Đọc khoảng: 14 phút

Bạn hiền Jessica Thu Nga sẽ đặt tôi vào cầm cố khó, khi kiến nghị tôi viết bài bác này. Nghĩ về đi nghĩ lại, mùa dịch bệnh khắp nơi, cứ rỉ tai buồn mãi cũng trở nên làm tín đồ ta lao dốc tinh thần. Ánh sáng sủa cuối đường tối chắc chắn rằng sẽ đến, chỉ cần sớm tốt muộn và vì chưng cũng từ bỏ nghĩ, chúng ta hãy yêu cầu sống sáng sủa khi mẫu đời cứ trôi đi cùng bao mảng màu của nó, tôi một đợt nữa, lại mạn phép hầu chuyện các bạn…

Một về tối nọ, Yul Brynner tình cờ xem được phim Seven Samourais của đạo diễn tài tía người Nhật Akira Kurosawa. Gần như ngay lập tức, giữa tối ấy, anh hotline cho một người bạn của chính bản thân mình đang làm pháp luật sư tại Tokyo cùng nhờ anh ta lo hầu như thủ tục pháp luật để tải lại phiên bản quyền của phim này. Người chúng ta đó, lúc đó đang sinh sống văn phòng, đã nhận lời và rất nhiều chuyện tiến triển nhanh tới mức, sáng sau tại Mỹ, khi Yul thức dậy, anh được các bạn mình gọi lại cho biết thêm là những chuyện đã dứt xuôi.…

Cuộc giao thương mua bán ấy quá rẻ, cùng với một con số khó tin, chỉ 250 USD!Rắc rối từ trước khi chào đời!Sở dĩ mua bạn dạng quyền phim ấy phải chăng như thế chính vì nó đã chào đời từ 5 năm trước đó, 1954, còn khi Yul nẩy ra ý định mua nó để chuyển thể thành phim cao bồi, là vào thân năm 1959. Tuy thế mãi mãi, bao gồm Yul tương tự như người chúng ta luật sư của anh đã không khi nào biết, thiết yếu Kurosawa đã tác động ảnh hưởng đến hãng phim Toho phía Nhật là chỉ nên lấy một chiếc giá tượng trưng.

Bạn đang xem: 7 tay súng oai hùng 2016

*

Lý do: Kurosawa tự cho rằng mình sẽ chịu ảnh hưởng về làm cho phim rất cao từ đạo diễn Mỹ bậc thầy John Ford, và khi nghe tới người bạn của Yul nói, anh mong mỏi mua phim ấy về là nhằm sẽ làm phim cao bồi đưa thể, Kurosawa đã gật đầu đồng ý ngay. Vả chăng, chủ yếu ông cũng nhìn nhận, Seven Samourais ra đời là với cảm hứng từ một phim cao bồi của John Ford. Nay ví như nó đi theo tuyến đường cao bồi – võ sư đạo – cao bồi, thì cũng là quay về nguồn!

Yul vô cùng thích phim nơi bắt đầu của Kurosawa và không có bất kì ai khác, bao gồm anh là người trước tiên đã nẩy ra ý tưởng, nó sẽ nên thành The Magnificent Seven. Mẩu chuyện đó lan đi cấp tốc như dung dịch súng vào Hollywood và bạn đầu tiên, cũng cấp tốc chân nhất tìm về Yul là Lou Morheim, một đại gia trong giới phân phối phim thời bấy giờ.

Lời ý kiến đề nghị của ông: Nếu dự án công trình làm The Magnificent Seven của Yul, trị giá khoảng 2 triệu USD cơ hội ấy, gật đầu để ông nhẩy vào chi tiêu thì phương pháp sẽ cùng thỏa thuận là Yul làm đạo diễn, vai bao gồm Chris Larabee Adams tức là người thủ lĩnh của 7 tay súng trong phim đã của Anthony Quinn.

Lou ý kiến đề xuất như thế cũng có phần liều lĩnh, do Yul chưa lúc nào làm đạo diễn phim cả dù bạn dạng thân anh là 1 nhà nhiếp hình ảnh xuất sắc – Chuyện này cực kỳ ít tín đồ biết! – và tay nghề chuyên môn đó chắc chắn là sẽ góp anh khôn xiết nhiều trong số những cảnh quay, cũng giống như trong chọn từng góc diễn đạt mỗi khuôn hình sao cho ấn tượng.Nhưng Yul đã khước từ vì trước sau, anh có cái lý của mình: khi anh mua được phiên bản quyền của Seven Samourais từ Nhật, anh cho rằng chính anh, chứ không một ai khác, có quyền thực hiện nó và cả bao gồm quyền đi mời bạn tham gia theo ý anh hy vọng – cũng có thể có nghĩa bắt buộc là chính anh vào vai Chris Adams.

Cần nói thêm, thời điểm đó dự án ấy lôi cuốn tới mức trong những khi chờ câu vấn đáp của Yul, mà lại Lou chỉ ra rằng anh sẽ gật, ông đã cấp tốc nhẩu gửi phim Nhật gốc cho một nhà viết kịch bản ăn khách hàng thời bấy giờ đồng hồ là Walter Bernstein xem cùng nhờ ông này đưa thể thành phim Mỹ. Hơn 200 trang kịch phiên bản phim, dưới ngòi cây viết của Walter, đã thành lập và mặc dù nó vô cùng hay, lại không còn có chút cụ thể gì là kiểu như với quan tâm đến của Yul về một phim cao bồi như anh muốn. Đó đó là lý do, Yul tìm bí quyết thoái thác Lou Morheim nhằm nghĩ tới Walter Mirisch, nhà hãng Mirisch Pictures, chăm tham gia tài xuất phim bự tại Hollywood.

Chẳng hạn, sau The Magnificent Seven, đã là The Great Escape (Cuộc đào bay vĩ đại)!Yul tìm đến Mirisch thật, chuyển dự án The Magnificent Seven cao bồi đến ông này xem với ông đã chấp nhận tham gia cơ mà không cần để ý đến nhiều. Ông gật đầu cả vấn đề vai chính của phim đang là của Yul, cũng như cả câu hỏi Yul mong mỏi tự mình đi lựa chọn 6 fan khác vào vai trong team tay súng đánh thuê cùng mình. Ông chỉ kiến nghị ngược tất cả 2 ý: Đạo diễn đã là John Sturges với viết nhạc đang là Elmer Bernstein.

Tất nhiên, Lou Morheim khi bị hất đi như thế đã ko chịu thua thảm và ông ta quyết định làm thủ tục khởi khiếu nại Yul thuộc Mirisch ra tòa New York. Gồm nghĩa ngay từ khi chỉ vẫn là 1 trong những dự án còn tượng hình trên giấy, The Magnificent Seven – Mới xác định được có 4 cái thương hiệu là đơn vị sản xuất, đạo diễn, vai nam bao gồm và fan làm nhạc – đã vướng vào kiện tụng.Lou nói lại, ông ta lúc đó đưa mọi việc ra pháp đình dù không hề chắc chiến thắng chỉ vày 2 lý do: Một, nhằm xoa dịu lòng trường đoản cú trọng của mình bị tổn thương cùng hai, vẫn muốn đứng tên là nhà tiếp tế dù cấu trúc đoàn có tác dụng phim chắc hẳn rằng sẽ yêu cầu thay đổi.

Cùng lúc, Anthony Quinn, do cũng muốn tham gia phim này, cũng khởi kiện Yul ra một tandtc khác với nguyên nhân anh làm ông bị thiệt hại khi bắt buộc cắt ngắn việc đóng một phim khác mà bao gồm ông đã tham gia với cũng do, từ đầu ông đang tốn công tốn của thuộc Yul vạc triển The Magnificent Seven. Quinn đòi Yul đền bù cho bản thân 650.000 USD mà lại bị bác.

Còn Lou khá hơn, ông ta bị bác bỏ một nửa với được gật đầu đồng ý một nửa: Ông ta vẫn được tham gia The Magnificent Seven nhưng bây chừ chỉ còn ngơi nghỉ vai Associate Producer (Hợp tác sản xuất) chứ không hẳn là nhà sản xuất chủ yếu – Ghế đó của Walter Mirisch và bởi đó, kịch phiên bản sẵn tất cả của Walter Bernstein như đang nói là phải đút vào chống kéo.

Người mới, ráng chân đến Bernstein, là William Newman khi tìm về theo lời kiến nghị của đạo diễn John Sturges, chính ông này mới là người làm nên da thịt sau cuối cho The Magnificent Seven trên những trang kịch bản.Phim ban đầu chạy và người nào cũng nghĩ, nó vẫn cứ nắm mà tiện lợi xuôi dòng, dẫu vậy không phải!Rắc rối với đông đảo vai được chọn!Nếu chúng ta để ý, bên trên phần cast của phim này, tức thì sau tên Yul Brynner mở ra đầu tiên, cái thương hiệu thứ hai là của Eli Wallach, một thương hiệu tuổi béo trên sân khấu Broadway dịp đó, mặc dù vai cơ mà Eli sẽ nhận là vai Calvera, chúa đảng đàn cướp 35 người từ rất nhiều năm vẫn gieo rắc ghê hoàng xuống vùng làng quê nghèo vào phim.

Eli kể lại, thoạt đầu, ông vẫn dẫy nẩy khi John Sturges tìm đến ông và đề xuất ông dìm một vai trong phim. Ông hỏi lại: “Tôi đang nhận vai nào?” thì John nửa úp nửa mở trả lời, cứ xem phim nơi bắt đầu của Kurosawa đi sẽ rồi hãy nói chuyện. Eli coi phim đó 3 lần và siêu ghét vai thương hiệu chúa đảng giật chột đôi mắt trong phim Nhật bắt buộc ông từ bỏ nghĩ, mình đã chọn được một vai vừa ý khác tự phim gốc để hoàn toàn có thể nhận lời. Khi chạm chán lại John, ông tự đề nghị là mình muốn vai đó thì John gạt đi, bảo là vai của ông sẽ đó là vai Calvera tuy nhiên theo đề xuất ngược tự Eli, sẽ không thể chột mắt.Eli đã phì mỉm cười khi nhắc thêm, trong phim, dù đóng vai trùm băng cướp nhưng không tính đời thật, ông chưa khi nào biết cỡi chiến mã và bắn nhau cả –

Từ lúc đó tới lúc tham gia Thiện Ác Tà của Sergio Leone cùng Clint Eastwood còn các 5-6 năm nữa – buộc phải lại thêm 1 chuyện không nhiều người biết khác. Chính một vài diễn viên tín đồ Mễ vào phim, vào vai thuộc hạ của Eli bên trên màn ảnh, quanh đó đời thật new là bạn dạy ông cỡi ngựa chiến và bắn súng. Eli còn tự nhấn là mình vụng về về tới mức, ông không khi nào khéo léo như Yul Brynner tuyệt Steve McQueen trong những màn dắt súng vào bao domain authority trở lại, nên trong lúc hai fan kia cứ đút súng thun phông thút vào cạnh ống quần, Eli lại đề xuất cúi nhìn theo tay mình. Nói gì cho chuyện phóng con ngữa như cất cánh mà nhả đạn?Rồi tới cái tên đứng thứ cha trong générique của phim là Steve McQueen.

Lúc ấy, thiết yếu Yul đã thuyết phục John Sturges và cả Walter Mirisch là sẽ không người nào vào vai Vin Tanner giỏi hơn Steve, buộc phải 2 người kia vẫn xiêu lòng. Chỉ tất cả điều, về kĩ năng của Steve, Yul bao gồm lý nhưng về tính chất cách, chính Steve đã gây mang đến Yul các phiền toái lẫn bực bản thân về sau.Bởi vị Steve McQueen đã luôn luôn xem mình là 1 trong những minh tinh bắt buộc giữ số 1. Dẫu cho chính mình rất mê thích góp khía cạnh trong The Magnificent Seven và thực tế, dựa vào Yul nâng đỡ mà mình xuất hiện ở đó thật, Steve đã không khi nào nhường chính bậc bọn anh của chính bản thân mình nửa bước.

Steve luôn tìm cách buộc phải ngọ nguậy bên trên phim theo phong cách riêng của mình, nhằm thu hút ánh nhìn của fan khác lúc đóng phần đa cảnh riêng cùng với Yul với thậm chí, còn trường đoản cú ý đóng phá cách không thể theo kịch phiên bản trong ít nhiều cảnh quay. Kết quả là chỉ với sau một thời gian, thân Yul với Steve đã xẩy ra xích mích ngầm rồi theo thời gian, mối mâu thuẫn ấy càng khủng thêm.

Nhưng cũng chính vì cả hai đầy đủ là phần nhiều diễn viên quá bài bản nên trên phim thật, ko một ai rất có thể nhận ra rất nhiều xung thốt nhiên ấy và trong cả trong đoàn có tác dụng phim, cũng ko mấy bạn biết – Trừ một người duy nhất, James Coburn, diễn viên dìm vai Britt phóng dao cấp tốc như điện.Về sau Yul nhắc lại, thiết yếu anh đang cảm động bởi sự dấn thân của Steve trong The Magnificent Seven nên đã quăng quật qua không ít điều chướng đôi mắt của người bọn em chiến bại mình 10 tuổi lúc cả hai cùng đóng phim với nhau. Steve McQueen ưa thích phim ấy đến tầm lúc đó, dẫu vẫn tham gia dở một phim vô tuyến là Dead Or Alive, Steve vẫn mong muốn phá ngang tất cả để nhảy đầm sang đoàn làm cho phim mới.

Nhưng mặc dù anh đã tìm đủ đầy đủ cách, không người nào trong đoàn phim cũ ưng ý nên anh đã nghĩ ra một lời giải không ai nghĩ tới: Anh tự gây nên một tai nạn thương tâm xe hơi để đưa cớ bị thương mà nghỉ đóng phim cũ, với trong khi ai cũng nghĩ là anh còn ở liệt chóng trong bệnh dịch viện, thì anh vẫn sang phim trường new cùng Yul. Vợ đầu của Steve là Neile Adams đề cập lại, chị khi đó có ngồi trên mẫu xe ấy cùng ông xã và lúc nghe đến Steve nói, “Em che đầu lại đi” – bởi lúc đó, xe khá tại Mỹ chưa xuất hiện đai lưng cho tất cả những người ngồi, nên những lúc chị chỉ kịp mang hai tay mình cầm một chiếc túi Hermès gửi lên bịt đầu – thì chồng chị đang lao trực tiếp xe vào một gốc cây.

Ai cũng biết Steve là 1 trong tay lái cừ khôi và đam mê những môn thể thao tốc độ, nhưng không có bất kì ai dám nghĩ, Steve đã tự gây tai nạn cho mình như vậy để chỉ mong có mặt trong The Magnificent Seven, bằng mọi giá. Anh giành được mục đích, xe cộ thì nát bấy phần đầu nhưng bản thân anh và vợ mình, chỉ bị xây xát nhẹ.Mối mâu thuẫn giữa Steve với Yul trong phim là dằng dai tới mức, bọn họ không khi nào đi đùa riêng cùng nhau dù họ vẫn cố hòa đồng giữa những cuộc vui tập thể.

Xem thêm: Cách Chơi Gắp Thú Bông Chia Sẻ 8 Cách Để "Bách Phát Bách Trúng"

Chuyện thật kể rằng, các năm sau, khi Steve nằm liệt giường vị bị ung thư phổi và chỉ từ ít lâu nữa là lìa đời, năm 1980, Yul với Steve đã cùng dẹp toàn bộ hiềm khích nhưng mà ngồi nói chuyện với nhau mặt giường bệnh. Khi ấy, thân ranh giới sống và chết, bạn ta đã trở phải vị tha: Steve đang thều thào bảo Yul là hãy làm lơ cho anh với cũng nhân đó, anh cảm ơn Yul là năm xưa, từ hai mươi năm trước, Yul đã tin cậy mình mời mình vào vai Vin trong The Magnificent Seven mà mình, khi đó còn tuổi tía mươi háo thắng, vẫn làm nhiều chuyện ko đẹp.

Lúc đó Yul vấn đáp Steve rằng, anh đang quên những chi tiết không vui ấy từ khóa lâu rồi cùng khuyên Steve nên cố gắng dưỡng bệnh. Câu chuyện này có người vợ cuối cùng của Steve là Barbara Minty tận mắt chứng kiến nhưng không có bất kì ai lường trước, chỉ 5 năm sau, tới phiên chính Yul cũng theo Steve lấn sân vào cõi muôn trùng bởi cùng một ung thư phổi – Cả hai bạn cùng nghiện thuốc lá vô cùng nặng.Trở lại cùng với phim, Eli Wallach nhớ lại, dịp đó ông vẫn thán phục Steve McQueen hết khuôn khổ khi thấy anh cỡi ngựa chiến trên phim mềm mại đến ngần nào, trong những khi chính ông còn run sợ trong việc leo lên sườn lưng ngựa mặt hàng ngày.

Ông cũng cảm nhận ra, lúc ấy 7 tay súng oai vệ hùng ngoại trừ đời thật, bao gồm cả ông nữa là 8, họ đang chỉ nghịch thành nhóm 2 hoặc 3 người với nhau dù người nào cũng thấy, đi đâu họ cũng có thể có nhau cả với họ cũng hay cần sử dụng bữa cùng nhau dù hầu như tự chọn ghế ngồi theo ý mình. Bạn dạng thân Eli thích đi dạo cùng Brad Dexter, bạn được xem như là khiêm tốn cùng xa biện pháp nhất vào cả đoàn.Brad Dexter chính là một lốt hỏi lớn nhất trong cả 7 tay súng. Bạn ta vẫn tuyệt thắc mắc, tại sao trong kịch bản, anh lại sở hữu một vai diễn như Harry Luck mờ nhạt và gồm tính phương pháp cũng nhạt nhòa ko kém.

Ngay cả trên các tấm ảnh, bất chấp mình có một đôi mắt xanh đẹp tuyệt vời nhất trong vớ cả, Brad cũng hay thường đứng lui vào một góc về tối hơn, xa hơn, quen thuộc là chỗ bìa phải. Đó là vai của anh ấy – gia nhập cuộc đảm bảo an toàn ngôi làng đó chỉ vì chưng tiền, cứ ý muốn mình sẽ tiến hành trả công 70.000 USD từ loại mỏ kim cương nằm trên núi ngay sát đấy, khi thực tiễn các dân buôn bản chỉ đủ sức trả đến anh có trăng tròn USD, như mọi tín đồ khác!James Coburn với Robert Vaughn, ko kể đời thật, là các bạn 50 năm cùng với nhau và họ thuộc học college trên LA, mà lại cả đời chúng ta chỉ đóng cùng mọi người trong nhà một phim duy nhất, ấy là The Magnificent Seven.

Chính James Coburn kể lại, vô tình một ngày anh gặp gỡ Robert Vaughn tại một shop tiện lợi khi anh mới lao vào còn Robert sẽ mua dứt hàng và cách ra. Sau vài ba câu chào hỏi buôn bản giao, Robert nói: “Cậu nghe tin gì chưa? tín đồ ta tuyển diễn viên cho một phim cao bồi mới đấy… thứ Sáu này tớ sẽ tới đó”. James Coburn nghe bùi tai, đồ vật Sáu đó liền đi theo chúng ta và lag được ngay lập tức vai Britt, dù trong cả phim, anh chỉ nói trước sau không tới 20 câu.

Còn Robert, mặc dù với một vai gồm tính cách phức tạp hơn nhiều, cũng không thật 30 câu trong lúc Steve McQueen, dù đứng thứ ba trong bảng phân vai, cũng nói được trước sau tất cả 72 câu!James Coburn trong tương lai có nói lại, anh vẫn xem phim gốc của Kurosawa cho tới 24 lần trong chỉ 12 ngày giúp thấy thấm mang lại được mẫu vai Britt nói ít nhưng lại mang tính chất cách dạn dĩ trong The Magnificent Seven. Theo anh, không hiểu biết sao thời gian ấy, John Sturges và Yul Brynner lại lựa chọn một diễn viên trẻ gồm gốc Đức từ bỏ châu Âu như Horst Buchholz đóng vai một tay súng trẻ bao gồm dòng ngày tiết Mễ, trong những lúc Charlie Bronson, với đường nét chân dung rất đặc thù của mình, rất có thể nhận những dạng vai phong phú, lại đặc trưng thích hợp mang đến vai Bernardo O’Reilly, nửa Ai-len nửa Mễ.

Tất cả đầy đủ chàng trai đó, cùng với Eli Wallach mập tuổi nhất với Yul Brynner kế trang bị hai, dù cho có tính giải pháp rất không giống nhau, thậm chí là đối chọi, đều đã sống cùng nhau suốt 6 mon trời để làm nên The Magnificent Seven, qua năm tháng, là một cái tên mà bất cứ một người theo dõi mê coi phim cao bồi Mỹ nào, đều không thể nói là mình ko biết. Yul đứng làm việc trung tâm, tất cả dáng đi uyển chuyển trên phim cấp thiết lẫn vào ai. Steve láu táu giữa những nỗ lực muốn thể hiện nay mình tuy thế vẫn vào trong 1 vai phụ hết sức ngọt.

Charlie coi thô ráp như thế nhưng lại yêu trẻ em đến tận cùng. Horst là bạn trẻ nhất, còn thỉnh thoảng nông nổi tuy thế tận tụy và gan góc khôn tả. Robert là người có tính biện pháp phức tạp, vừa hèn yếu trong các cuộc chiến nhưng khi điên lên, lại bất chấp mọi thứ bao gồm cả cái chết. James thì chỉ nói đầy đủ lời quan trọng nhất dẫu vậy cũng là người luôn bền chí với mục đích mà mình đã chọn. Trong cả Brad, tính cách ít gây tuyệt vời nhất, đó là người từng bỏ đi nhưng sau đó, vẫn trở về cùng đồng đội.

Tất cả họ hầu như cùng từ bỏ biết dẹp những đậm chất ngầu và cá tính không thích hợp với tập thể của bản thân đi, để cùng nhau làm nên một thành công điện ảnh xứng xứng danh nhớ lâu. Dẫu phim chỉ có 7.7 trên thang điểm IMDB nhưng từ 2013, Viện tàng trữ Điện ảnh quốc gia Mỹ đã tất cả một thừa nhận xét bởi văn phiên bản về nó: “Một siêu phẩm, vừa về văn hóa, vừa về kế hoạch sử, vừa về ý nghĩa thẩm mỹ”.Khó cả trong sản xuất!John Sturges là một trong những đạo diễn tài ba, ông biết phương pháp thuần hóa đông đảo chàng trai lừng danh và lắm tật đó để đưa họ vào khuôn thước của nghề bằng những lời dịu nhàng. Ông còn là một người khét tiếng vì gần như là là duy nhất, không bao giờ biết nói chữ “Cut” vào suốt quá trình làm phim.

Nhưng ông, cùng nhà tiếp tế chính, Walter Mirisch, mọi không thể lường trước những trở ngại mà bản thân phải gặp gỡ khi rước cả đoàn làm phim lịch sự Mễ Tây Cơ nhằm quay tại nhiều nơi trực thuộc bang Merelos, rồi ngay lập tức tại Mexico thành phố hay Durango cũng có thể có nhưng đa số là lấy toàn cảnh tại Cuernavaca, Merelos. Bọn họ đã gặp mặt khó, vô cùng khó!Bởi vì chưng trước đó, một phim Mỹ khác là Vera Cruz với Gary Cooper và Burt Lancaster vai chủ yếu đã khiến khán giả Mễ nổi giận.

Người ta mang đến rằng, phim này bôi chưng người Mễ vượt sức tưởng tượng và đi xa quá thực tế – cho tới mức, mặt hàng trăm khán giả ngay trong những khi xem phim đó đã dỡ toàn thể ghế ngồi vào rạp ra mà ném lên màn ảnh, cùng họ xông cả vào chống chiếu, hành hung nhân viên cấp dưới kỹ thuật. Vậy nên khi The Magnificent Seven làm thủ tục xin quay, cơ quan chính phủ Mễ đã nhanh chóng từ chối.Nhà cấp dưỡng lại cần mất mấy tuần cùng cả lô tiền đi kiếm luật sư để lo chuyện cùng khi cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mễ gật đầu, bọn họ lại ra điều kiện, phim cần làm dưới sự thống kê giám sát trực tiếp của một tổ nhà kiểm duyệt bạn dạng xứ – Chuyện chưa tồn tại tiền lệ.

Nhóm này, bởi một người vợ Cục trưởng Điện ảnh của Mễ dẫn đầu, ngày làm sao từ 7 giờ chiếu sáng cũng có mặt tại hiện trường con quay phim cho đến khi, cảnh quay ở đầu cuối trong ngày kết thúc. Bạn ta đưa ra nhiều đề xuất rất tai quái đản, chẳng hạn họ có nhu cầu quần áo của những nhân thiết bị dân làng trong phim phải thật sạch tinh tươm và nếu những nhân trang bị ấy mặc xống áo trắng, thì đó đề xuất là white color không tì vết, như li như lau.

Thế nên lúc nào nơi hậu trường, ngày ngày thời gian nào cũng đều có một nhóm ngũ đàn bà được thuê chỉ chăm giặt đồ cho các nhân vật Mễ, thao tác làm việc cật lực 20 người, trong suốt 6 tháng.Kế nữa, The Magnificent Seven tượng hình vào trong 1 thời điểm mà những phim cao bồi đẳng cấp cũ, của John Wayne, của Rock Hudson, của Gary Cooper tuyệt James Stewart… với cả phim cao bồi truyền hình, từ 1959 quay trở lại trước đang đi vào điểm thoái trào. Phim của John Sturges thời điểm đó, khi chế tạo vào ngay thời khắc 1959 – 1960, mặc kệ những trở ngại của nó, đã mặc nhiên được xem là một hình tượng mới cùng là điểm khởi đầu cho một tuyến đường mới, cho nên nó phải không giống những The Comancheros, The Undefeated, Jesse James, How The West Was Won hay Rio Bravo trước đó. Toàn bộ đoàn làm phim từ Sturges, Brynner cho tới từng vai phụ nhỏ dại nhất, đều cần cùng ý thức được trách nhiệm lớn tưởng này.

Lại thêm một cụ thể chống lại họ: tổ chức triển khai United Artist vào đúng năm đó lại đang kích say mê một cuộc bãi thực trên diện rộng lớn của tất cả giới nghệ sỹ điện ảnh Mỹ, yêu cầu Yul Brynner, nói không thực sự lời chính là linh hồn của The Magnificent Seven, ngay từ đầu đã thúc giục Walter Mirisch là phải dùng uy tín với tiền bạc của chính mình đạt thỏa thuận hợp tác về xây đắp với UA trước lúc cuộc bãi thực ấy nổ ra. The Magnificent Seven, mặc dù mở lắp thêm vào tức thì đúng thời gian cả làng làm phim Mỹ “nghỉ chơi”, vẫn chạy được trong bão tố từ hầu hết nguyên cớ khác chứ chưa hẳn từ UA.

Vào đời thực, phim lại thắng, khi nó được đề cử một giải Oscars cùng thêm 5 giải Điện ảnh khác, nhằm mãi mãi, hiện nay khi cả 7 tay súng ấy rất nhiều đã vào cõi không giống trước sau mà Robert Vaughn là người sau cùng (2016), The Magnificent Seven vẫn là một chiếc tên “unforgettable”, tạo cảm hứng lớn mỗi lần xem lại.Những chi tiết này, fan viết trích từ phim tài liệu Guns For Hire In Cuernavaca, sinh ra để đề cập về hồ hết chuyện hậu trường của The Magnificent Seven.

Tôi nỗ lực chọn lọc, bởi vì nếu viết đủ các gì phía bên trong đó, yêu cầu thành một quyển sách!Nói thêm một chút: Yul Brynner 1,78m; Steve McQueen 1,77m; Charles Bronson 1,74m; Horst Buchholz 1,76m; Robert Vaughn 1,73m; James Coburn 1,88m; Brad Dexter 1,88m. Riêng rẽ Eli Wallach 1,78m.