Cá voi là loài rượu cồn vật lớn số 1 trên hành tinh và bé của bọn chúng cũngrất to lớn lớn.Con non của cá voi xanhcó thể nhiều năm tới 25 feet khi new sinh với nặng 3 tấn!Sau khi thoát ra khỏi bụng mẹ, chúng có thể tăng thêm 200 pound hằng ngày (Hơn 90kg), tương tự với kích thước của một người trưởng thành hoàn toàn.Với kích thướckhổng lồcủa nhữngcon cá voi con, bạn có thể tự hỏi thời kỳ với thai của cá voi là gì.

Bạn đang xem: Cá voi đẻ trứng hay đẻ con

Khám phá về thế giới cá voi, bạn có thắc mắc là loại sống ở đại dương: Cá voi thở như thế nào?

*
Cá voi sườn lưng gù là 1 trong trong động vật nặng nhất cầm cố giới

Hãy cùng mày mò xem cá voi mang thai vào bao lâu và các loài cá voi khác nhau như núm nào!


Mục Lục


Cá voi với thai trong bao lâu?

Kỷ lục là loại cá voi có thể mang thai khoảng chừng 40 tháng (Gấp rộng 4,4 lần nếu so với nhỏ người).

Tuy vậy 40 mon là thời kỳ nhiều năm nhất được ghi nhấn nhưng thông thường cá voi sở hữu thai tự 10-18 tháng.Chúng là một phần của bọn họ cetaceangồm 90 loài, bao gồmcá heo.Các loài động vật có vú ngơi nghỉ biển, hệt như chúng ta, yêu cầu oxy với nuôi dưỡng nhỏ non của chúng.

Và tất cả ban đầu bằng việc tìm kiếm một công ty đối tác trong quốc gia cá voi.Trong khi hầu hết các loài cá voi bao gồm răng không tồn tại “cam kết lâu dài”, thìcá voi tấm sừng hàm(cá voi gồm mảng xương cá voi trong miệng để lọc sinh thứ phù du ngoài nước) chủ yếu là sống tầm thường một bà xã một chồng.Đây là trường hòa hợp xảy ra trong những thời kỳ sinh sản.

Bạn có biết, cá voi cũng là trong những loài cá tập bơi khá nhanh: Cá voi bơi nhanh như thế nào?

*
Cá phệ voi là một trong những loài cá dài nhất vậy giới

Thời kỳ có thai của những loài cá voi khác nhau

Trước đó, cửa hàng chúng tôi đã nói rằng cá voi rất có thể có thời hạn mang thai kéo dãn từ 10 mang lại 18 tháng.Hãy cùng mày mò sâu hơn về thời kỳ mang thai của các loài cá voi khác nhau:

Orca: 15-18 tháng.Sperm: 14-16 tháng.Lưng gù: 11 mo.Beluga: 14-15 tháng.Cá voi xanh: 10-12 tháng.Kỳ lạm biển: 14 tháng.Cá voi Fin: 11 tháng.Cá voi xám: 12 tháng.N. Atlantic Right: 12 tháng.Common Minke: 10 tháng.Southern Right: 12 tháng.Sei: 11 tháng.Phi công Vây ngắn: 15 tháng.Dwarf sperm: 274 ngàyBaiji: 10 tháng.Phi công Vây dài: 16 tháng.Northern Bottlenose: 12 tháng.Sowerby’s Beaked: 12 tháng.
*
Hai cá voi vui đùa với nhau

Cá voi xanh với thai trong bao lâu?Kích thước có ảnh hưởng đến chiều nhiều năm thời kỳ có thai của cá voi?

Trong thời kỳ sở hữu thai, phôi cá voi được nuôi dưỡng bằng nhau thai, địa điểm nhận chất bồi bổ từ ngày tiết mẹ.

Kích thước của chúng không tương quan đến thời gian chúng có thai con của mình.Cá heo cùng cá voi xanh –động vật lớn số 1 trên Trái đất– phần lớn mang con non trong tầm 11 tháng.

Thời gian có thai nhiều năm nhất của cá heo làcá voi liền kề thủ, có thể kéo dài đến 18 tháng!Các nhà phân tích tin rằng thời gian mang thai dài ra hơn nữa của cá voi gần kề thủ cung ứng sự phát triển của bộ não tiên tiến của chúng.

Xem thêm: Game Doremon Phiên Bản Cục Súc, Cờ Tỷ Phú Doremon

*
Cá voi khiêu vũ khỏi khía cạnh nước

Làm cố nào những bé cá voi được sinh ra

Cá voi bé sinh ra tất cả đuôi trước.Sau khi sinh xong, những bà người mẹ bế chúng lên mặt nước nhằm hít thở oxy đầu tiên.Chúng búsữa bao gồm hàm lượng chất khủng caocủa cá voi mẹ, trường đoản cú 16% – 46 %, và phát triển gấp rút về form size và trọng lượng đến khoảng chừng 27kgmột ngày như trường hợp của cá voi xám.

(Và một đợt nữa,cá voi xanh concó thể tạo thêm 90kg mỗi ngày!)

Thông thường, chỉ một con non được ra đời vì những bà người mẹ không thêm vào đủ sữa để nuôi những cặp tuy nhiên sinh.Việc nuôi dưỡng rất có thể kéo lâu năm từ 4 tháng đến hơn 1 năm đối với một số loại cá voi.Trong thời gian đó, người mẹ và nhỏ hình thành một mối links chặt chẽ.Những bé non đang ở với bà bầu của chúng cho tới khi chúng hoàn toàn có thể tự săn bắt và tham gia vào cuộc di cư.

Sự thiên cư và chế tạo của cá voi

Một số con cá voi luôn dịch rời và những nhỏ khác, như cá voi có răng.Hai trong những những lý do khiếncá voi di cưlà để chúng hoàn toàn có thể kiếm ăn và sinh con ở những vùng nước nóng hơn.Những nhỏ bê của chúng sẽ không còn được hình thành với đầy đủ lông dày, để chống chọi với điều kiện mát mẻ khắc nghiệt và khung người chúng không nhất thiết phải căng thẳng vượt mức.

Khám phá, thêm về thức ăn uống của cá voi nhà táng cùng cá voi có răng: Cá voi ăn uống gì?

*
Sự thiên di của cá voi

Hầu không còn cá voi có răng hình như không có thói quen di cư.Với cá nhàtáng, những con cái và bê con ở trong khu chế tạo gần Xích đạo xuyên suốt đời trong lúc những bé đực có xu thế một mình đến các vùng nước rét mướt hơn trong khi không sinh sản.

Những con cá voi tấm sừng hàm di cư, đã có theo dõi và ghi lại, và hình như có những mô hình tương từ trong hành trình dài của chúng.Cả cá voi lưng gù cùng cá voi xám phần đông di cư rộng lớn rãi.

“CẢ hai LOÀI ĐỀU CÓ NHỮNG CUỘC DI CƯ TỔNG CỘNG HƠN 10.000 DẶM KHỨ HỒI, VỚI CUỘC DI CƯ DÀI NHẤT ĐƯỢC GHI NHẬN LÀ HÀNH TRÌNH DÀI 13.988 DẶM CỦA MỘT nhỏ CÁ VOI XÁM TỪ MEXICO ĐẾN NGA VÀ xoay TRỞ LẠI. đông đảo loài động vật này không chỉ có có cuộc di cư nhiều năm nhất đối với cá voi mà còn là một cuộc di cư lâu năm nhất đối với bất kỳ loài động vật hoang dã có vú nào. ”

Bảo tàng cá voi

Đối với phần lớn các loài, chế tạo theo mùa, mỗi ngày đông và mùa xuân, và sự rụng trứng trùng với khả năng sinh sản của nhỏ đực một bí quyết tự nhiên.

*
Cá voi tập bơi ở đại dương

Một số con cá voi hoàn toàn có thể đi các tháng trời nhưng không yêu cầu ăn.Trong phần lớn tháng ăn uống dặm đó, chúng có thể ăn buổi tối đa 4% trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Chỉ đề nghị nói rằng, đều loài liền kề xác này hình như có một hệ thống hoạt động theo mọi bí quyết cho chúng.Sự phối hợp của chúng, sự di trú và có thai của chúng, kinh nghiệm sinh nở, sự liên kết diễn ra… bạn có thể học hỏi được không ít điều từ mọi sinh vật có 1 0 2 này!

Lưu ý cuối cùng: tin tức này dựa vào một hiện nay tượng tự nhiên và thoải mái xảy ra ở những loài gần kề xác hoang dã chứ không hẳn những loại bị nuôi nhốt.Những con cá voi bị nuôi nhốt có thể có tuổi thọ chỉ bằng 1/2 so cùng với những nhỏ trong từ nhiên.Ngoài ra, hành động của họ hoàn toàn có thể cực kỳ khác hoàn toàn và đôi khi hoàn toàn trái ngược với hồ hết gì xảy ra trong từ nhiên.

Nhắc mang lại di cư, xung quanh cá thì chim cũng là những động vật hoang dã di cư nổi tiếng, đi khám phá: mọi loài chim di cư lâu năm nhất.