Chân gà rút xương được hiểu là những chân gà đã loại bỏ hoàn xương ống, còn lại phần gân và phần da gà. Đối với chân gà rút xương thì công đoạn cầu kì là rút xương chân gà rồi. Tuy nhiên, món ăn lại vô cùng tiện lợi, ăn rất nhanh gọn không cần loại bỏ xương nữa. Nói vui vậy chứ, các đấng mày rậu có khi lại thích chân gà để xương hơn, ngồi nhâm nhi thích hơn là ăn vèo một cái hết. Nếu bạn là tín đồ món ăn vặt mà đang phân vân chân gà rút xương làm món gì ngon thì khó nào bỏ qua được những công thức dưới đây.

Bạn đang xem: Các món chân gà rút xương

Cũng tương tự như chân gà để nguyên thì chân gà rút xương cũng là nguyên liệu của rất nhiều những món ăn ngon, hấp dẫn.


Nội dung chính

Chân gà rút xương làm món gì ngon nhất?

Chọn chân gà như nào là chuẩn?

Để làm được chân gà rút xương, các bạn cũng lưu ý về việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp để lọc xương nhé. Ví dụ như chân gà mái ta chẳng hạn, chân chỉ có da bọc xương, rất khó cho việc lọc. Tuy nhiên chân gà trống lại nhiều da, rất dễ dàng.


– Hãy mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng hoặc những nơi bạn đã mua tường xuyên.– Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.– Nếu chân gà độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, 4 ngón cong và gập vào trong.– Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.

Xem thêm: Các Kênh Truyền Hình Của Viettel Hiện Nay, Danh Sách Kênh Truyền Hình Viettel

Tham khảo: Giá chân gà sống bao nhiêu tiền 1kg hiện nay


Chân gà rút xương làm món gì ngon nhất?

Vì đây là một bài giới thiệu cho chủ đề chân gà rút xương làm món gì ngon nên mình sẽ không mách bạn mẹo rút xương chân gà dễ dàng, nhanh như đầu bếp chuyên nghiệp. Mà mình sẽ hướng dẫn cụ thể vào một bài viết khác.

Khi đã có được chân gà rút xương, bạn có thể chế biến những món ăn bạn thích dưới. Rất nhiều bạn chưa biết rút xương chân gà thì có thể tham khảo hướng dẫn này. Cách làm chân gà rút xương rất phong phú và đa dạng, các bạn có thể tham khảo nhé.

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Đây là công thức mình cũng đã hướng dẫn rất chi tiết trong bài cách làm chân gà ngâm rồi. Tại phần mục cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc ớt, các bạn có thể tham khảo cách làm nhé. Nói về món gà rút xương, đây là món ăn ưa thích không chỉ riêng mình mà rất nhiều người khác nữa. Bởi lẽ món ăn rất tiện lợi, ngon, phổ biến ở rất nhiều quán ăn cho đến nhà hàng cao cấp. Hương vị chua chua, và mùi sả thơm ăn không cảm thấy ngán.

*
*
*
*
*
*
*
*

Công thức: Hướng dẫn cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây

Món ngon từ chân gà rút xương?

Nhiều người suy nghĩ rằng ăn nhiều chân gà sẽ bị run tay run chân nhưng thực sự đây chỉ là những thông tin truyền sai lầm. Tuy ăn chân gà nhiều chân gà trong thời gian dài có thể làm gia tăng lượng mỡ máu ở những người có lượng cholesterol cao. Nhưng chân gà lại có thể trị chứng cơ khớp do sang thương huyết ứ, tay chân tê mỏi lâu ngày, chứng phong thấp rất hiệu quả.

Lời kết

Chân gà chưa bao giờ là món ăn vặt hạ nhiệt đối với giới trẻ nói chung và dân nhậu nói riêng. Từ những cách chế biến đơn giản nhưng hiệu quả của món ăn mang lại không hề nhỏ đó là thu hút người ăn. Nếu bạn đang phân vân chân gà rút xương làm món gì ngon cho ngày rảnh rỗi thì hãy lưu ngay danh sách những món ngon từ chân gà này vào nhé. Chúc các bạn thành công!