theo họ vào một kinh khủng lớn. Ngoài trái đất phim Marvel giai cấp toàn cầu, tung hoành phòng vé mỗi một khi có bất kể sản phẩm làm sao ra mắt.

Bạn đang xem: Các siêu anh hùng của marvel wiki

Học tập thành công này, đối phương lớn của hãng Marvel trong ngành chuyện tranh là DC cũng nhanh chóng bắt tay gây ra vũ trụ điện hình ảnh của mình. Ban đầu từ đây, gần như cuộc tranh đua gay gắt giữa hai vũ trụ siêu hero trở yêu cầu khốc liệt, gay cấn hơn bao giờ hết, không bên nào chịu nhường mặt nào trong trận chiến khẳng định uy tín của mình.

2 “ông trùm” cũng có nét kiểu như nhau

Về sự kiểu như nhau thì chắc rằng khá đơn giản và dễ dàng khi cả 2 cùng tập trung khai quật thể nhiều loại viễn tưởng về cái phim vô cùng anh hùng. Đều phát triển hướng khai thác hình ảnh các nhân đồ gia dụng ngoài mục tiêu điện ảnh là sản xuất Game, bán hàng chơi với hầu như siêu nhân vật chủ chốt như: Marvel tất cả Iron Man, Captain America, Hulk,... Còn DC thì tất cả Batman, siêu anh hùng hoặc “hoàng tử tội ác” Joker.

*
Mặt trận siêu hero của Marvel với DC Comics

Sự khác nhau giữa 2 vũ trụ điện ảnh thế giới

Chính xác là Marvel thành công với mẫu phim đưa thể, trong khi DC lại làm tốt hơn sinh hoạt mảng hoạt hình, trò nghịch điện tử.


Một sự khác biệt nữa giữa cả hai là Marvel thông thường có tư duy sáng chóe hơn, hiện thực hơn, triệu tập vào nhân vật và có địa thế căn cứ được tùy chỉnh cấu hình theo thực tế. Ngược lại thì DC sở tại tông màu sắc u tối, mang tính chất viễn tưởng hơn với tập trung khai quật những cá nhân hùng mạnh khỏe phải gánh trên mình trách nhiệm với quả đât loài người.

Xem thêm: Ơn Giời, Cậu Đây Rồi: Trương Thế Vinh Cứng Họng Vì "Thánh Lươn Lẹo" Gil Lê

*
Màu sắc giữa các phim của 2 ngoài trái đất điện ảnh lớn nhất thay giới

Ngoài nhân vật được xây dựng có chiều sâu về tính chất cách, phim DC Comics mang những thông điệp về chính trị. Vào Batman v anh hào vừa ra mắt, câu chuyện quyền lực tối cao và dân nhà được dìm mạnh, khiến cho thoại phim phần nào dài cái và nghiêm túc.

Cuộc đối đầu và cạnh tranh khốc liệt thân 2 “ông lớn” trong ngành giải trí

Giai đoạn từ bỏ 1940 cho tới cuối những năm 1950 là kỷ nguyên kim cương của truyện tranh Mỹ. DC Comics và Marvel sáng tạo ra một loạt siêu anh hùng đặc trưng và thu hút fan hâm mộ. DC cho ra đời Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman. Rất nhiều siêu hero DC Comics còn tập thích hợp vào các nhóm tất cả Justice League, Justice Society of America giỏi Teen Titans. Ngoại trừ siêu hero chính diện, phần đa kẻ phản bội diện tuyệt vời còn có Joker, Lex Luther, Catwoman giỏi Deathstroke.

*
Superman cùng Batman là 2 siêu nhân vật nổi bật nhất vào DCEU

Không đại bại DC Comics, Marvel sáng tạo hàng loạt nhân vật siêu năng lực là Spider-Man, Iron Man, Captain America, Wolverine, Thor, Hulk, Deadpool cùng Ant-Man. Biệt đội siêu nhân vật Marvel tất cả nhóm Avengers, nhóm Vệ binh dải ngân hà, nhóm Fantastic Four với nhóm X-Men. Phần lớn nhân trang bị phản diện nổi tiếng phải nói tới Doctor Octopus, Magneto giỏi Loki. 

Đến trong thời điểm 1980 rộ trào lưu lại phim hành vi và viễn tưởng. Thời gian này, Marvel bước vào giai đoạn thoái trào và gần như là phá sản vào giữa thập niên 1990. Trong khi đó, DC Comics vẫn là "anh cả" sinh sống Hollywood với sản phẩm loạt dự án công trình chuyển thể các nhân đồ dùng Batman và anh hùng lên màn hình ảnh rộng thành công lớn. Năm 1978, phim điện ảnh Superman của tài tử Marlon Brando bỏ túi hơn 300 triệu USD và được xem như là tác phẩm đột phá về áp dụng hiệu ứng hình ảnh. Sau đó, bốn bộ phim truyền hình về Batman trường đoản cú 1989 mang đến 1997 của hãng sản xuất này đuc rút hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu. 

*
Nhưng Aquaman mới là bộ phim siêu phẩm về lệch giá cho DCEU

Nếu như DC Comics thống trị màn hình ảnh rộng thời điểm cuối thế kỷ 20, phim siêu nhân anh hùng của hãng này thoái trào cùng nhường phòng vé mang đến Marvel khi bước sang nắm kỷ 21. Năm 2008, Iron Man trình làng thu về 585 triệu USD với gây chấn động truyền thông media thế giới, lộ diện vũ trụ điện ảnh gồm 13 phim tiếp tục tới nay.


Chạy sau Marvel nghỉ ngơi kỷ nguyên số, DC Comics trong khi đang hối hả ra mắt các siêu anh hùng cùng lúc. Batman v hero cùng giới thiệu Wonder Woman và những siêu hero khác khiến câu chuyện dài. Tháng 8 này, Suicide Squad của hãng sản xuất ra mắt cũng đều có trọng trách xây dựng quả đât siêu nhân vật mang thương hiệu DC. 

*
Lực lượng siêu hero khổng lồ của MCU

Sau những trình diễn đáng bế tắc của Batman v Superman, Suicide Squad với Justice League, DC chung cục đã tập trung nhiều hơn vào các tập phim độc lập. Aquaman, Shazam! với Wonder Woman đông đảo là đều phim siêu nhân vật đơn lẻ. Màu sắc tươi sáng hơn, tính vui nhộn và chân thành và ý nghĩa nhân văn được truyền tải trong tác phẩm những hơn, DC ban đầu chuyển bản thân và tạo nên những thành công ấn tượng.

Từ nay tới năm 2020, Marvel và DC Comics dự kiến có tổng số 35 phim siêu hero ra rạp, hứa hẹn trận đánh giành thị phần của nhì hãng truyện tranh và điện hình ảnh dẫn đầu.