Đây là kỳ quan nhân loại cổ đại độc nhất còn sống thọ đến ngày này trong các kỳ quan của nắm giới. Kim từ bỏ Tháp được xây dựng trọn vẹn bằng sức người với lực lượng lao động ước tính lên đến mức 800.000 người:

Đây là công trình xây dựng nhân tạo cao nhất của toàn cầu suốt hơn 4 thiên nhiên kỷ Tổng trọng lượng của kim tự tháp được cầu tính là 5,9 triệu tấn Đại kim từ bỏ tháp Giza thuở đầu được bao phủ bởi đá vôi bao gồm độ trơn cao. Lớp đá này vận động như một tấm gương khổng lồ phản xạ ánh sáng khỏe khoắn để rất có thể nhìn thấy từ phương diện Trăng.

2. Tượng thần khía cạnh Trời Rhodes (Hy Lạp)

*

Tượng thần khía cạnh Trời Rhodes được kiến thiết vào nuốm kỷ đồ vật II trước Công nguyên với độ cao là 33m. Tuy nhiên, bức tượng này đã biết thành phá hủy vị một trận động đất diễn ra vào khoảng thời gian 226 trước Công nguyên.

Bạn đang xem: 7 kỳ quan thế giới trung đại

Đây là công trình xây dựng có thời gian tồn trên ngắn nhất trong 7 kỳ quan nhân loại cổ đại. Sau khi trận cồn đất làm vỡ bức tượng, đầy đủ phần đổ vỡ tiếp tục nằm im xung quanh đất trong khoảng thời gian gần 800 năm bởi một lời sấm đã khiến cho những người Rhode sợ hãi rằng họ sẽ xúc phạm mang lại thần phương diện Trời và không dám xây dựng lại.

3. Đền thờ phái nữ thần Artemis (Thổ Nhĩ Kỳ)

*


Đền thờ nàng thần Artemis được phát hành tại thành phố Ephesus, trong số những thành phố cổ của Hy Lạp. Tp Ephesus (nay ở trong Thổ Nhĩ Kỳ), nằm cạnh sát bờ hải dương Aegea. Ngôi đền rồng này còn có tên gọi không giống là đền thờ Diana cùng được thành lập từ đá cẩm thạch, do phong cách xây dựng sư Chersiphron và bé là Metagenes xây dựng.

Ngôi đền lâu năm 115m, rộng 55m, có 120 cột đá, mỗi cột cao 20m và được hiểu cất giữ không ít tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật tinh tế, trong số đó có tượng phật đồng của Amazon. Ngày nay, chỉ từ phần nền cùng một vài trụ cột của ngôi thường được giữ giữ.

4. Vườn cửa treo Babylon

*

Hiện, các nhà sử học vẫn không thể khẳng định được vị trí đúng chuẩn của căn vườn xinh đẹp mắt này.

vườn cửa treo Babylon là 1 trong công trình vì chưng vua Nebuchadrezzar II xây dựng năm 603 trước Công nguyên nhằm mục tiêu làm thỏa nỗi nhớ quê hương xứ Medes của fan vợ. Trong vườn cửa treo gồm một hệ thống đài phun nước có hai bánh xe cộ lớn liên kết với nhau bằng dây xích tất cả gắn thùng gỗ. Lúc bánh xe quay, dây xích và thùng mộc sẽ vận động để chuyển nước ở một cái bể phía dưới lên bên trên cao với tưới nước mang đến cây.

5. Ngọn đèn biển Alexandria

*

Ngọn hải đăng Alexandria được một nhà ách thống trị người Hy Lạp trên Ai Cập thương hiệu là Ptolemy sản xuất vào vắt kỷ vật dụng III trước Công nguyên. Ngọn đèn biển được áp dụng như một đèn hiệu để các tàu vào vùng biển gian nguy ra khỏi tp cảng Alexandria của người nào Cập:

Ngọn đèn biển được vận hành bằng phương pháp sử dụng lửa vào đêm tối và gương đồng được tiến công bóng nhằm phản chiếu phương diện trời vào ban ngày. Fan ta nói rằng ánh nắng từ ngọn hải đăng rất có thể được nhìn thấy từ khoảng cách 50km không tính biển khơi. Cần mất gần hai mươi năm để xong ngọn hải đăng với đây được coi là công trình cao nhất thế giới trong vô số thế kỷ. Hiện nay vẫn chưa có ai xác định chắc chắc nguyên nhân công trình này bị tàn phá nhưng nhiều người cho rằng rất có thể điều này tương quan đến một trận rượu cồn đất.

6. Tượng thần Zeus sống Olympia (Hy Lạp)

Tượng thần Zeus được xây dựng vào mức thế kỷ sản phẩm IV trước Công nguyên có độ cao 12m, rộng 7, ở ở thành phố cổ Olympia.


tượng phật có các cụ thể trang trí được gia công bằng vàng cùng ngà voi. Nhiều nhà sử học có niềm tin rằng tượng thần Zeus đã làm được chuyển đến Constantinople (nay là Istanbul) sinh sống Thổ Nhĩ Kỳ mà lại sau đó cũng trở thành thiêu cháy trong lửa.

7. Lăng chiêu mộ Mausoleum (Thổ Nhĩ Kỳ)

*

Lăng chiêu tập Mausoleum được thiết kế theo phong cách và xây dựng bởi vì một loài kiến ​​trúc sư khét tiếng của Hy Lạp tại thành phố Halicarnassus.

công trình này nhiều năm 40m, cao 45m này với sự đóng góp của 1.200 lao động, làm việc miệt mài vào 17 năm. Phòng chôn cất vị trí trung tâm được trang trí bởi vàng, phía bên ngoài được bài trí bằng đầy đủ trụ gạch đá khó hiểu và nhiều tác phẩm điêu khắc.

7 kỳ quan nhân loại mới

Sau khi nhỏ đã tìm hiểu về các kỳ quan quả đât cổ đại, chúng ta cũng có thể giới thiệu tiếp đến trẻ về bảy kỳ quan nhân loại mới:

1. Vạn Lý trường Thành (Trung Quốc)

*

Mở đầu cho chuỗi kỳ quan chũm giới văn minh là Vạn Lý trường Thành. Đây là dự án công trình nhân chế tác dài nhất chũm giới, trải lâu năm 6.400km, được thành lập từ khoảng thế kỷ đồ vật V trước Công nguyên để bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược của các giang sơn khác.

Xem thêm: Nóng: Uefa Công Bố Đội Hình Xuất Sắc Nhất Năm 2015 Gây Nhiều Tranh Cãi

dự án công trình được kiến thiết dưới các triều đại nhưng phần nhiều được thiết kế trong thời bên Minh. Người trung hoa có câu nói nổi tiếng: “Nếu không đi Vạn Lý trường Thành thì không phải là một trong người lũ ông thực thụ”.

2. Thành phố cổ Petra

*

Nói cho kỳ quan nỗ lực gới new thì không thể không có được thành phố cổ Petra nằm tại Jordan là thủ đô hà nội của vương quốc Nabataeans của vua Aretas IV (năm 9 trước Công nguyên – năm 40 sau Công nguyên).

Petra khét tiếng với những cấu tạo bằng đá, đặc biệt là ngôi đền cao 42m với phương diện tiền được va khắc bằng đá màu hồng. Thành phố này có gần 600 công trình kiến ​​trúc.

3. Tượng Chúa Cứu vậy (Brazil)

*

Đây là bức tượng phật Chúa Jesus đứng trên đỉnh núi Corcovado tại tp Rio De Janeiro của Brazil. Tượng được dựng năm 1931 nhân ngày kỷ niệm 100 năm ngày Brazil độc lập:

Tượng cao 30m đứng trên bệ 7m. Đầu tượng nặng nề 35,6 tấn, cao 3,7m. Mỗi cánh tay nặng nề 9,1 tấn, khoảng cách giữa nhị đầu ngón tay của bàn tay trái và đề nghị là 23m. Bức tượng là một biểu tượng của hòa bình và lòng hiếu khách của bạn dân Brazil.

4. Pháo đài trang nghiêm Machu Picchu (Peru)

*

Pháo đài Machu Picchu được xây dựng vào khoảng thời gian 1450 sau Công nguyên, mặc dù nhiên, sau đó, tp này đã biết thành bỏ hoang hàng ngàn năm.

pháo đài trang nghiêm Machu Picchu UNESCO thừa nhận là di sản thế giới vào năm 1983. Đây là trong số những tàn tích danh tiếng nhất của nền tao nhã Inca – nền thanh tao phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe trong khu vực dãy núi Andes sống phía tây-nam Mỹ.

5. Khu di tích lịch sử Chichen Itza (Mexico)

*

Chichen Itza là thành phầm của nền văn minh Maya, được xây dựng bởi một cỗ tộc Itzáes trong nuốm kỷ thứ IX và phát triển thành một thành phố hà nội trong khu vực vực cho đến thế kỷ sản phẩm công nghệ XII:

Địa đặc điểm đó chứa đựng vô số phong thái kiến trúc khác nhau như El Castillo (đền thờ của Kukulkan) cùng đền bái của Warriors. Hiện tại tại, nguồn gốc thực sự của bạn Itza vẫn còn đấy là một bí ẩn.

6. Đấu ngôi trường La Mã (Ý)

*

Đấu ngôi trường La Mã hay còn được gọi là đấu ngôi trường Colosseum là dự án công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 80 sau Công nguyên dưới thời trị bởi vì của hoàng đế Titus Vespasian.

Để kết thúc đấu trường La Mã, một lực lượng 60.000 tín đồ đã được huy động. Đấu trường La Mã gồm chiều cao lên tới 50m, dài 189m, rộng 156m cùng 3 tầng ghế ngồi. Tuy nhiên, vào thời điểm năm 207 sau Công nguyên, một vụ cháy nổ lớn đã tiêu diệt tầng trên cùng.

7. Đền cúng Taj Mahal (Ấn Độ)

Đền Taj Mahal sinh hoạt Agra (Ấn Độ) là lăng mộ hùng hổ do hoàng đế Mughal Shah Jahan đến xây dựng nhằm mục đích tưởng lưu giữ người vợ quá thế thân yêu của bản thân mình – Mumtaz Mahal. Công trình bắt đầu được xây đắp năm 1632 cùng mất khoảng tầm 15 năm để hoàn thành.

toàn bộ ngôi chiêu mộ được xây dựng bằng đá điêu khắc cẩm thạch, bao gồm 4 tháp, mỗi tháp cao hơn 13 tầng Taj Mahal là sự việc kết hợp của khá nhiều phong biện pháp kiến trúc, gồm phong thái kiến trúc bố Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ cùng Hồi giáo.

Trên đấy là một số thông tin cơ bản và bổ ích về những kỳ quan cầm cố giới. Cùng với những tin tức này, có thể chắn bạn sẽ dễ dàng duyên dáng sự chăm chú của trẻ con và tạo cho trẻ cảm thấy gồm hứng thú hơn trong việc khám phá về những công trình kiến trúc kỳ vĩ này đấy.