Nếu đang theo cơ chế giảm cân, hãy quan tâm đến mỗi khi ăn sầu riêng bạn nhé. Loại trái nhiều bổ dưỡng và calo này rất có thể khiến các bạn tăng cân nặng đấy.

Bạn đang xem: Ăn sầu riêng có mập không


Trái cây thường xuyên là lựa chọn tối ưu của khá nhiều người trong vấn đề giảm cân, vì chưng chúng đựng ít năng lượng và có ích cho việc giảm cân. Tuy nhiên, ko phải tất cả các nhiều loại trái cây đều phải có giá trị dinh dưỡng như nhau. Chẳng hạn, sầu riêng với hàm lượng chất to và calo cao rất có thể là một chắt lọc tồi cho vấn đề giảm cân.

Sầu riêng vẫn làm các bạn nhanh no. Một trái sầu riêng đựng đến hơn 350 calo và 13g chất béo. May thay, chất mập trong sầu riêng biệt là loại chất béo hữu dụng nên các bạn không phải lo lắng về nó. Tuy nhiên, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn không nên ăn vô số sầu riêng vì nó chắc chắn sẽ làm bạn tăng cân.

Phân tích hàm lượng dinh dưỡng trong sầu riêng rẽ và so sánh với lượng quan trọng của chính sách dinh dưỡng bớt cân sẽ cho chính mình thấy tại sao loại hoa trái này hoàn toàn có thể phá vỡ vạc kế hoạch ăn kiêng của bạn.

Calo

Calo là nguyên tố quyết định sau cùng trong việc cai quản cân nặng nề của bạn. Ví như tiêu thụ các calo hơn lượng khung người cần, bạn sẽ tăng cân nặng an toàn, tuy thế nếu đốt cháy nhiều calo rộng lượng hấp thụ vào, bạn sẽ giảm cân. Mỗi ly sầu riêng hỗ trợ tới 357 calo. Lượng năng lượng này cao hơn nhiều đối với lượng năng lượng chứa vào một cốc trái cây khác loại. Chẳng hạn, 1 cốc táo bị cắn dở thái nhỏ chỉ cung ứng 57 calo. Nếu bạn ăn một cốc apple cắt nhỏ mỗi ngày, các bạn sẽ tiêu thụ ít đi 2.100 năng lượng trong một tuần, đủ để sút 0,3 kg.

*


Chất béo

Sầu riêng bao gồm hàm lượng chất lớn cao, với 13g từng cốc. Tuy nhiên một số chất mập trong chính sách ăn là quan trọng cho sức khỏe, dẫu vậy hấp thụ không ít chất lớn (giàu calo) rất có thể gây ảnh hưởng đến cơ chế ăn kiêng, khiến bạn khó sút cân.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Những Món Ăn Ngon Đẹp Nhất Của Việt Nam Và Thế Giới 2022

Một nghiên cứu cho biết thêm thực phẩm giàu chất to (giàu calo) ít làm bạn thấy no hơn các thực phẩm bao gồm lượng carbohydrate cao.

Carbohydrate

Bên cạnh hàm lượng chất phệ cao, sầu riêng rẽ còn nhiều carbohydrate. Mỗi cốc sầu riêng đang thái nhỏ tuổi cung cấp 66g carbohydrate (264 calo). Carbohydrate hữu dụng cho việc hỗ trợ năng lượng cho các chuyển động thể thao cùng các chuyển động hàng ngày, nhưng không ít carbonhydrate tất cả thể tác động đến chính sách ăn kiêng.

Một nghiên cứu cho biết việc bớt lượng carbohydrate làm giảm mỡ và sút cân khi nạp năng lượng kiêng.

Protein

Sầu riêng chứa lượng chất protein thấp (3,5g mỗi cốc, tương đương với 4% lượng calo khung hình cần mỗi ngày). Protein rất có thể giúp tăng cơ và hỗ trợ quá trình sút cân. Một nghiên cứu phân tích và lý giải rằng hấp thụ protein tất cả khuynh hướng khiến bạn thấy no hơn khi hấp thụ carbohydrate và chất béo. Hơn nữa, protein còn can dự sự đốt cháy calo.

Sầu riêng có hàm lượng vitamin C cao

Sầu riêng là một trong những trong số loại trái cây bao gồm hàm lượng vitamin C cao. Việc tiêu thụ những lượng vi-ta-min C sẽ giúp đỡ bạn chống lại bệnh dịch tật, chữa trị lành dấu thương, giảm cholesterol và nâng cấp lưu lượng máu.