đa số người tin rằng tỏi tránh việc ăn cùng với trứng vì rất có thể gây độc bị tiêu diệt người. Mà lại thực lỗi thì cố kỉnh nào?


Hẳn không dưới một lần bạn nghe đâu đó có tin tức nói rằng, đừng gồm ăn trứng với tỏi đấy, chúng là những thực phẩm kỵ nhau, ăn vào chỉ gồm hỏng người thôi. Tốt như, tỏi với trứng nhưng mà kết hợp với nhau sẽ xuất hiện một chất độc, vị thế đừng bao giờ nấu thông thường 2 nguyên liệu này nhé!

Tuy nhiên, sự thật là dưới góc độ khoa học thì đây chỉ là tin đồn, bởi chưa bao gồm một bằng chứng nào chỉ ra rằng hai nguyên liệu này kỵ nhau.

Bạn đang xem: Ăn tỏi với trứng vịt

Hãy thuộc tìm hiểu một chút về nhị nguyên liệu này nhé!

Thành phần dinh dưỡng ẩn chứa vào tỏi cùng trứng

Trong củ tỏi có chứa 0,10 - 0,36% tinh dầu, vào đó hơn 90% chứa các hợp chất lưu huỳnh (S). Thành phần chủ yếu của tỏi là chất alicin giữ mùi nặng đặc trưng tỏi. Nhưng vào tỏi tươi không có alicin ngay, mà lại chỉ xuất hiện lúc được giã nhuyễn, cắt ra vị chất aliin (một loại acid amin) chịu tác động củaenzymeallinasecũng tồn tại trong củ tỏi. Không tính ra, củ tỏi còn chứa nhiều vitamin cùng chất khoáng... đặc biệt là selen.


*

Nhiều nghiên cứu mang lại thấy, tỏi tất cả tác dụng trong việc phòng chống ung thư, ngăn ngừa bệnh về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, tác dụng chống sinh, chống nhiễm độc chất phóng xạ...

Dưới góc độ Đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, hơi độc, tất cả tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giáp khuẩn; chữa khí hư, tiểu tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu nhọt, đờm cùng hạch ở phổi, tẩy uế...

Còn với trứng, gồm lẽ ko cần nói cũng biết trứng nhiều protein với bổ dưỡng như thế nào! Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng, những thành phần với acid amin này đều tốt và toàn diện.


*

Chất đạm của lòng trắng chủ yếu là Albumin với cũng tất cả thành phần các acid amin tương đối toàn diện. Đây đều là nguồn cung cấp acid amin cần thiết với quan trọng với bọn chúng ta.

Xem thêm: Bán Xe Ô Tô Chevrolet Suburban Tại Việt Nam, Chevrolet Suburban Tại Việt Nam

Ăn trứng với tỏi thì sao?

Câu trả lời là chẳng sao cả. Mặc dù nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên ăn vượt nhiều hai thực phẩm này. Bởi lẽ, mỗi quả trứng trung bình 17gr chứa tới 220mg cholesterol với nhiều chất béo, chủ yếu là axít bão hòa.

Do đó, nếu ăn quá nhiều trứng, cơ thể sẽ rất khó có khả năng đào thải hết cholesterol vào cơ thể, khiến bạn dễ bị đầy bụng, cạnh tranh tiêu.


*

Cùng với đó, tỏi lại mang tính chất nóng, bao gồm thể khiến đầy hơi, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa khi sử dụng thọ dài, liều lượng cao vì chưng làm ảnh hưởng đến chức năng gan. Bởi vì đó, bạn chỉ đề nghị tiêu thụ 2 - 5 gr tỏi tươi nhưng thôi. Đây là kết quả nghiên cứu của Trung vai trung phong Y tế Beth Israel Deaconess.

Ngoài ra, tỏi cũng có tính kích ứng dạ dày cao bắt buộc với những người bị dạ dày thì sẽ càng không phải ăn nhiều, đặc biệt thời gian đói.

Bên cạnh đó, tỏi khi phi lên chiên xào hay gia giảm trong món ăn với trứng như trứng tráng, trứng chưng... Sẽ dễ tạo cháy xém, hình thành buộc phải độc tố gây bệnh mang lại người dùng.


*

Vì vậy, bạn bắt buộc cân nhắc lúc kết hợp nhì nguyên liệu tỏi - trứng này bởi gồm thể gây ra chứng khó khăn tiêu, đầy bụng mang lại người dùng. Nhưng cũng chỉ khiến đầy bụng thôi nhé, chứ không khiến ra độc tố như mọi người thường "mách" nhau.