Hiện nay, Shopee không hề là cái thương hiệu quá lạ lẫm với rất nhiều người, nhất là người sale online hay đầy đủ newbie đang tập tành khởi nghiệp. Tuy nhiên, đa số người bán vẫn còn thắc mắc rằng bán sản phẩm trên Shopee tất cả mất chi phí không và phí bán sản phẩm trên Shopee là như nào hay phương pháp gửi sản phẩm trên Shopee như làm sao cho đúng mực đến tay khách hàng sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Bạn đang xem: Bán hàng trên shopee mất phí bao nhiêu

Bán mặt hàng trên Shopee có mất phí không?

*

Phí thanh toán

Phí thanh toán là một trong khoản tổn phí dành cho người bán khi họ gồm một deals thành công trên Shopee. Các loại phí này chỉ áp dụng cho những đơn hàng đã được giao tận tay đến fan mua, không tính những đối chọi bị hủy giỏi yêu cầu trả hàng.

Cụ thể:

– với thẻ tín dụng, ghi nợ, trả góp bằng thẻ tín dụng, thanh toán khi dấn hàng, thẻ ATM nội địa, ví Airpay thì nấc phí người mua chịu chào bán phải chịu đựng là 2%.

– Ví shopee thì mức phí tín đồ bán không cần thiết phải chịu.

Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý rằng, phí giao dịch được tính bên trên tổng giá trị giao dịch thanh toán của fan mua, nó bao hàm tiền sản phẩm, giá tiền vận chuyển sau khi đã được vận dụng khuyến mãi.

Phí nuốm định

Phí thắt chặt và cố định là một các loại phí bán hàng trên Shopee, là xác suất hoa hồng trích từ deals đã được giao dịch thành công cùng không tính thành phầm bị hủy, bị trả hàng hay hoàn tiền của Shopee Mall, tầm giá chưa bao hàm thuế quý hiếm gia tăng.

Cách tính chi tiêu cố định rất 1-1 giản:

Phí thắt chặt và cố định chưa bao hàm 10% VAT = Tổng giá trị giao dịch x tỷ lệ phần trăm phí cầm cố định.

Mỗi ngành nghề, sản phẩm sẽ có một tỷ lệ phần trăm ngân sách chi tiêu cố định khác nhau, để biết được tỷ lệ tỷ lệ phí cố định là từng nào thì các bạn cần contact với nhân viên cấp dưới của Shopee để nắm rõ chi tiết.

Phí dịch vụ

Phí này được áp dụng cho những người bán gia nhập gói miễn tổn phí vận chuyển Freeship Extra. Cũng tương tự hai nhiều loại phí trên, phí thương mại dịch vụ cũng là trong số những phí bán hàng trên Shopee, phí tổn dịch được trừ trực tiếp trên những đơn hàng thành công bên cạnh những solo hủy, trả hàng, hoàn tiền trước lúc được chuyển khoản qua ngân hàng vào ví Shopee của fan bán.

Cách tính phí tổn dịch vụ: Phí dịch vụ được tính bởi 5% đã bao hàm VAT giá bán tối nhiều 10k bên trên một sản phẩm đối với shop thường. Còn những cửa hàng Mall thì sẽ tiến hành chịu tầm giá thấp hơn các lần.

*

Người cung cấp nên làm những gì với mức thu phí của Shopee

Việc Shopee thu tiền phí người bán là một trong điều dễ nắm bắt và mức mức giá cũng là 1 con số dễ đồng ý đối với những shop. Nạm vì họ tốn tiền để triển khai website, thuê mặt phẳng thì chỉ cần phải trả một khoản rất nhỏ dại cho Shopee để bán tốt hàng.

Xem thêm: Phân Biệt Đồng Hồ Movado Mặt Chữ Nhật Chất Lượng, Với Nhiều Ưu Đãi

Việc tăng giá cả khi shopee thu phí đều được nhiều cửa hàng áp dụng. Thực tiễn thì nút phí tăng lên này không đáng chú ý với những mặt hàng có cực hiếm thấp như thiết bị ăn, quần áo, giày dép. Nhưng bí quyết thu thêm 2% phí tổn này chạm chán khá nhiều rủi ro.

Bạn nên xem thêm 2 cách làm này:

– đồ vật nhất: Nếu shop bạn mới, chúng ta nên tăng thành phầm từ 40 đến một nửa giá gốc nhưng đề nghị tạo mã bớt giá, voucher xuống gần bởi giá nhập sau thời điểm đã trừ hết bỏ ra phí.

– thứ hai: ví như bạn kinh doanh lâu năm thì không có cách nào không giống ngoài vấn đề đăng mặt hàng mới và tạo ra thêm 1 cửa hàng khác song song.

*

Gửi sản phẩm trên Shopee như vậy nào?

Bạn cần để ý rằng chỉ những giao dịch phát sinh giao dịch trên Shopee thì các bạn mới có thể ship sản phẩm Shopee. Các bạn hãy kéo bạn mua, mua sắm trên Shopee rồi free ship. Có 2 phương pháp để bạn gởi hàng đó đó là mang hàng đến bưu cục hoặc hóng Shipper của Shopee mang đến lấy.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần để ý rằng, chúng ta gửi mặt hàng muộn duy nhất 2 ngày sau thời điểm có đối chọi hàng, nếu chưa xuất hiện hàng bạn phải delay phục vụ trên Shopee hoặc giả dụ không giao hàng đúng thời hạn, giao dịch của bạn auto hủy.

Những đối kháng bạn giữ hộ đi, hành trình deals sẽ tự động hóa cập nhật về kênh người cung cấp trên Shopee của bạn.

Để fan bán rất có thể hạn chế phí bán hàng trên Shopee thì bạn phải có tuyệt kỹ bán lẽ ngàn đơn trên Shopee.

Nếu bạn là 1 trong người gồm niềm đam mê bán hàng trên Shopee thì nên thử xem thêm khóa học tập “Bí quyết nhỏ lẻ ngàn 1-1 trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên trần Hoa bên trên UNICA.

Đến cùng với khóa học, bạn sẽ được giảng viên cung cấp trọn cỗ những kinh nghiệm bán sản phẩm đỉnh nhích cao hơn Shopee , kế hoạch kinh tương tự như chạy lăng xê trên các nền tảng Facebook, Zalo…


Lưu ý: GIẢM 40% lúc SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG mang lại CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Như vậy, UNICA đã bật mý cho chúng ta những điều nên biết về việc thu phí bán sản phẩm trên Shopee cũng tương tự gửi hàng trên Shopee như thế nào cho đúng mực và an toàn. Chưa dừng lại ở đó, Unica còn với đến cho mình những điều bất ngờ và loài kiến thức bổ ích đến từ các chuyên gia số 1 Việt phái nam trong khóa đào tạo và huấn luyện Shopee với chiết khấu siêu hấp dẫn.