Được định giá 8,5 triệu USD, Astolat Dollhouse Castle thậm chí còn còn mắc đỏ rộng cả 1 căn hộ tiền tiến tại thành phố New York.
*

Astolat Dollhouse Castle được sản phẩm đồ thiết kế bên trong xa hoa với tinh xảo như lò sưởi, bàn ghế, các tấm kính màu, tranh tô dầu, gương, đồ trang sức bằng vàng với cả đông đảo cuốn sách mini rộng 100 năm tuổi. Tất cả đều được làm thủ công từ rất nhiều nghệ nhân lành nghề nhất.

Bạn đang xem: Búp bê đắt nhất thế giới

*

Căn nhà búp bê được khiến cho chủ yếu hèn từ nghệ nhân Elaine Diehl, ra đời tại Colorado, Mỹ và lấy cảm hứng từ bài bác thơ Lady of the Lake. Trong suốt 13 năm từ bỏ 1974 mang đến 1987, Diehl đã triển khai tác phẩm bên dưới sự cung cấp của các chuyên gia và nghệ nhân đến từ khắp khu vực trên nỗ lực giới.

*

Astolat Dollhouse Castle ban sơ được triển lẵm tại bảo tàng Diehl sinh hoạt Sedona, Arizona cho đến năm 1996. Sau đó, nó được đơn vị sưu tập L. Freeman mua lại và chuyển đến Bảo tàng nghệ thuật và thẩm mỹ hạt Nassau.

*

Freeman vẫn tự nâng cấp nội thất trong thành tháp búp bê và thay đổi nó trở nên sang chảnh hơn với tổng cộng 30.000 miếng nhỏ.

*

Mức giá thật của các món đồ trong lâu đài cũng không thể rẻ. Một chiếc bầy piano thu nhỏ tuổi có giá 7.000 USD tốt những bức ảnh trang trí tường cũng đều có mức giá chỉ cao bất tỉnh ngưởng.

Xem thêm: Thvl - Yêu Từ Thuở Nào Tập 41


*

Lâu đài tạo thành 7 tầng bao gồm cả hiên chạy và lan can với góc nhìn toàn cảnh 360 độ. Quanh vùng tầng hầm tất cả hầm rượu, khu nhà bếp nấu cùng cả kho vũ khí.

*

Tầng bao gồm có lối vào, mong thang chủ yếu và phòng quần áo quản gia. Tiếp đó là phòng ăn, thư viện, ban công, phòng music và khu vực trưng bày những tác phẩm tô dầu.

*

Tầng 5 là chống ngủ, tầng 6 là chống khiêu vũ, quầy bar, còn tầng trên thuộc là điểm đặt kính thiên văn, đài quan liêu sát.

*

Tuy nhiên, bây giờ lâu đài búp bê đã mất xuất hiện trước công chúng, trừ một lần riêng biệt triển lãm ở new york trong 4 tuần vào khoảng thời gian 2015.