Các đơn vị khảo cổ học vẫn lập được bạn dạng đồ tp Falerii Novi, một thành phố bị chôn vùi bên dưới đất phương pháp Rome 50 km, mà không nhất thiết phải cày xới mảnh đất nền nào.

Bạn đang xem: Bản đồ la mã cổ đại


Thành phố La Mã thượng cổ Falerii Novi từng bí quyết Rome 50 km về phía Bắc. Dẫu vậy qua thời gian, thành phố này đã bị chôn vùi.

Giờ đây, những nhà nghiên cứu và phân tích đã lần thứ nhất lập bản đồ toàn thể thành phố bị chôn vùi này bởi radar xuyên khu đất mà không nhất thiết phải đào bới. Họ cũng phát hiện ra "chi tiết xứng đáng kinh ngạc", theo một nghiên cứu ra mắt trên tạp chí Antiquity hôm 8/6.

Họ thậm chí rất có thể nhìn lịch sử hào hùng phát triển của thành phố này từ lúc nó được xây dựng vào năm 241 trước Công nguyên cho tới khi nó bị bỏ hoang trong thời kỳ trung cổ năm 700 sau Công nguyên bằng phương pháp chụp hình ảnh ở các độ sâu không giống nhau.

*

Bản đồ cụ thể toàn bộ thành phố Falerii Novi dưới lòng đất vừa được các nhà khoa học lập ra. Ảnh: CNN.

Các nhà nghiên cứu tin rằng công nghệ này sẽ khởi tạo ra một cuộc giải pháp mạng trong việc nghiên cứu các khu người dân La Mã cổ kính nằm sâu dưới con đường phố cùng tòa bên hiện đại.

Người ta nghe biết Falerii Novi từ các ghi chép lịch sử. Vị trí này từng được nghiên cứu và phân tích bằng kỹ thuật không giống như biến hóa từ tính trong đất.

Tuy nhiên, technology radar xuyên khu đất này đã cho thấy thêm các tinh tế khác của Falerii Novi như việc nơi này có một mạng lưới con đường ống nước, một ngôi chợ, đền rồng thờ, khu nhà tắm và một tượng đài công cộng.

Bố cục và xây đắp của tp Falerii Novi khác với Pompeii và những thành phố không giống được nghiên cứu trong những năm qua. Mặc dù nơi có diện tích chưa bằng một nửa Pompeii, đền thờ, cấu trúc chợ và khối hệ thống nhà tắm của nó được xây dựng công tích hơn so với hồ hết gì những nhà nghiên cứu và phân tích dự đoán.

Xem thêm: Vì Sao Đưa Anh Toi - Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới

*

Hình ảnh một đơn vị hát qua technology radar xuyên đất. Ảnh: CNN.

Các tượng đài mà họ phát chỉ ra không giống bất cứ thứ gì những nhà nghiên cứu và phân tích từng thấy. Chúng là 1 trong cặp cấu trúc lớn đối diện nhau phía bên trong lối đi có mái bịt với một sản phẩm cột ở trung tâm.

"Chúng tôi đạt được mức độ chi tiết đáng kinh ngạc ở Falerii Novi. Điều này, thuộc với những tính năng đáng không thể tinh được của radar xuyên đất, cho biết thêm loại hình khảo sát này còn có thể chuyển đổi cách những nhà khảo cổ học xem xét những khu khảo cổ trong đô thị”, ông Martin Millett, tác giả nghiên cứu và giáo sư Laurence về khảo cổ của Đại học tập Cambridge tuyên bố.

Những tiến bộ vừa mới đây trong công nghệ radar xuyên đất được cho phép các nhà nghiên cứu lập bản đồ 300.000 mét vuông của thành phố này với độ phân giải cao. Giống như như radar, khối hệ thống này gởi sóng vô con đường vào đất. Sóng này va vào đồ dùng thể và nhảy trở lại. Sóng dội lại trình bày hình ảnh những thứ dưới lòng đất ở độ sâu khác nhau và các nhà nghiên cứu và phân tích đã phụ thuộc vào đây lập bạn dạng đồ thành phố.


Phát hiện nay hoá thạch ếch rất hiếm 2 triệu năm tuổi sinh hoạt Argentina

Các đơn vị cổ sinh đồ vật học Argentina vẫn phát hiện dấu tích hoá thạch của một loài ếch quý và hiếm sinh sống cách đây 2 triệu năm - thuộc tiến độ cuối cố kỉnh Pilocene, đầu núm Pleistocene.


Phát hiện nay hồng hạc sẫm màu nhất khi giành ăn

Các nhà khoa học phát hiện tại những con hồng hạc bao gồm lông màu hồng đậm đó là những bé hung hăng nhất lúc tranh giành thức ăn.


*

Israel bắn rơi UAV từ bỏ Lebanon

0 13

Israel đã bắn hạ một máy bay không người điều khiển (UAV) tự Lebanon hôm 25/5, quân đội nước này đến biết.

*

Nhật bạn dạng bắt giữ nghi phạm vụ giết tín đồ rúng hễ ở Nagano

0

Con trai của quan chức tp Nagano đã trở nên bắt giữ vào trong ngày 26/5, liên quan đến tử vong của 4 nàn nhân trong vụ giết người rúng động Nhật Bản.

*

Ông Trump đắc ý vì ông DeSantis bị "sập mạng" lúc tuyên cha tranh cử

0

Màn tuyên bố tranh cử đầu tiên của ông Trump và ông DeSantis cho biết những khác biệt rõ rệt, tuy nhiên cả hai đều sở hữu điểm chung đặc biệt quan trọng là sự mới lạ.

Bài viết liên quan